Người dân dỡ lều bạt sau 4 ngày chặn xe chở rác, bãi rác Nam Sơn được thông xe

Minh Nhân, Theo Tổ quốc 16:45 17/07/2020

Sau buổi đối thoại với UBND thành phố Hà Nội, chiều 17/7, người dân 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) đã dỡ lều bạt, trở về nhà sau 4 ngày chặn xe chở rác.

Chiều 17/7, ông Nguyễn Hữu Tiến - Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội cho biết, các xe chở rác đã có thể di chuyển vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn sau 4 ngày bị người dân chốt chặn.

Hiện tại, hoạt động vận chuyển rác thải trong 4 quận nội đô cơ bản được xử lý. Các công nhân vệ sinh môi trường đang nỗ lực giải quyết rác tồn đọng trong nhiều ngày qua.

Người dân dỡ lều bạt sau 4 ngày chặn xe chở rác, bãi rác Nam Sơn được thông xe - Ảnh 1.

Bãi rác tạm được thiết lập trong khi xe tải chưa thể ra vào bãi rác Nam Sơn

Ông Nguyễn Văn Mạc (xã Nam Sơn) nói rằng, người dân đã dỡ lều bạt, trở về nhà vào 13h40 trưa nay. Họ mong muốn được giải quyết dứt điểm chính sách di dời trong chỉ giới 0m - 500m tính từ phạm vi tường rào của Khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, thời điểm và mức đền bù.

Được biết, sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội đã trực tiếp đối thoại với người dân 3 xã Nam Sơn, Bắc Sơn và Hồng Kỳ.

Trước đó, từ tối 14/7 một số người dân không cho xe chở rác vào khu xử lý rác Nam Sơn, xuất hiện vấn đề ùn ứ rác trong nội thành.

TP đã chỉ đạo Sở Xây dựng và URENCO thu gom, chuyển rác tạm thời tới bãi rác Cầu Diễn và Xuân Sơn. Trong ngày 17/7 cơ bản dọn sạch rác trong nội thành.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm