Nhà "tí hon" chỉ 16m2 của ᴠợ chồng trẻ Sài Gòn được báo Tây khen hết lời: Tưởng chật hẹp, tù túng hóa ra lại thông thoáng, tiện nghi nhờ 1 điểm

Châu Trần, Theo Trí Thức Trẻ 23:57 19/02/2022

Chủ nhân ngôi nhà 16m2 đã tận dụng tối đa không gian bằng cách nâng sàn lên chừa chỗ trống bên dưới để chứa đồ và lược bỏ nhiều chi tiết thừa.

Ngôi nhà tên "2,5 House" có kích thước khá khiêm tốn ngang 2,5m và dài 6,5m nằm dọc theo một trong những con hẻm ở Tân Phú, Sài Gòn. Đây là nơi sinh hoạt của gia đình trẻ gồm có 3 thành viên. Tuy diện tích vỏn vẹn 16m2 nhưng nhờ thiết kế thông minh, hợp lý của căn nhà này được trang báo kiến trúc của Mỹ - Arch Daily khen ngợi hết lời

Ngôi nhà có kích thước khá khiêm tốn ngang 2,5m và dài 6,5m nằm dọc theo một trong những con hẻm ở Tân Phú, Sài Gòn

Để đáp ứng cuộc sống thoải mái trong không gian nhỏ nhắn này, hai vợ chồng trẻ đã nhờ đến KTS. Nổi bật với những giải pháp kiến trúc cho nhà phố với kích thước hạn chế, Khuôn Studio đã hô biến ngôi nhà sau khi hoàn thành ngập tràn ánh sáng và thông gió tốt mặc dù nằm khuất bên trong con hẻm nhỏ. Trước đây, Khuôn Studio cũng đã được khen ngợi với những thiết kế nhà phố có diện tích khiêm tốn ví dụ như nhà 18m2 của gia đình 3 người ở Phú Nhuận, Sài Gòn: không bí bách mà thông thoáng đến ngạc nhiên nhờ vào giải pháp cực thông minh.

Tầng trệt kết hợp phòng khách, phòng ăn và nhà bếp. Chủ nhà tận dụng tối đa không gian bằng cách nâng sàn lên chừa không gian bên dưới để chứa đồ và cũng có thể làm băng ghế cho bàn ăn. Lan can cầu thang được lược bỏ nhiều chi tiết để không gian được rộng hơn.

Nhà tí hon chỉ 16m2 của ᴠợ chồng trẻ Sài Gòn được báo Tây khen hết lời: Tưởng chật hẹp, tù túng hóa ra lại thông thoáng, tiện nghi nhờ 1 điểm - Ảnh 2.

Đây là nơi sinh hoạt của gia đình trẻ gồm có 3 thành viên

Sàn phòng khách được nâng lên chừa không gian bên dưới để chứa đồ và cũng có thể làm băng ghế cho bàn ăn

Lan can cầu thang được lược bỏ nhiều chi tiết để không gian được rộng hơn

Phía trên là tầng một và một gác lửng gồm 2 phòng ngủ cho bố mẹ và con. Các phòng ngủ đều có ánh sáng và thông gió tốt, được bao bọc bởi cửa tre trượt linh hoạt. Trong phòng ngủ, một lần nữa, sàn nâng được sử dụng để chừa không gian bên dưới làm kho, phía trên rộng rãi vì không phải chất đồ cồng kềnh, không gian ấm cúng dường như rộng và nhẹ hơn.

Chủ nhà có sở thích về ánh sáng tự nhiên và thực vật nên đã dành hẳn một nửa ban công để trồng cây, mang lại "view" xanh mát cho phòng ngủ chính. Phần còn lại của ban công được ẩn sau bức tường bê tông hoa văn, ánh sáng có đi vào bên trong và đổ bóng đẹp mắt.

Nhà tí hon chỉ 16m2 của ᴠợ chồng trẻ Sài Gòn được báo Tây khen hết lời: Tưởng chật hẹp, tù túng hóa ra lại thông thoáng, tiện nghi nhờ 1 điểm - Ảnh 5.

Tầng 1 là phòng ngủ chính của bố mẹ

Phòng ngủ tầng lửng đều có ánh sáng và thông gió tốt, được bao bọc bởi cửa tre trượt linh hoạt

Nhà tí hon chỉ 16m2 của ᴠợ chồng trẻ Sài Gòn được báo Tây khen hết lời: Tưởng chật hẹp, tù túng hóa ra lại thông thoáng, tiện nghi nhờ 1 điểm - Ảnh 7.

Bản vẽ công trình

Nhà tí hon chỉ 16m2 của ᴠợ chồng trẻ Sài Gòn được báo Tây khen hết lời: Tưởng chật hẹp, tù túng hóa ra lại thông thoáng, tiện nghi nhờ 1 điểm - Ảnh 8.

Mặt bằng tầng trệt

Nhà tí hon chỉ 16m2 của ᴠợ chồng trẻ Sài Gòn được báo Tây khen hết lời: Tưởng chật hẹp, tù túng hóa ra lại thông thoáng, tiện nghi nhờ 1 điểm - Ảnh 9.

Mặt bằng tầng một

Nhà tí hon chỉ 16m2 của ᴠợ chồng trẻ Sài Gòn được báo Tây khen hết lời: Tưởng chật hẹp, tù túng hóa ra lại thông thoáng, tiện nghi nhờ 1 điểm - Ảnh 10.

Mặt bằng gác lửng

Nhà tí hon chỉ 16m2 của ᴠợ chồng trẻ Sài Gòn được báo Tây khen hết lời: Tưởng chật hẹp, tù túng hóa ra lại thông thoáng, tiện nghi nhờ 1 điểm - Ảnh 11.

Mặt bằng mái

Nguồn thiết kế: Khuôn Studio

Nguồn ảnh: Thiết Vũ

Nhà tí hon chỉ 16m2 của ᴠợ chồng trẻ Sài Gòn được báo Tây khen hết lời: Tưởng chật hẹp, tù túng hóa ra lại thông thoáng, tiện nghi nhờ 1 điểm - Ảnh 12.

https://kenh14.vn/nha-ti-hon-chi-16m2-cua-o-cong-tre-o-sai-gon-duoc-bao-tay-khen-het-loi-tuong-chat-hep-tu-tung-hoa-ra-lai-thong-thoang-tien-nghi-nho-1-diem-20220218093228278.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm