Người phụ nữ quay clip định "bóc phốt" cháu gái, cuối cùng phản tác dụng vì bức tường phía sau khiến dân mạng chú ý

Phan, Theo Pháp luật và Bạn đọc 14:37 15/04/2022

Đoạn clip của người cô quay cháu gái làm trò hề bỗng chốc "gây sốt" trên mạng xã hội.

Mới đây, ở thành phố Du Lâm (Thiểm Tây, Trung Quốc), một người phụ nữ có ý định quay clip “bóc phốt” cháu gái đang làm trò hề khi đang ăn tối trước tivi, nhưng không ngờ lại để lộ bức tường “đáng giá ngàn vàng” phía sau khiến dân mạng chú ý.

Người phụ nữ quay clip định bóc phốt cháu gái, cuối cùng phản tác dụng vì bức tường phía sau khiến dân mạng chú ý - Ảnh 1.
Người phụ nữ quay clip định bóc phốt cháu gái, cuối cùng phản tác dụng vì bức tường phía sau khiến dân mạng chú ý - Ảnh 2.

Thì ra, bức tường “background” sau khung hình này được dát đầy màu vàng óng ánh, không phải vàng bạc châu báu đắt tiền, cũng không phải đồ nội thất tinh tế, mà chính là những tấm bằng khen từ lúc bắt đầu cắp sách đến trường của cháu gái.

Từng tấm bằng khen được dán liên tiếp nhau, kín mít cả một mảng tường lớn, khiến ai nhìn vào cũng cảm nhận được “sức mạnh tri thức lan tỏa”.

Người cô chia sẻ hết 2/3 số bằng khen trên tường là của cháu gái, còn lại là đứa em nhỏ hơn. Cô chia sẻ, đứa cháu gái này từ nhỏ đã học rất giỏi, khiến cả nhà ai cũng tự hào, hiện tại đang học cấp 2 và vẫn duy trì phong độ học tập xuất sắc.

Khi chia sẻ đoạn clip, cô không ngờ dân mạng lại chú ý đến bức tường dán bằng khen phía sau. Đồng thời, cô luôn hy vọng đứa cháu của mình sẽ thi đậu vào trường đại học tốt, có một tương lai rộng mở.

Ông nội rất thích đứa cháu này, mỗi lần cô bé nhận được tấm bằng khen mang về cũng hớn hở đi khoe khắp nơi rồi dán lên tường. Sở thích này đã trở thành thói quen, và theo thời gian dần trôi, bằng khen đã được dán kín nguyên một khung tường phía sau tivi, là nơi sáng sủa và nổi bật nhất trong nhà.

Người phụ nữ quay clip định bóc phốt cháu gái, cuối cùng phản tác dụng vì bức tường phía sau khiến dân mạng chú ý - Ảnh 3.
Người phụ nữ quay clip định bóc phốt cháu gái, cuối cùng phản tác dụng vì bức tường phía sau khiến dân mạng chú ý - Ảnh 4.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, dân mạng đã bàn tán xôn xao. Nhiều người đã chú ý đến ngày những tấm bằng khen được dán kín trên tường và hết lời khen ngợi trước sự giỏi giang của đứa cháu gái nhỏ.

Đồng thời, không ít người đã nhận ra cô bé sở hữu nhan sắc đáng chú ý, mới học cấp hai mà đã ra dáng thiếu nữ, vừa học giỏi vừa xinh đẹp khiến gia đình nở mày nở mặt.

"Vừa nhìn vào là đã chú ý đến ngay những tấm bằng khen vàng chói phía sau kia. Đã vậy còn dán hẳn sau tivi trong phòng khách, mỗi lần nhìn vào cũng tự nhắc nhở bản thân cố gắng nhiều hơn".

"Mặc dù chỉ mới học đến cấp 2, những tấm bằng khen này cũng không mấy có giá trị, nhưng nó là minh chứng cho sự nỗ lực của cô bé. Hy vọng em sẽ tiếp tục phát huy, sau này có tiền đồ xán lạn".

"Có khung tường đầy bằng khen như vậy cũng là niềm tự hào của cả nhà, khách đến chơi chắc chắn sẽ là trầm trồ không ngớt, rồi sau đó sẽ là màn giới thiệu về cháu gái học giỏi".

Nguồn: Toutiao

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm