Người đàn ông dở khóc dở cười khi con trai lên 8 tuổi mới biết mình bị vô sinh

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 04/10/2016

Một người đàn ông Trung Quốc đang vô cùng đau khổ khi biết tin mình bị vô sinh, trong khi con trai của anh ta với người vợ đầu hiện đã lên 8 tuổi.

Cách đây 3 năm, vì nhiều nguyên nhân, người đàn ông Trung Quốc mang họ Hồ, 35 tuổi đã ly hôn với người vợ đầu của mình. Khi ấy, con trai của 2 người đã lên 5 tuổi.

Người đàn ông dở khóc dở cười khi con trai lên 8 tuổi mới biết mình bị vô sinh - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

1 năm trước, anh Hồ gặp gỡ và nhanh chóng kết hôn với người vợ thứ 2. Đó là một người phụ nữ vô cùng hiền lành và đảm đang. Vợ chồng họ rất mong mỏi sẽ sớm sinh được 1 cô con gái đáng yêu. 

Thế nhưng, hơn 1 năm trôi qua mà bụng của vợ anh Hồ vẫn không hề có bất kỳ động tĩnh gì. Mẹ anh Hồ sốt ruột giục con dâu đến bệnh viện khám bệnh.

Ngày 30/9, anh Hồ đưa vợ đến Trung tâm Sinh sản tỉnh Hồ Bắc làm xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ khuyên cả anh Hồ cũng nên kiểm tra sức khỏe sinh sản của bản thân, nhưng anh một mực cự tuyệt, bởi anh cho rằng mình đã từng có 1 cậu con trai thì không lý nào lại có vấn đề về phương diện này.

Sau đó, dưới những lý lẽ hết sức thuyết phục của các bác sĩ, anh Hồ đã không cam tâm đăng ký làm xét nghiệm. Và khi biết kết quả, anh Hồ giống như bị sét đánh ngang tai: Anh bị kết luận vô sinh.

Không biết rằng gia đình anh Hồ sẽ đối mặt với sự thật phũ phàng này như thế nào và sẽ phải xử sự ra sao với cậu con trai 8 tuổi mà anh hết mực yêu thương.

Người đàn ông dở khóc dở cười khi con trai lên 8 tuổi mới biết mình bị vô sinh - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, các chuyên gia ở Trung tâm Sinh sản tỉnh Hồ Bắc cho biết, khả năng sinh sản của một người đàn ông không phải là thứ vĩnh viễn không thay đổi. Một số nguyên nhân như: áp lực công việc quá lớn, nhịp sống quá hối hả, bệnh tật hoặc những thói quen xấu trong cuộc sống thường ngày... có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể nam giới và khiến họ từ một người bình thường khỏe mạnh trở thành một người vô sinh.

Vì những tư tưởng cổ hủ, lạc hậu, nên đến nay vẫn còn nhiều người khăng khăng giữ nguyên quan điểm vô sinh hoàn toàn là do người phụ nữ, nhưng sự thật lại không phải như vậy. Theo số liệu thống kê, nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng không sinh được con do phụ nữ chiếm 30%, do đàn ông chiếm 30%, do cả đôi bên chiếm 30% và 10% còn lại là do một số nguyên nhân chưa rõ ràng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm