Người đàn ông nằm vắt vẻo trên nóc chung cư 40 tầng, định tự tử

Lê Bảo, Theo Sức khỏe đời sống 20:03 30/06/2022

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Bắc Từ Liêm đã áp sát, khống chế thành công người đàn ông nằm vắt vẻo trên nóc chung cư cao 40 tầng có ý định nhảy xuống đất.

Theo thông tin từ Công an quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội, vào khoảng 17h chiều 30/6, đơn vị nhận được tin báo từ Công an phường Phú Diễn về việc có một người đàn ông nằm cheo leo trên nóc tòa nhà R2 cao 40 tầng thuộc chung cư Goldmark City.

Ngay lập tức, Công an quận đã điều 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy và nhiều cán bộ đến hiện trường. Ngay khi có mặt, lực lượng PCCC&CNCH đã phối hợp triển khai đệm hơi dưới sân tòa R2, đồng thời cắt cử cán bộ tiếp cận hiện trường trên tầng mái.

Người đàn ông nằm vắt vẻo trên nóc chung cư 40 tầng, định tự tử - Ảnh 1.

Người đàn ông ngồi, nằm trên lan can tầng mái chung cư cao 40 tầng

Ngay sau khi tiếp cận, lực lượng chức năng nhận thấy người đàn ông này có dấu hiệu tinh thần không ổn định, có thể đã sử dụng rượu bia, miệng liên tục la hét và đứng, nằm lên lan can, có ý định tự tử.

Người đàn ông nằm vắt vẻo trên nóc chung cư 40 tầng, định tự tử - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng giải cứu thành công người đàn ông xuống nơi an toàn

Lúc này, Thượng tá Bùi Đăng Tuấn – Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cùng Trung tá Nguyễn Đức Đông - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã dùng các biện pháp nghiệp vụ, thuyết phục, trấn an tâm lý để người bị nạn bình tĩnh và làm đánh lạc hướng sự chú ý của nạn nhân.

Một mũi khác sử dụng dây cứu hộ, cố định người vào lan can tầng mái đồng thời áp sát, khống chế người đàn ông đưa xuống an toàn.

Người đàn ông nằm vắt vẻo trên nóc chung cư 40 tầng, định tự tử - Ảnh 3.

Tại trụ sở Công an, người đàn ông được xác định là H.Q.A sinh năm 1973

Danh tính người đàn ông này được xác định là H.Q.A. (sinh năm 1973, trú tại Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội).

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14