Người đàn ông lao mình xuống biển cứu người

MINH MINH/VTC News, Theo VTC News 15:38 12/05/2024

Trên đường đạp xe tập thể dục, anh Tính phát hiện có người chới với dưới biển liền lao mình bơi ra xa cứu nạn nhân.

Video: Khoảnh khắc người đàn ông lao xuống biển Tuy Hòa cứu người. (Nguồn: Nguyên Linh)

Anh Trần Văn Tính (43 tuổi, trú huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) kể, khoảng 5h30 ngày 12/5, anh đang đạp xe trên đường Độc Lập (đoạn gần quảng trường Tháp Nghinh Phong, phường 9, TP Tuy Hòa) thì nghe tiếng hô hoán có người đuối nước. Không ngần ngại, anh vội cởi bỏ quần áo ngoài rồi lao xuống biển cứu người.

Lúc này, bãi biển Tuy Hòa sóng rất lớn, nạn nhân chới với, bị sóng đẩy ra xa nên liên tục dơ tay cao cầu cứu. Chỉ trong vài phút, anh Tính đã bơi ra xa và cứu nam thanh niên lên bờ.

Nam thanh niên được cứu bị đuối sức, tinh thần hoảng loạn, được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu kịp thời.

Người đàn ông lao mình xuống biển cứu người - Ảnh 2.

Anh Trần Văn Tính kể lại giây phút lao xuống biển cứu người.

Nói về hành động của mình, anh Tính cho rằng đó là sự việc rất bình thường, bởi đó là lương tâm con người, khi thấy người bị nạn phải ra tay cứu giúp.

"Vì tôi sinh ra ở biển, lớn lên cũng ở biển nên biết bơi từ nhỏ. Lúc chạy xuống biển, thấy nam thanh niên chới với sắp bị nhấn chìm, tôi chỉ làm theo phản xạ là cứu người chứ không suy nghĩ gì thêm", anh Tính nói.

Được biết, anh Tính làm công việc điêu khắc đá mỹ nghệ cùng gia đình. Mỗi buổi sáng, anh có thói quen đạp xe tập thể dục dạo quanh bờ biển Tuy Hòa để hít thở không khí trong lành.

Là người chứng kiến toàn bộ quá trình cứu người, chị Nguyên Linh (trú TP Tuy Hòa) chia sẻ, sự việc diễn ra quá nhanh, chỉ trong 5 phút. Trong lúc nhiều người đang hoảng hốt hô hoán kêu cứu thì anh Tính rất nhanh, mượn áo phao đeo vào hông và mặc thêm áo phao khác rồi nhảy xuống biển cứu người.

" Quan sát suốt quá trình cứu người, tôi rất hồi hộp, chỉ biết cầu mong cho mọi điều tốt lành. Khi cứu được người, ai cũng vỡ òa cảm xúc. Hành động của anh Tính rất dũng cảm và kịp thời", chị Linh nói.

Câu chuyện dũng cảm cứu người của anh Tính được chia sẻ lên mạng xã hội, nhận nhiều lượt yêu thích và bình luận cảm phục từ cộng đồng mạng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày