Nguyễn Hàn Bách - nam sinh "trường làng" vừa đạt 9.0 IELTS là ai?

Đông, Theo Phụ nữ số 17:48 06/02/2024

Nguyễn Hàn Bách đạt điểm tuyệt đối ở 3 kỹ năng Listening (nghe), Speaking (nói), Reading (đọc).

Mới đây, thông tin em Nguyễn Hàn Bách (học sinh lớp 11I2, Trường THPT Tây Hồ) đạt IELTS 9.0 đã gây bão mạng xã hội. Được biết, Hàn Bách là học sinh lớp định hướng IELTS của trường.

Nguyễn Hàn Bách - nam sinh trường làng vừa đạt 9.0 IELTS là ai? - Ảnh 1.

Chân dung nam sinh Nguyễn Hàn Bách (Nguồn ảnh: Trường THPT Tây Hồ)

Trong bài thi IELTS vừa qua, Bách đạt điểm tuyệt đối ở 3 kỹ năng Listening (nghe), Speaking (nói), Reading (đọc) và đạt 8.5 điểm ở kỹ năng Writing (viết).

Với thành tích này, Hàn Bách là học sinh Hà Nội đầu tiên đạt 9.0 IELTS không học trường chuyên, hệ chuyên. Trước đó, phần lớn học sinh có chứng chỉ IELTS 9.0 là học sinh của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Nguyễn Hàn Bách - nam sinh trường làng vừa đạt 9.0 IELTS là ai? - Ảnh 2.

Bảng điểm 4 kỹ năng IELTS của Nguyễn Hàn Bách (Nguồn ảnh: Trường THPT Tây Hồ)

Không chỉ có vậy, trường THPT Tây Hồ nơi Hàn Bách theo học có điểm chuẩn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT thấp nhấp của cụm Ba Đình - Tây Hồ. Theo đó, cụm Ba Đình - Tây Hồ gồm: Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT Phan Đình Phùng, Trường THPT Phạm Hồng Thái và Trường THPT Nguyễn Trãi. Năm 2023, điểm chuẩn Trường THPT Tây Hồ là 38,75 điểm.

Nguyễn Hàn Bách - nam sinh trường làng vừa đạt 9.0 IELTS là ai? - Ảnh 3.

Trường THPT Tây Hồ

Chứng chỉ IELTS 9.0 được quy đổi sang điểm 10 môn ngoại ngữ khi xét tuyển vào các trường đại học. Bên cạnh đó, chứng chỉ IELTS còn được sử dụng làm điểm thưởng trong một số phương án xét tuyển đại học như xét điểm đánh giá năng lực/đánh giá tư duy + IELTS của Trường Đại học Kinh tế quốc dân; xét điểm thi đánh tư duy + IELTS của Đại học Bách Khoa. Chứng chỉ IELTS được quy đổi sang mức điểm theo công thức quy đổi của từng trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày