"Người phán xử": Hồ Thu là kẻ đứng sau vụ hành hung vợ Lê Thành sảy thai!?

Minh Quân - Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 08/07/2017

Việc nhân vật Bích Ngọc bị đánh đến mức phải nhập viện và sảy thai đã gây ra rất nhiều thay đổi lẫn nghi vấn cho cả bộ phim "Người phán xử". Nhiều người đang nghĩ thủ phạm giấu mặt là bà Hồ Thu, phu nhân của Phan Quân.

Trong hai tập gần đây nhất, Người phán xử đã tiết lộ một số manh mối về kẻ đã ra tay hành hung với Bích Ngọc, khiến bạn gái Lê Thành sảy thai và từ đó dẫn đến hàng loạt bước ngoặt cho cả bộ phim. Đây có thể coi là viên gạch đầu tiên bị xô đổ và sẽ gây ra hiệu ứng domino cho Người phán xử sắp tới. Hãy cùng nhìn lại toàn bộ những diễn biếpn vừa qua xung quanh sự vụ này.

Thế Chột bị đâm trọng thương, khởi nguồn của mọi vấn đề

Trong khi ông trùm Phan Quân bị tử thù ám sát đến tận 2 lần trong phim, cả hai đều ít nhiều gây nguy hiểm cho sự tồn vong của Phan Thị và khiến đế chế này lung lay dữ dội thì Thế Chột vẫn chưa bị trầy sát tí nào. Điều này có thể gây ấm ức cho một số "tín đồ" của Phan Thị bởi ông trùm tài giỏi bản lĩnh là thế mà chờ mãi vẫn chưa thấy trả đòn kẻ thù.

Người phán xử: Hồ Thu là kẻ đứng sau vụ hành hung vợ Lê Thành sảy thai!? - Ảnh 1.

Một cảnh trong Người phán xử 26

Người phán xử: Hồ Thu là kẻ đứng sau vụ hành hung vợ Lê Thành sảy thai!? - Ảnh 2.

Lê Thành bất ngờ đâm bị thương Thế Chột

Mọi chuyện kết thúc khi Phan Quân tái ngộ Thế Chột lần đầu sau khi hắn ra tù. Sau khi "đấu võ mồm" chán chê, Thế Chột manh động rút dao ra định hạ thủ trước thì Lê Thành bất ngờ xuất hiện rồi ấn mũi dao vào bụng hắn, khiến Thế Chột trọng thương phải nhập viện. Thiên Long suy tàn từ đây, tàn quân bị truy sát chết gần hết.

Lê Thành trở thành nghi phạm truy nã, sống đời ẩn dật

Lê Thành gây ấn tượng từ đầu phim là "thanh niên nghiêm túc", sống theo tôn chỉ của pháp luật, không hề sợ hãi trước công quyền mà còn sử dụng nó để bảo vệ bản thân một cách rất thành thục. Ấy thế mà đột nhiên, anh lại có hành động ám sát Thế Chột. Ngay sau đó, mọi chuyện lại càng khó hiểu hơn khi Lê Thành bị kết thêm tội đánh vợ chưa cưới sảy thai dù chắc chắn anh không hề làm.

Người phán xử: Hồ Thu là kẻ đứng sau vụ hành hung vợ Lê Thành sảy thai!? - Ảnh 3.

Con trai người phán xử trở thành người khó xử

Người phán xử: Hồ Thu là kẻ đứng sau vụ hành hung vợ Lê Thành sảy thai!? - Ảnh 4.

Hành động này khiến Lê Thành bị cảnh sát truy nã. Phải sống ẩn dật, nương náu bên cạnh hết bóng hồng này đến bóng hồng khác, sống khổ sống sở không kể đâu cho hết. Hiện tại, anh vẫn chưa thể tái ngộ với Phan Thị và "tạm trú" trên vùng cao trong gia đình một bà lão nhân hậu.

Người phán xử: Hồ Thu là kẻ đứng sau vụ hành hung vợ Lê Thành sảy thai!? - Ảnh 5.

Và kẻ chủ mưu không ai ngờ tới!?

Sau nhiều manh mối và suy luận thì vụ hành hung Bích Ngọc chung quy lại là để nhắm vào con mồi chính: Lê Thành. Đánh vợ chưa cưới của anh sảy thai rồi gán luôn tội này cho anh khiến Thành trở thành tội phạm truy nã. Ý đồ này hẳn nhiên phải là của kẻ căm thù Lê Thành nhưng từ đầu phim đến nay kẻ ghét anh ra mặt chắc chỉ có chồng của Quyên, nhưng chắc chắn một nhân vật phụ không quan trọng như anh ta không thể gây ra chuện này.

Người phán xử: Hồ Thu là kẻ đứng sau vụ hành hung vợ Lê Thành sảy thai!? - Ảnh 6.

Cũng không phải là Thế Chột khi mà hắn còn chẳng ngờ mình bị trọng thương để đồng đảng hỗn loạn đến thân còn lo chưa xong. Cũng không thể là Phan Hải khi mà giờ đây Hải cũng rất yêu thương đứa em ngoài giá thú. Tức là chỉ còn lài một người: bà Hồ Thu, vợ ông trùm. Mọi nghi ngờ đều xem ra đã trở nên hợp lý bởi vì ở thời điểm ngay sau khi Bích Ngọc bị hành hung, bà Thu được tiết lộ là đã biết về thân thế Lê Thành. Việc xuất hiện một đứa con rơi tài giỏi như vậy khiến bà không khỏi lo sợ tiền đồ con trai (Phan Hải) bị ảnh hưởng.

Người phán xử: Hồ Thu là kẻ đứng sau vụ hành hung vợ Lê Thành sảy thai!? - Ảnh 7.

Người phán xử: Hồ Thu là kẻ đứng sau vụ hành hung vợ Lê Thành sảy thai!? - Ảnh 8.

Ở diễn biến trong tập gần nhất của Người phán xử đã lộ mặt hai kẻ trực tiếp ra tay chính là A Lý và Hoàng Mặt Sắt, hai nhân vật khá quen thuộc trong đội ngũ Phan Thị. Nhưng Hoàng Mặt Sắt cũng được chính miệng Thế Chột tiết lộ hắn là người của Thiên Long. Như vậy nhiều khả năng vụ mưu sát này nằm trong toan tính của Thế Chột chứ không phải Hồ Thu, trừ phi Hồ Thu vì thấy Lương Bổng được Phan Quân cưng chiều đâm ra bất mãn, đầu quân cho Thiên Long.

Tạm kết

Tuy nhiên cũng có một vấn đề thế này: Thế Chột chưa biết Lê Thành là con rơi của Phan Quân, hắn vẫn xem Lê Thành là ân nhân cứu mạng nên cũng khó có khả năng Thế lại lên kế hoạch tàn độc như vậy. Kiểu "giết gà doạ khỉ" ấy cũng không phù hợp với cách hành xử của băng đảng ngang tàng như Thiên Long, nó có mùi "phụ nữ" hơn.

Xem ra, chi tiết xung quanh vụ việc này cần phải đợi nhà làm phim tiết lộ trong diễn biến các tập tiếp theo của Người phán xử mới có thể tường tận được.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm