“Nhà ga cô độc” nhất Nhật Bản: Đẹp như tranh vẽ khiến ai cũng ngỡ bước ra từ “Vùng đất linh hồn” nhưng sự thật lại không lung linh như vậy

Jia YOu, Theo Helino 09:10 16/10/2019

Nếu ai đã từng xem qua bộ phim hoạt hình nổi tiếng Spirited Away (Vùng đất linh hồn) được ra mắt vào năm 2001 thì chắc chắn sẽ biết đến nhà ga này.

Ga tàu Shimonada là ga tàu thuộc chuyến Yosan ở Iyo, tỉnh Ehime, Nhật Bản. Đây là ga tàu gần biển nhất và cũng được nhiều du khách phong là “Ga tàu đẹp nhất Nhật Bản”, bởi lẽ nhà ga nằm trơ trọi giữa biển xanh mênh mông. Lưng tựa vào vách núi, mặt đối diện với biển trời là những từ chính xác nhất để mô tả về nhà ga này. Ngoài ra, Shimonada cũng là ga tàu duy nhất tại Nhật Bản không có người giám sát. Khi đến đây, bạn chỉ việc mua vé ở đầu trạm, đợi tàu đến và bước lên. Nơi đây, bạn sẽ cảm thấy thật bình yên khi ngắm biển Seto tuyệt đẹp.

“Nhà ga cô độc” nhất Nhật Bản: Đẹp như tranh vẽ khiến ai cũng ngỡ bước ra từ “Vùng đất linh hồn” nhưng sự thật lại không lung linh như vậy - Ảnh 1.
“Nhà ga cô độc” nhất Nhật Bản: Đẹp như tranh vẽ khiến ai cũng ngỡ bước ra từ “Vùng đất linh hồn” nhưng sự thật lại không lung linh như vậy - Ảnh 2.

Nhà ga cô độc Shimonada.

“Nhà ga cô độc” nhất Nhật Bản: Đẹp như tranh vẽ khiến ai cũng ngỡ bước ra từ “Vùng đất linh hồn” nhưng sự thật lại không lung linh như vậy - Ảnh 3.

Một khung cảnh nên thơ.

Năm 2001, khi bộ phim hoạt hình Spirited Away của hãng Studio Ghibli sản xuất được ra mắt, ga tàu Shimonada bỗng nhiên trở thành địa điểm thu hút nhiều khách du lịch đến. Bởi lẽ, trong phim có cảnh nhân vật chính Chihiro đã bắt đầu một chuyến tàu hỏa xuyên qua vùng nước nông trên một đường ray đang ngập nước. Đó là một khung cảnh tuyệt đẹp và là một trong những điểm nhấn khiến khán giả vô cùng ấn tượng. Khi đó, nhiều người ước gì ở ngoài đời thật sẽ có một khung cảnh tuyệt vời như thế. Cuối cùng, họ cũng đã tìm ra được đó là nhà ga Shimonada.

“Nhà ga cô độc” nhất Nhật Bản: Đẹp như tranh vẽ khiến ai cũng ngỡ bước ra từ “Vùng đất linh hồn” nhưng sự thật lại không lung linh như vậy - Ảnh 4.

Trong phim có cảnh nhân vật chính Chihiro đã bắt đầu một chuyến tàu hỏa xuyên qua vùng nước nông trên một đường ray đang ngập nước.

Nhiều người tin rằng, nhà ga cô độc này đã truyền nguồn cảm hứng cho đạo diễn của Spirited Away để đưa hình ảnh tuyệt vời này vào phim. Trên thực tế, sự giống nhau giữa nhà ga Shimonada và đường ray xe lửa ngập nước trong phim thì không thể phủ nhận. Chính vì điều này mà nhiều du khách đã bất chấp đổ xô đến đây để tham quan, chụp ảnh, thậm chí còn mô phỏng lại cảnh Chihiro trong phim, chạy xuống đường ray dưới nước để làm nên những chiếc ảnh ấn tượng.

“Nhà ga cô độc” nhất Nhật Bản: Đẹp như tranh vẽ khiến ai cũng ngỡ bước ra từ “Vùng đất linh hồn” nhưng sự thật lại không lung linh như vậy - Ảnh 5.

Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng đường ray xe lửa dưới nước ở nhà ga Shimonada không phải là nơi để thỏa thích chụp ảnh. Được biết, đây là khu vực nằm trong một xưởng đóng tàu ở gần ga. Theo chủ sở hữu, mỗi ngày có hơn 100 người đã tìm đến và xâm hại nơi này. Không những thế, còn có những du khách thiếu ý thức và xả rác, làm tổn hại đến nơi đây.

“Nhà ga cô độc” nhất Nhật Bản: Đẹp như tranh vẽ khiến ai cũng ngỡ bước ra từ “Vùng đất linh hồn” nhưng sự thật lại không lung linh như vậy - Ảnh 6.

Khách du lịch thích thú trước khung cảnh tuyệt vời này.

Vào tháng 5/2019, chủ sở hữu đã đăng tải một số hình ảnh lên mạng xã hội và cảnh báo mọi người về tình hình này. Nội dung như sau: “Hãy chia sẻ điều này. Đây là nơi đóng tàu, không phải là danh lam thắng cảnh của Spirited Away, cũng chẳng phải vùng đất bí ẩn gì cả. Đây là nơi chúng tôi nâng tàu lên và sửa chữa chúng, các bạn đang xâm hại đến những thiết bị của chúng tôi. Xin vui lòng đừng đến đây nữa”. 

“Nhà ga cô độc” nhất Nhật Bản: Đẹp như tranh vẽ khiến ai cũng ngỡ bước ra từ “Vùng đất linh hồn” nhưng sự thật lại không lung linh như vậy - Ảnh 7.

Sự xâm phạm vào khu vực của du khách khiến chủ sở hữu xưởng đóng tàu tức giận.

Trong khi tin tức này đang được chia sẻ rộng rãi thì đại diện nhà điều hành tuyến Meitetsu Tokoname thuộc đường sắt tư nhân Nagoya Railroad đã lên tiếng trên trang Twitter chính thức: “Nguồn cảm hứng cho chuyến tàu xuất hiện trong phim Spirited Away đúng là tuyến đường sắt Meitetsu Tokoname khi bị ngập do bão Vera vào năm 1959. Sự tương đồng giữa hai chuyến tàu là không thể phủ nhận. Vào thời điểm đó đạo diễn của Spirited Away - Hayao Miyazaki mới 18 tuổi”.

“Nhà ga cô độc” nhất Nhật Bản: Đẹp như tranh vẽ khiến ai cũng ngỡ bước ra từ “Vùng đất linh hồn” nhưng sự thật lại không lung linh như vậy - Ảnh 8.

Hình ảnh trong phim hoạt hình Spirited Away.

“Nhà ga cô độc” nhất Nhật Bản: Đẹp như tranh vẽ khiến ai cũng ngỡ bước ra từ “Vùng đất linh hồn” nhưng sự thật lại không lung linh như vậy - Ảnh 9.

Tuyến Meitetsu Tokoname vẫn vận hành sau khi nơi này bị ngập do bão Vera vào năm 1959.

“Nhà ga cô độc” nhất Nhật Bản: Đẹp như tranh vẽ khiến ai cũng ngỡ bước ra từ “Vùng đất linh hồn” nhưng sự thật lại không lung linh như vậy - Ảnh 10.

Đường ray xe lửa ngập nước.

Cho đến bây giờ, vẫn chưa có một phát ngôn chính thức nào từ đạo diễn Hayao Miyazaki về nguồn gốc của ga tàu trong phim. Tuy nhiên, nhiều người dân Nhật cũng đồng tình rằng cần phải chia sẻ bài viết của chủ sở hữu trên để ngăn cản một số khách du lịch không xâm phạm vào nơi địa phương.

(Nguồn: Soranews24)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12

    Khán giả đang vô cùng lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của NS Thương Tín.
  • Đọc thêm