Người mẹ nghẹn ngào cầu xin cứu con gái bệnh nặng nằm một chỗ

Văn Tiên, Theo Báo Phụ Nữ Việt Nam 08:30 02/06/2023

Vừa sinh con gái được 4 tháng thì Kim Thị Phấn (19 tuổi) mắc bệnh lupus ban đỏ. Vì không có tiền chữa trị kịp thời nên đã biến chứng qua thận khiến người mẹ trẻ nằm một chỗ, bụng phình to đau đớn.

Bi kịch gia đình

Ngồi một góc trên chiếc giường tre xập xệ, bà Trần Thị Phi (50 tuổi) vừa dỗ ngọt đứa cháu ngoại đang khát sữa, chốc chốc lại hướng mắt về phía đứa con gái đang nằm một chỗ rồi bật khóc.

4 tháng nay, Kim Thị Phấn (19 tuổi) đã không thể đi đứng, nói chuyện rõ ràng bởi chứng bệnh lupus ban đỏ đã biến chứng qua thận, khớp cộng với bệnh cơ tim do thiếu máu, trào ngược dạ dày.

Người mẹ nghẹn ngào cầu xin cứu con gái bệnh nặng nằm một chỗ - Ảnh 1.

Bà Phi khóc ngất khi nhắc đến tình trạng bệnh của con gái

Đưa đôi tay quệt nước mắt, bà Phi nghẹn ngào: "Con tui tội nghiệp lắm, con nó còn nhỏ xíu à, tui không biết cách nào để cứu con bé nữa".

Kim Thị Phấn là đứa con gái đầu của bà Phi cùng ông Kim Dững, căn nhà tình nghĩa ở ấp Leng, xã An Quảng Hữu (huyện Trà Cú, Trà Vinh) là nơi sinh sống của vợ chồng ông bà cùng 2 đứa con.

Tưởng đâu cuộc sống của ông bà sẽ bớt phần cơ cực khi đứa con gái lớn có được hạnh phúc riêng, nhưng sau khi hạ sinh bé Thảo Vy (11 tháng tuổi) được vài tháng, Kim Thị Phấn có dấu hiệu của bệnh lupus ban đỏ. Sau Tết Nguyên đán, thấy bệnh tình của con gái chuyển nặng, người bắt đầu sưng lên gia đình mới đưa Phấn lên TP.HCM khám bệnh, tuy nhiên bệnh tình không mấy chuyển biến.

4 tháng nay, bệnh tình chuyển nặng khiến Kim Thị Phấn không thể tự vệ sinh, ăn uống, chỉ nằm 1 chỗ nhờ sự trợ giúp của cha mẹ và chồng

"Nó bệnh nặng từ Tết, bị đủ thứ hết, bác sĩ nói mà tui không rõ. Tui đưa con lên Trà Vinh rồi lên TP.HCM, cứ đi đi về về để chữa bệnh. Giờ nó chỉ nằm một chỗ, nó không nhớ gì nữa, tui mà nó cũng không biết là ai", ông Dững bật khóc.

Theo ông Dững, dù đã đưa con gái đi chữa trị ở nhiều bệnh viện tại TP.HCM nhưng đến nay bệnh tình của Kim Thị Phấn không có chuyển biến, khắp người đều sưng lên, bụng phình to. 2 tuần trước, gia đình lại đưa con lên BV Bình Dân để tái khám. Nằm viện được một thời gian, bác sĩ cho về nhà tiếp tục điều trị, vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, ông Dững chẳng biết khi nào mới có thể đưa con gái lên viện một lần nữa.

Tiền chữa bệnh cho con nhiều lắm rồi…

Để níu kéo hi vọng sống cho đứa con gái tội nghiệp, lần nào đi viện, ông Dững đều phải đi vay mượn bà con, xóm làng. Số tiền nợ của gia đình đã hơn 70 triệu, lần nhập viện tới của con gái, ông Dững cũng không biết làm sao để có thể cứu con.

Người mẹ nghẹn ngào cầu xin cứu con gái bệnh nặng nằm một chỗ - Ảnh 3.

Ông Dững xót xa khi hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có tiền cứu con gái

"Sức khỏe của nó như vậy, càng ngày càng nặng hơn, tiền chữa bệnh cho nó nhiều lắm rồi, tui đi mượn người ta không cho, giờ không biết mượn ở đâu nữa. Tui sợ nó mất đi, con nó còn nhỏ quá, tội nghiệp lắm", ông Dững nghẹn lời.

Cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn, cả 2 vợ chồng ông Dững đều đi làm mướn, dù 2 bên gia đình nội ngoại đã vay mượn, cầm cố nhưng vẫn không đủ khả năng để xoay xở để cứu con gái.

Từ ngày vợ bệnh, anh Minh chỉ biết đi làm rồi về nói chuyện với vợ, đứa con nhỏ chưa đầy 1 tuổi nhờ ông bà ngoại săn sóc

Nắm lấy bàn tay sưng phồng của vợ, anh Trương Văn Minh (27 tuổi) nghẹn ngào: "Em đi bẻ dừa mướn, có đồng nào đều gom góp để cứu vợ. Chỉ mong vợ hết bệnh mà khỏe lại sống tiếp với cha con em".

Trao đổi với chúng tôi, ông Lâm Quang Chung - Phó Chủ tịch UBND xã An Quảng Hữu cho biết hoàn cảnh của gia đình Kim Thị Phấn vô cùng khó khăn.

"Sau khi được hỗ trợ nhà tình thương, gia đình mới thoát được hộ cận nghèo nhưng em Kim Thị Phấn lại mắc bệnh nặng, biến chứng qua thận. Phía gia đình cũng đã cố gắng vay mượn để chạy chữa nhưng giờ đã không còn khả năng.

Người mẹ nghẹn ngào cầu xin cứu con gái bệnh nặng nằm một chỗ - Ảnh 5.

Ông Chung hy vọng sự chung tay của mọi người sẽ giúp em Kim Thị Phấn tiếp tục được chữa trị, níu kéo sự sống

Gia đình thì cha mẹ và chồng đều đi làm thuê, trong khi em Phấn lại có con nhỏ dưới 1 tuổi. Phía chính quyền xã mong rằng quý mạnh thường quân gần xa trong và ngoài tỉnh có thể hỗ trợ giúp đỡ để em Phấn tiếp tục được chữa bệnh, hy vọng sống tiếp", Phó Chủ tịch UBND xã An Quảng Hữu nói.

Để hỗ trợ cho gia đình em Kim Thị Phấn, mọi người có thể liên hệ qua số điện thoại của ông Dững (cha em Phấn): 0978310083.

Hoặc thông qua số tài khoản Vietcombank: 1038133028.

Chủ tài khoản: Kim Dững, chi nhánh tỉnh Trà Vinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày