Người từ vùng dịch vào Bắc Kạn phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2

Công Luận, Theo VOV 08:20 25/07/2021

Người từ vùng dịch vào tỉnh Bắc Kạn phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2. Đây là quy định mới nhất của tỉnh Bắc Kạn nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo quy định mới của tỉnh Bắc Kạn, người về địa phương từ những vùng có dịch phải có giấy xét nghiệm PCR của đơn vị y tế có thẩm quyền với kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, đồng thời thí điểm tổ chức test nhanh xét nghiệm Covid-19 tại chốt kiểm soát cho các đối tượng nghi ngờ, kinh phí do người xét nghiệm tự chi trả.

Bắc Kạn sẽ dừng tất cả các tuyến xe khách tuyến đi và đến từ Hà Nội cùng các địa phương có dịch trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 24/7. Các chốt kiểm dịch hoạt động 24/24h, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện.

Bên cạnh đó, Bắc Kạn sẽ dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ, karaoke, quán bar, khu vui chơi giải trí, trò chơi điện tử, cơ sở chăm sóc sắc đẹp, các quán phục vụ đồ ăn vỉa hè, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, học thêm… Không tập trung quá 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học.

Các cơ quan, đơn vị lên phương án để cán bộ luân phiên làm việc trực tuyến tại nhà; Yêu cầu tất cả các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, khuyến khích tổ chức bữa ăn tại chỗ và có xe đưa đón công nhân; Tạm thời dừng các đám cưới, với đám tang tổ chức trong phạm vi gia đình, không để tập trung cùng lúc quá 20 người để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm