Nhận được lì xì từ giáo viên, chưa kịp mừng học sinh đã tá hỏa vì thứ bên trong: "Không biết nên vui hay buồn"

Đông, Theo Thể thao văn hóa 13:40 01/02/2023

Nhiều netizen cảm thấy vô cùng thích thú và dành không ít lời khen cho loạt phong bao lì xì "lạ" của cô giáo.

Uể oải, chưa muốn đến trường, ngại đi học… là tâm trạng của nhiều học sinh trong những ngày đầu trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài ngày. Nắm bắt được tâm lí học sinh nên vào các buổi học "khai xuân" này, thầy cô thường sẽ sáng tạo ra những chương trình vui chơi giải trí vừa nhằm mục đích gắn kết mối quan hệ thầy - trò, vừa để các bạn học sinh làm quen với trường lớp sau khoảng thời gian nghỉ ngơi, ăn chơi ngày Tết.

Để nói về một hoạt động sau Tết khiến học sinh yêu thích nhất phải kể đến nhận lì xì từ giáo viên. Không nằm ngoài motif này, một cô giáo ở TP.HCM mới đây đã quyết định mừng tuổi cho học trò của mình, nhưng không hiểu vì sao mà khi nhận những phong bao lì xì của cô, đám học sinh ai nấy cũng bất ngờ mà thốt lên rằng: "Ôi sao lì xì này của cô lạ thế!".

Hóa ra, cô giáo này đã chuẩn bị sẵn một bộ câu hỏi kiến thức trải dài ở nhiều môn học như Toán, Lý, Hóa... sau đó, cắt tỉa cẩn thận rồi đút vào những phong bao lì xì màu sắc nhằm mục đích mừng tuổi đầu năm cho học trò. Trước sự sáng tạo này, nhiều netizen cảm thấy vô cùng thích thú và dành không ít lời khen cho cô giáo.

Nhận được lì xì từ giáo viên, chưa kịp mừng học sinh đã tá hỏa vì thứ bên trong: Không biết nên vui hay buồn - Ảnh 1.

Cũng là lì xì mà sao lì xì này lạ lắm...

Nhận được lì xì từ giáo viên, chưa kịp mừng học sinh đã tá hỏa vì thứ bên trong: Không biết nên vui hay buồn - Ảnh 2.

Nhận lì xì mà không biết vui hay buồn!?

Nhận được lì xì từ giáo viên, chưa kịp mừng học sinh đã tá hỏa vì thứ bên trong: Không biết nên vui hay buồn - Ảnh 3.

Những phong bao lì xì "lạ lắm à nhen" của cô giáo dành cho học sinh của mình!

Được biết, chủ nhân của những phong bao lì xì trên là cô Trần Thị Dung (34 tuổi, giáo viên trường THCS - THPT Đức Trí cơ sở 2, TP.HCM). Vì mong muốn tạo bất ngờ cho các bạn học sinh sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, nên cô Dung đã sáng tạo ra phong cách lì xì vô cùng đặc biệt này. Theo đó, ý tưởng lì xì kiến thức cho học sinh đã được cô suy nghĩ từ trước khi nghỉ Tết nhưng do công việc cuối năm bận rộn, cộng thêm việc chuẩn bị bộ câu hỏi kiến thức thường mất khá nhiều thời gian nên cô quyết định để hôm đi học đầu tiên trong năm mới tổ chức.

"Trước hôm tổ chức, tôi đã dành ra hơn 3 tiếng đồng hồ để chuẩn bị cả lì xì và slide trình chiếu nhằm mục đích phụ họa cho chương trình thêm sinh động. Tôi đã chuẩn bị tầm 10 phong bao liên quan đến kiến thức trong tổng số 30 phong bao lì xì. Bên cạnh phong bao kiến thức, có những lì xì lại bắt học sinh thực hiện hành động như: Phát biểu 3 lần trong giờ Anh, lên bảng làm bài tập...

Khi tham gia hoạt động đó, học sinh cảm thấy vô cùng bất ngờ và hào hứng. Các yêu cầu từ dễ đến khó, các thử thách từ hài hước đến kiến thức... buộc các bạn phải chinh phục. Thậm chí có những bạn hồi hộp chờ đến lượt mình, có những bạn phải cần các bạn khác trợ giúp. Nhưng với tư cách là quản trò, tôi vẫn đồng ý để các bạn ấy hợp tác và vượt qua thử thách một cách vui nhất", cô Dung chia sẻ.

Nhận được lì xì từ giáo viên, chưa kịp mừng học sinh đã tá hỏa vì thứ bên trong: Không biết nên vui hay buồn - Ảnh 4.

Cô giáo đã dành ra hơn 3 tiếng đồng hồ để chuẩn bị cả lì xì và slide trình chiếu nhằm mục đích phụ họa cho chương trình thêm sinh động

Học trò ai nấy cũng hào hứng tham gia chương trình

Theo cô Dung, không phải lì xì chỉ toàn kiến thức không, mà nó cũng có những câu hỏi thử thách hài hước theo sở trường, năng khiếu của học sinh và đi kèm với nó là hiện kim tương ứng với mỗi thử thách. Tuy nhiên, hiện kim chỉ được nhận khi các bạn học sinh hoàn thành xong các thử thách nêu trên. Chính điều đó càng làm cho chương trình "chào xuân" của cô trò thêm phần sôi nổi.

"Tôi muốn tạo cảm giác chinh phục cho học sinh, rằng muốn đạt được một điều gì đó thì bản thân cần phải cố gắng rất nhiều. Dù giá trị hiện kim không lớn - đúng với tính chất của phong tục lì xì ngày Tết, nhưng giá trị về tinh thần là không thể cân đo đong đếm được", cô Dung nói.

Ảnh: NVCC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày