Mặc người dân khuyên can, thanh niên vẫn ép bạn gái phá thai vì: "Vật chất có thể lo được cho con, nhưng tinh thần thì sao?"

Minh Nhân, Theo Thời Đại 23:48 28/10/2017

Bạn gái có thai hơn 10 tuần nhưng H. nghĩ chuyện tình cảm sẽ không đi đến đâu, cách tốt nhất là bỏ đứa bé để lo cho tương lai. Dù bác sĩ cảnh báo cô gái có khả năng cao sẽ vô sinh, người dân lên tiếng khuyên can H. nên là người đàn ông sống có trách nhiệm hơn thanh niên vẫn quyết bỏ con.

Mạng xã hội xôn xao chuyện nam thanh niên nhắn tin bảo bạn gái phá thai hơn 10 tuần tuổi

Mới đây tài khoản facebook có tên M.K. đã đăng tải dòng trạng thái liên quan đến việc một nam thanh niên ép bạn gái phá thai dù đã hơn 10 tuần.

"Đây là N.T.H., với vỏ bọc trí thức hoàn hảo đã đi dụ dỗ con gái người ta, đến lúc con bé có bầu thì lộ bộ mặt sở khanh ép phải phá thai. Nạn nhân là 1 đứa bạn, đứa em quen biết, vì xấu hổ, vì nghe lời ngon ngọt của tên H. ép đi phá cái thai hơn 10 tuần tuổi. Khi hay tin con nhỏ có thai, nó viện đủ lý do để trốn tránh trách nhiệm: Lúc thì cha mẹ không cho cưới, chưa đủ điều kiện để nuôi con, lấy nhau về 2 đứa không hợp chia tay thì tội đứa nhỏ". 

Cùng với dòng caption là những ảnh chụp màn hình đoạn chat qua lại được cho là của nam thanh niên và bạn gái...

Những dòng tin nhắn trao đổi qua lại giữa H. và bạn gái. Nguồn: Facebook. 

H. đã nhắn tin tỉ tê với người yêu rằng:

"Nếu sinh con ra, em cũng phải hi sinh tương lai, như vậy có lo cho con được trọn vẹn không? Vậy khi có con rồi, cưới nhau xong, mình sống với nhau được bao lâu, có lo cho con được đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần không? Vậy nên anh thà mang tội giết người còn hơn là để con sinh ra mà thiệt thòi như thế. Anh không muốn giữ con, em hãy suy nghĩ như nào cho thấu đáo".

Cuộc nói chuyện giữa hai người trong cuộc kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ. Một bên người con gái van xin, mong bạn trai nghĩ lại đừng bỏ đứa bé mà tội. Bên kia H. kiên quyết mình làm đúng và đang nghĩ về tương lai tốt hơn cho con là cái chết. 

Nói là làm., H. đưa bạn gái đến viện để phá thai. Tại đây, nam thanh niên bị một vài người dân chặn hỏi trước hành động đáng xấu hổ này.

Người dân trong bệnh viện lên tiếng khuyên can, chàng trai quả quyết: Vật chất có thể lo được, nhưng tinh thần thì sao?

Câu chuyện tiếp tục gây phẫn nộ khi đoạn clip ghi lại cuộc đối thoại giữa chàng trai và những cô chú trong bệnh viện được chia sẻ. Trong đoạn clip này, T.H thừa nhận chính mình là người đã làm cho bạn gái có bầu và luôn miệng khẳng định sẽ có trách nhiệm với con mình sau này nhưng là bằng cách nên... phá thai. 

Sau khi thăm khám, bác sĩ cảnh báo nếu bây giờ phá thai thì tỷ lệ cô gái bị vô sinh về sau là rất cao, nguy hiểm đến tính mạng nhưng H. chẳng quan tâm đến điều này. 

Mặc người dân khuyên can, thanh niên vẫn ép bạn gái phá thai vì: Vật chất có thể lo được cho con, nhưng tinh thần thì sao? - Ảnh 3.

Chân dung nam thanh niên N.T.H. Ảnh: Facebook.

Một người đàn ông đứng tuổi lên tiếng: "Bây giờ hai đứa về cưới nhau, cùng suy nghĩ mình làm gì sau này để nuôi con. Đó mới là trách nhiệm. Còn đằng này cậu bắt con người ta đi phá thai là vô trách nhiệm". 

Tuy nhiên H. vẫn khẳng định: "Vật chất có thể lo được, nhưng tinh thần thì sao? Nếu đứa trẻ sinh ra mà cha mẹ nó li dị thì tinh thần nó có tốt không? Không đến được với nhau thì phải buộc lòng chia tay thôi".

Mặc người dân khuyên can, thanh niên vẫn ép bạn gái phá thai vì: Vật chất có thể lo được cho con, nhưng tinh thần thì sao? - Ảnh 4.

Người đàn ông khuyên ngăn H. không nên bỏ con. Ảnh cắt từ clip.

"Cậu làm con người ta có bầu giờ hỏi tốt hay không? Người ta sinh con ra nếu sống không hợp thì một thời gian sau chia tay. Nếu cậu không nuôi thì có 2 bên gia đình sẽ lo", người đàn ông kiên nhẫn khuyên can.

Xung quanh đó, một vài người phụ nữ có mặt tại bệnh viện lúc đó cũng hết sức phân tích, đưa ra những lý lẽ khuyên nam thanh niên trẻ tuổi có chút bồng bột. 

"Làm đàn ông mình không nên nói những câu nói đó. Con bé không phải bị tim mà là suyễn bẩm sinh, bây giờ tử cung nó yếu. Nếu phá thai dẫn đến thủng tử cung, bác sĩ không chịu trách nhiệm. Nhưng mà cậu ấy vẫn bắt cô này phá!".  

"Làm đám cưới nho nhỏ, một vài bàn thôi, một tháng ly dị cũng được. Chấp nhận cho con bé kia nó có một cái danh phận thôi, là nó có chồng rồi sau không hợp thì chia tay mà cũng không chịu..." .

Mặc người dân khuyên can, thanh niên vẫn ép bạn gái phá thai vì: Vật chất có thể lo được cho con, nhưng tinh thần thì sao? - Ảnh 5.

Bất chấp lời khuyên bảo của mọi người, H. vẫn khẳng định phá thai là cách tốt nhất cho bạn gái và đứa bé. Ảnh: Facebook.

Sau khi đăng tải, đoạn clip trên đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng mạng. Đa số mọi người đều bày tỏ không đồng tình trước suy nghĩ của H. và cho rằng dù thế nào đi nữa cũng nên cho đứa bé cơ hội được sống.

"Biết bao nhiêu người trông mong có được đứa con, đằng này lại bất chấp cả tính mạng và tương lai của người yêu. Sao không tìm cách cố gắng nuôi con cũng được", bạn H.T chia sẻ.

Bạn T.N. viết: "Dẫu sao cũng đã đến tuần thứ 10 rồi bỏ đứa bé đi tội nó lắm. Nếu xác định sau này không đến được với nhau thì cũng nên cho bạn nữ được sinh con ra, cho bé một cơ hội. Tính chuyện vật chất tinh thần sau này làm gì, lo cho nhau lúc này đã". 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gia cảnh đáng thương của nạn nhân bị cây xanh đè tử vong ở Sài Gòn: 2 vợ chồng cùng thất nghiệp do Covid-19

    Trên chuyến xe cấp cứu đưa thi thể của chồng về quê an táng, người vợ như ngã quỵ. Tai nạn bất ngờ đã mãi mãi cướp đi anh G., bỏ lại chị S. cùng đứa con nhỏ chưa đầy 4 tuổi.
  • Đọc thêm