Người hâm mộ World Cup bị "bắt nạt" vì răng xấu được nha sĩ chữa miễn phí

Gia Minh, Theo Tuổi Trẻ 20:15 09/12/2022

Một nha sĩ nổi tiếng đến từ Jordan, có phòng mạch ở Dubai (UAE), đã tặng một người hâm mộ bóng đá người Morocco một bộ răng giả, sau khi ông này bị "bắt nạt" ở World Cup tại Qatar vì "nụ cười xấu xí".

Tiến sĩ nha khoa Shadi Al Shaikh, 39 tuổi, đã giúp đỡ ông Mohammed Al Sharafi khi những người dùng mạng xã hội xúm lại chế giễu ông vì hàm răng sâu và khấp khểnh.

Ông Al Sharafi, 55 tuổi, được nhìn thấy trên camera trong trận đấu giữa Morocco với Croatia ngày 23-11, khi ông cổ vũ cho đội tuyển quốc gia của mình tham gia World Cup. Hình ảnh và video về ông được chia sẻ trên mạng xã hội, dẫn đến các cuộc tấn công cá nhân đối với ông.

Lúc đó, nha sĩ Al Shaikh đến từ Jordan đã quyết định giúp đỡ cổ động viên đang bị chế giễu không thương tiếc này. Vốn là người nổi tiếng, nha sĩ Al Shaikh đã nhờ 1 triệu "người theo dõi" trên trang Instagram của mình giúp ông tìm Al Sharafi.

Người hâm mộ World Cup bị bắt nạt vì răng xấu được nha sĩ chữa miễn phí - Ảnh 1.

Hình ảnh của ông Mohammed Al Sharafi trước (trái) và sau khi được làm lại răng - Ảnh: INSTAGRAM

Tiến sĩ Al Shaikh nói với tờ The National: "Tôi quyết định giúp ông ấy ngay khi tôi nhìn thấy bức ảnh. Tôi không thích cách mọi người bắt nạt ông vì hàm răng xấu. Tôi đã gặp ông Al Sharafi ở Qatar và đề nghị điều trị miễn phí cho ông tại phòng khám của tôi ở Dubai".

Ông Al Sharafi đã tới Dubai cùng con trai để điều trị. Tất cả các chi phí, bao gồm vé và phí thủ tục, đều được vị nha sĩ đài thọ. Việc điều trị miễn phí của ông sẽ kéo dài trong 6 tháng. Nha sĩ Al Shaikh cho biết ông Al Sharafi bị tiêu xương ở hàm trên, gây ra sự phá hủy các mô xương, khiến việc cấy ghép răng mới trở nên khó khăn.

Nha sĩ Al Shaikh cho biết ông sử dụng hình ảnh 3D và các kỹ thuật cấy ghép xương và răng mới nhất. Ông Al Sharafi tâm sự rằng ông có hàm răng xấu vì mắc chứng sợ nha sĩ, nhưng cộng đồng mạng làm ông tỉnh ngộ. Ông đã đeo răng giả với một nụ cười hoàn hảo trong trận Morocco chiến thắng Tây Ban Nha ở vòng loại trực tiếp World Cup.

Tiến sĩ Al Shaikh đã đăng một video trên Instagram cho thấy người hâm mộ bóng đá Morocco có hàm răng mới và viết: "Dành cho những kẻ bắt nạt. Nó chỉ là sự khởi đầu".

Nha sĩ Al Shaikh nói: "Trở thành một bác sĩ là để có thể làm điều gì đó cho những người đang đau khổ, thay vì chỉ đứng nhìn một cách bất lực. Là một bác sĩ phẫu thuật, tôi sẽ làm cho ông ấy có nụ cười đẹp nhất".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm