Nguyên hiệu trưởng nói gì về hành động thả tiền xuống đất khi đổ xăng?

Cao Nguyên, Theo Người lao động 20:56 02/06/2021

Vị nguyên hiệu trưởng cấp 2 lo sợ dịch bệnh nên đã có hành động không đúng là thả tiền xuống đất khi trả tiền đổ xăng.

Liên quan đến vụ clip nguyên hiệu trưởng đi xe con thả tiền xuống đất để trả tiền đổ xăng gây xôn xao mạng xã hội, chiều 2/6, phóng viên Báo Người Lao Động đã trao đổi với ông Phan Văn A, chủ nhân và là người cầm lái chiếc xe con.

Nguyên hiệu trưởng nói gì về hành động thả tiền xuống đất khi đổ xăng?  - Ảnh 1.

Theo ông Phan Văn A, do lo sợ dịch bệnh nên ông thả tiền xuống đất

Theo ông A, khoảng 16 giờ ngày 31/5, ông chạy xe con tới một cây xăng trên địa bàn xã Ea Ral (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk), cách nhà khoảng 3km để đổ 200.000 đồng tiền xăng. Trong lúc đổ xăng, ông A đã mở cửa kính xe đưa tiền nhưng nhân viên cây xăng chưa kịp lấy thì ông lo sợ dịch bệnh Covid-19 nên đã thả tờ tiền xuống đất.

Vị nguyên hiệu trưởng cũng cho rằng sau khi rời cây xăng, ông cảm thấy hành động của mình như vậy là không đúng. Do đó, khoảng 1 tiếng sau, ông A đã gọi điện cho con rể ở gần đó nhờ ra xin lỗi nhân viên cây xăng. Tuy nhiên, ông vẫn cảm thấy áy náy nên khoảng 2 giờ sau, ông tiếp tục nhờ một người quen ở gần cây xăng kết nối điện thoại để ông nói lời xin lỗi và nhân viên cây xăng đồng ý, thông cảm cho ông.

Về đoạn clip, ông A nói người bán xăng cho biết có một người tới chơi thấy vậy nên đăng tải lên mạng xã hội. Khoảng 1 tiếng sau khi đăng, đoạn clip đã được gỡ bỏ nhưng nhiều trang Facebook đã kịp tải về, đăng lại.

"Bình thường khi đi đổ xăng, tôi đều xuống xe nhưng hôm đó vừa ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 ở xã kế bên và khu vực gần cây xăng có 1 F1 nên tôi rất lo sợ dịch bệnh. Tôi là một thầy giáo nhưng trong giây phút lo sợ đã có hành động không đúng, xúc phạm người bán xăng chứ đặc biệt không bao giờ có ý coi thường người khác" - ông A nói.

Như đã phản ánh, đoạn clip ghi lại cảnh người lái chiếc xe con mang BKS: 47A - 000.xx vào đổ xăng. Trong lúc nhân viên cây xăng đang đổ xăng cho chiếc xe thì tài xế thò tay ra khỏi cửa kính thả tiền xuống đất. Khi nhân viên cây xăng đang ngỡ ngàng thì tài xế nhanh chóng kéo cửa kính lên, sau đó rời đi. Đoạn clip được đăng tải trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người, rất nhiều ý kiến bình luận tỏ ra bức xúc về hành động của người lái xe.

Được biết, ông Phan Văn A, nguyên là hiệu trưởng một trường THCS trên địa bàn huyện Ea H’leo, vừa nghỉ hưu vào tháng 1/2021.

Đoạn clip ghi lại cảnh tài xế xe con thả tiền xuống đất khi trả tiền xăng gây xôn xao công đồng mạng (Nguồn: Mạng xã hội)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14