Người đàn ông mang vật báu gia truyền đi kiểm định, lùi về sau cánh gà: Tôi hối hận khi đến đây!

Kim Dung, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:30 11/04/2021

Chủ nhân món đồ nghe xong lời định giá biểu lộ rõ vẻ không hài lòng, khi lùi về cánh gà ông mới chịu giãi bày.

Trong tập phát sóng chương trình Truy Tìm Bảo Vật, một dạng show kiểm định bảo vật của đài truyền hình Sơn Tây (Trung Quốc), một người đàn ông đã mang chiếc chặn giấy bằng ngọc đến nhờ các chuyên gia thẩm định.

Ông cho biết cổ vật là do tổ tiên nhà mình truyền lại. Khi ấy, ông nội của ông nội làm quan phò tá của quan huyện, chuyên hỗ trợ ghi chép các vụ án. Chiếc chặn giấy này đã ở trong nhà mình vài trăm năm.

Người đàn ông mang vật báu gia truyền đi kiểm định, lùi về sau cánh gà: Tôi hối hận khi đến đây! - Ảnh 1.

Người đàn ông mang cổ vật đến chương trình nhờ chuyên gia định giá (Nguồn: Kknews)

Chặn giấy bằng ngọc bích này nhìn rất đơn giản, nhưng được ông nội rất trân trọng, người đàn ông này cũng không biết có phải cổ vật hay không nên hôm nay đến chương trình để nhờ các chuyên gia thẩm định.

Chuyên gia rất thích thú khi nhìn thấy bảo vật, kết luận đây là chặn giấy bằng ngọc bích thời nhà Minh. Loại ngọc bích sử dụng có màu trắng xanh, là ngọc quý mang ý nghĩa trường thọ nên rất thích hợp để đặt ở trong nhà.

Kỹ thuật chế tác ngọc bích thời nhà Minh rất thô và không tuân theo quy tắc phải tinh xảo mới là đẹp. Có thể thấy từ chiếc chặn giấy ngọc bích này chỉ chạm khắc một con nai, hình ảnh nấm linh chi cũng rất thô song vẫn mang tới cảm giác rất sinh động.

Người đàn ông mang vật báu gia truyền đi kiểm định, lùi về sau cánh gà: Tôi hối hận khi đến đây! - Ảnh 2.

Họa tiết con nai trên chiếc chặn giấy ngọc bích (Nguồn: Kknews)

Các chuyên gia cho hay, hiện tại mọi người đều thích ngọc bích được chế tác tinh xảo, loại ngọc thô thế này không quá phù hợp với thị hiếu. Vì vậy, chặn giấy ngọc bích này sẽ được bán với giá khoảng 15.000 NDT.

Người đàn ông nghe xong lời định giá biểu lộ rõ vẻ khó hiểu. Các chuyên gia từ đầu đã không ngừng khen ngợi món đồ ngọc, vậy tại sao lại định giá thấp như vậy? Ông hỏi các chuyên gia có nhầm lẫn gì không nhưng nhóm chuyên gia không đổi ý.

Người đàn ông đành lặng lẽ lùi về sau sân khấu rồi nói trong phần phỏng vấn cánh gà: "Nhiều người đã trả tôi hàng trăm nghìn NDT để mua lại nhưng tôi không đồng ý. Tại sao đồ ngọc này chỉ đáng 15.000 NDT? Khá hối hận khi đến đây!"

Bài viết tham khảo từ Kknews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày