Người dân TP.HCM được giảm 10% tiền nước trong 3 tháng, kiến nghị miễn tiền điện cho công nhân

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 14:50 17/08/2021

Tất cả khách hàng trên địa bàn thành phố được giảm 10% tiền nước từ tháng 9 đến tháng 11. Ngoài ra, tiền điện cũng được kiến nghị giảm và miễn cho công nhân.

Ngày 16/8, UBND TP.HCM có văn bản số 2724/KH-UBND về kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó về giải pháp hỗ trợ tổ chức sản xuất, kinh doanh, giảm chi phí và chăm lo đời sống người lao động, Cục Thuế thành phố chủ động triển khai đến doanh nghiệp chính sách hỗ trợ tại Nghị định số 52/2021 ngày 19/4/2021 của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021; thủ tục thực hiện đơn giản, giải quyết nhanh và kịp thời.

UBND TP.HCM sẽ kiến nghị Chính phủ chấp thuận dịch Covid-19 đang diễn ra là tai nạn bất khả kháng để doanh nghiệp được giảm 50% tiền thuê đất trong thời gian ngừng sản xuất, kinh doanh theo quy định.

Chủ động xây dựng phương án hỗ trợ tiền thuê đất cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, ngay sau khi có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Người dân TP.HCM được giảm 10% tiền nước trong 3 tháng, kiến nghị miễn tiền điện cho công nhân - Ảnh 1.

Người dân ở TP.HCM được giảm 10% tiền nước trong 3 tháng

Bên cạnh đó UBND TP.HCM sẽ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tăng mức hỗ trợ cho doanh nghiệp 3T cao hơn mức hỗ trợ hiện hành về thuế và đơn giản hóa các thủ tục hỗ trợ.

UBND TP.HCM cũng giao Tổng Công ty Điện lực thành phố triển khai các chính sách hỗ trợ giảm giá tiền điện cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn (đợt 4) cho các khách hàng sử dụng điện.

Tiếp tục kiến nghị Bộ Công Thương về chính sách giảm giá điện sản xuất và miễn tiền điện sinh hoạt của công nhân trong các doanh nghiệp 3T như chính sách đối với các khu cách ly tập trung.

Ngoài ra Tổng công ty cấp nước Sài Gòn TNHH Một thành viên tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ miễn tiền sử dụng nước sinh hoạt cho các khu cách ly tập trung (không thu phí) trong thời gian từ tháng (kỳ) 6 đến hết ngày 31/12/2021.

Thực hiện chủ trương giảm 10% tiền sử dụng nước sinh hoạt cho tất cả khách hàng sử dụng nước trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng (kỳ) 9 đến tháng (kỳ) 11/2021.

UBND TP.HCM sẽ thực hiện chính sách miễn, giảm tiền sử dụng nước cho các doanh nghiệp 3T; giãn nợ tiền sử dụng nước đến hết năm nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm