Người dân tá hỏa phát hiện dầu luyn đen ngòm tràn dọc bờ sông

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 11:17 03/03/2020

Thời điểm trên, vệt dầu đặc quánh, có màu đen nổi trên mặt nước và bám vào kè đá bên bờ sông. Vệt dầu này kéo dài hàng chục mét khiến người dân vô cùng lo sợ.

Mấy ngày nay, người dân thôn Hồng Nhất, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) phát hiện một vệt dầu đen kịt, trải dọc theo bờ sông này khoảng vài chục mét. Nghi vấn có người đổ chất dầu thải ra sông, người dân đã trình báo lên cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin phản ánh, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng lực lượng công an ra tại hiện trường kiểm tra sự việc. Qua kiểm tra phát hiện một vệt dầu thải kéo dài trên bờ sông Lam từ Kho xăng dầu của Công ty Cổ phần Thương mại xây lắp & Xuất nhập khẩu Miền Trung đến khu neo đậu của du thuyền Giang Đình Cổ Độ. Ngoài ra, khu vực mặt nước xung quanh vị trí chân neo đậu của du thuyền Giang Đình cổ độ cũng phát hiện có vệt dầu loang.

Người dân tá hỏa phát hiện dầu luyn đen ngòm tràn dọc bờ sông - Ảnh 1.

Vết dầu loang ở trên mặt sông

Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân cho hay, sau khi nắm bắt được thông tin phản ánh, chính quyền xã phối hợp cùng Phòng TN&MT huyện Nghi Xuân, Công an huyện Nghi Xuân đã xuống hiện trường kiểm tra.

"Qua kiểm tra, chưa xác định được nguyên nhân. Hiện lực lượng chức năng đang vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân và tác nhân nào gây ra hiện tượng vệt dầu loang nổi tại khu vực bờ sông Lam. Trong sáng nay, chính quyền địa phương cũng đã phối hợp thu dọn sạch khu vực vệt dầu luyn tràn dọc bờ sông", ông Tuấn nói.

Người dân tá hỏa phát hiện dầu luyn đen ngòm tràn dọc bờ sông - Ảnh 2.

Dầu màu đen khiến người dân lo sợ

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Hữu Phong, Phó trưởng phòng TN&MT huyện Nghi Xuân xác nhận, sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã xuống hiện trường và lập biên bản vụ việc. Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra không phát hiện và xác định được đơn vị nào là tác nhân chính cũng như chưa tìm được ra nguyên nhân của chất thải trên.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm