Ngược đời: Cố tình tạo ra "anti-hit", nào ngờ ca khúc gây bão toàn cầu đưa nhóm nhạc "một bước lên luôn"

Thanh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 03/02/2021

Ra nhạc với mục đích muốn tạo ra một thảm họa, ai có ngờ nhóm nhạc này lại được tung hô vì sở hữu một bản hit toàn cầu.

Bạn không nghe lầm đâu, có một câu chuyện ngược đời như thế đấy! Và câu chuyện đó xoay quanh nhóm nhạc Ylvis. Đừng vội nói rằng mình không biết nhóm nhạc này là ai, hãy đọc tiếp đi vì kiểu gì bạn cũng đã nghe các bài hát của nhóm này ít nhất 1 lần trong đời.

Ylvis vốn là một nhóm hài nổi tiếng của Na Uy từ cuối năm 2006. Ylvis gồm hai thành viên, họ là anh em ruột của nhau. Có thể nói, một trong những chương trình làm nên sự nổi tiếng của Ylvis chính là Tonight With Ylvis. Sau 2 mùa khá thành công, Ylvis đã suy nghĩ đến một bài hát làm "thương hiệu" cho chương trình để quảng bá cho mùa 3.

Ngược đời: Cố tình tạo ra anti-hit, nào ngờ ca khúc gây bão toàn cầu đưa nhóm nhạc một bước lên luôn - Ảnh 1.

Nhóm hài nổi tiếng Ylvis

Thế nhưng, Ylvis đã nghĩ đến việc họ sẽ tạo ra một bản "anti-hit" (tức ca khúc thảm họa của toàn cầu) như một điểm nhấn đặc biệt để mọi người nhớ đến Ylvis cũng như nhớ đến chương trình Tonight With Ylvis

Thế rồi The Fox ra đời - một bài hát có giai điệu vui nhộn nói về tiếng kêu của loài cáo với ca từ hoàn toàn vô nghĩa. Đã thế, toàn bài hát thì câu lặp lại nhiều nhất hẳn là "what does the fox say?" cùng với đó là những tiếng kêu lạ lẫm, mới nghe lần đầu. MV cũng được làm theo hướng nhảy nhót "điên đảo" và "tưng tửng" chẳng tài nào hiểu nổi.

The Fox - Ylvis

Nghe nhạc rồi xem đến MV The Fox, Ylvis quả thật đã cố tình làm theo hướng một ca khúc thảm họa khiến ai xem cũng phải "ám ảnh". Ấy thế mà hiệu ứng của The Fox lại xảy ra theo chiều hướng ngược lại. Một ca khúc vô nghĩa nhưng lại làm mưa làm gió thị trường âm nhạc thế giới.

Mùa thu năm 2013, The Fox chính thức trình làng công chúng. Thời điểm đó, cả thế giới dường như phát điên vì câu hỏi về tiếng kêu của loài cáo. Loài cáo sẽ kêu như thế nào? Chẳng ai biết, nhưng The Fox vẫn hot! 

Rồi cứ vậy mà anh em nhóm Ylvis đem về cho mình nhiều thành tích lớn, chẳng hạn như việc The Fox trở thành một trong những MV được xem nhiều nhất trong năm 2013 cho đến việc từng bước leo lên vị trí thứ 6 trên Billboard Hot 100 và giữ vững 3 tuần liên tiếp, rồi thống trị trên mọi "mặt trận" BXH tại Na Uy cũng như nhiều nơi khác. Ylvis cũng đã nhận được thêm nhiều lời mời phỏng vấn, biểu diễn âm nhạc cũng như hợp đồng thu âm với các hãng đĩa lớn từ sau khi nổi lên nhờ The Fox

Ngược đời: Cố tình tạo ra anti-hit, nào ngờ ca khúc gây bão toàn cầu đưa nhóm nhạc một bước lên luôn - Ảnh 5.

Ylvis được rất nhiều chương trình mời trình diễn ca khúc The Fox

Ngược đời: Cố tình tạo ra anti-hit, nào ngờ ca khúc gây bão toàn cầu đưa nhóm nhạc một bước lên luôn - Ảnh 6.

Mặc dù cũng có một số ít người chỉ trích The Fox là một bài hát thảm họa nhưng bên cạnh đó, phần đông mọi người đều cảm thấy thích thú vì độ "tưng tửng" của The Fox. Không những vậy, phần nhạc cũng được khán giả đánh giá cao bởi tính cảm xúc và bay bổng của nó. Nghe thì nhảm nhí nhưng "bắt tai" và dễ nghiện là có thật!

Nguồn: Tổng hợp - Video: YouTube - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm