Người mẹ tuyệt vọng chờ tin con trong vụ thảm sát thánh đường Hồi giáo ở New Zealand

LINH ANH, Theo TRÍ THỨC TRẺ 16:24 15/03/2019

Một người mẹ đã chờ suốt hơn 4 tiếng qua để biết con trai mình, người bước vào nhà thờ khi bà đi tìm chỗ đậu xe, còn sống hay đã chết nhưng vẫn bặt vô âm tín.

Sự sợ hãi khôn tả

"Tôi không thể tin đây là sự thật", bà Rosemary Omar nói trong lo lắng. Người phụ nữ này đã chờ đợi suốt 4 tiếng tại một địa điểm gần thánh đường Hồi giáo, nơi xảy ra vụ xả súng, với hy vọng nghe ngóng được bất cứ thông tin gì về cậu con trai Tarip, 24 tuổi.

Bà Rosemary cho biết bà đã dừng xe để con trai đi vào thánh đường trước khi vòng ra phía sau để tìm chỗ đậu xe. Đó cũng là lúc nhiều tiếng súng vang lên. Ngay lập tức, bà lái xe trở lại và nhìn thấy rất nhiều thi thể bên ngoài nhà thờ.

"Chúng tôi đợi ở đây để mong được biết con trai mình vẫn ổn. Nó không chịu trả lời điện thoại, bà Rosemary nói.

Ở thời điểm hiện tại, cảnh sát cũng không thể giúp gì cho người mẹ đang tuyệt vọng. Họ bảo bà hãy cứ chờ đợi thông tin.

"Tôi không thể tin đây là sự thật. Nó quá khủng khiếp", bà Rosemary nói.

Người mẹ tuyệt vọng chờ tin con trong vụ thảm sát thánh đường Hồi giáo ở New Zealand - Ảnh 1.

Hiện tại, cảnh sát đã bắt giữ 4 người có liên quan đến vụ tấn công thánh đường Hồi giáo ở thành phố Christchurch, bao gồm 3 người đàn ông và một phụ nữ. Nhà chức trách vẫn khuyến cáo người dân không nên rời khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết bởi họ chưa thể khẳng định thành phố này đã an toàn.

Trong một cuộc họp báo vừa diễn ra, Thủ tướng Úc Scott Morrison xác nhận người bị bắt ở New Zealand là công dân Úc. Ông Morrison cũng gọi vụ tấn công là cực đoan, tàn nhẫn. Australia tuyên bố chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ New Zealand điều tra vụ việc.

Nhiều dấu hiệu cho thấy vụ xả súng vừa xảy ra dường như là thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử của New Zealand.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm