Người đàn bà lừa chạy việc lên tới 300 triệu mỗi suất

Đặng Thủy, Theo Người đưa tin 16:24 24/09/2020

Đặng Thị Bình (SN 1954, trú TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) đã lừa chạy việc với số tiền từ 50 đến 300 triệu đồng mỗi suất. Hiện cơ quan công an đang thông báo tìm bị hại trong vụ án.

Theo tài liệu điều tra, bị can Đặng Thị Bình (SN 1954, trú tại tổ 6, phường An Tường, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) đã nhận tiền của nhiều người để "chạy" thi đỗ công chức, viên chức; "chạy" vào làm việc tại các cơ quan Nhà nước; "chạy" chuyển công tác theo nguyện vọng tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh lân cận. Ai có nhu cầu thì làm hồ sơ và nộp cho Bình từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng.

"Bình có người nhà từng làm trong cơ quan nhà nước nên khiến nhiều người tin tưởng giao tiền nhờ chạy việc", lãnh đạo Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết thêm.

Điển hình, Bình đã nhận 220 triệu đồng ông T.V.H. (trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) để lo cho con thi viên chức ngành Giáo dục, phúc khảo đủ điểm đỗ viên chức ngành Giáo dục huyện Yên Sơn.

Người đàn bà lừa chạy việc lên tới 300 triệu mỗi suất - Ảnh 1.

Tương tự, Bình đã nhận của ông P.Đ.K. (trú tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) số tiền 300 triệu đồng để "chạy" cho con gái là P.T.P. vào biên chế chính thức tại một trường THPT trên địa bàn huyện Bắc Quang.

Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị những ai là bị hại trong vụ án đến Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang, điện thoại liên hệ: 069.2529.148 hoặc gặp điều tra viên Hoàng Văn Dương, điện thoại: 0983.841.412 để được giải quyết.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm