Ngôi trường ở TP.HCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT

Nguyễn Dũng, Theo Tiền Phong 17:11 27/07/2021

Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TP.HCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TP.HCM.

Nữ sinh sở hữu hai điểm 10

Là người duy nhất của TP.HCM sở hữu cùng lúc 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Lê Thị Minh Trang, học sinh lớp 12B1 dù vui mừng nhưng vẫn tỏ ra có phần tiếc nuối. Điểm thi của nữ sinh này ở mức khá cao và đồng đều giữa các môn, cụ thể: Toán: 9,4; Hóa: 10; Tiếng Anh: 10; Vật lý: 7.75; Văn: 7 và Sinh học: 9,75. Với điểm thi trên, Trang hiện là thủ khoa khối D7 (Toán, Hóa, Anh) của cả nước và là thí sinh có điểm thi cao nhất TP.HCM với 29,4 điểm.

Trang cho biết, sau khi kết thúc kỳ thi, dò đáp án và tự chấm điểm mình khá cao. "Với môn Hóa thì em tự tin sẽ đạt điểm 10 còn môn Tiếng Anh thì em không tự tin lắm. Tuy nhiên, em cũng có phần tiếc nuối khi bỏ lọt 1 câu ở môn Hóa, nếu không thì em đã có thêm 1 điểm 10 nữa rồi", Trang nói.

Dù là thủ khoa khối D7 nhưng Trang cho biết sẽ không chọn tổ hợp này để xét tuyển đại học mà dùng tổ hợp khối B (Toán, Hóa, Sinh, tổng điểm là 29,15) để xét tuyển vào ngành y đa khoa hoặc răng hàm mặt của Trường ĐH Y dược TP.HCM. "Em chọn theo ngành y là vì muốn tiếp bước truyền thống của gia đình. Bố mẹ đều là bác sĩ, anh trai cũng đang học y đa khoa nên đó là động lực để em phấn đấu". Trang tâm sự.

Ngôi trường ở TP.HCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Lê Thị Minh Trang dù là thủ khoa khối D7 nhưng nữ sinh này dùng tổ hợp khối B để xét tuyển vào ngành y, nối nghiệp bố mẹ

Chia sẻ về bí quyết học tập, Trang cho biết: "Em học theo phương châm cuốn chiếu, tức là học bài nào thì sẽ học thật kỹ để nhớ mà không cần phải mất công hôm sau học lại. Bên cạnh đó, việc luyện bài tập nhiều cũng là cách giúp em nhớ lâu kiến thức và nhanh nhẹn trong việc giải quyết các câu hỏi".

Điểm cao đều cả trường

Ngoài Lê Thị Minh Trang, Trường TH - THCS - THPT Lê Thánh Tông còn sở hữu nhiều thí sinh có điểm 10 ở các môn khác nhau, trong đó có em Nguyễn Quốc Thắng, học sinh lớp 12B3 (một trong hai thí sinh ở TP.HCM dành được điểm 10 môn Toán - PV).

Thắng cho biết, từ tối 25/7, em và cả nhà cùng ngồi đến 0 giờ sáng để vào tra điểm thi. "Khi nhìn thấy kết quả, em và gia đình vui mừng ôm choàng lấy nhau. Đến sáng 26/7, khi nghe tin cả TP chỉ có 2 điểm 10 thì niềm vui lại lâng lâng trở lại", Thắng kể.

Ngoài Thắng và Trang, Trường Lê Thánh Tông còn có nhiều cái tên nổi bật khác là thủ khoa của TP.HCM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay. Đó là em Đỗ Viết Lê Phương là thủ khoa khối A với tổng điểm là 28,9 và em Phạm Ngọc Thạch, thủ khoa khối A1 với tổng điểm là 29,5.

Thầy Phạm Văn Bình, quản nhiệm phụ trách khối 12 Trường TH - THCS - THPT Lê Thánh Tông cho biết, ngoài 3 điểm 10 của Thắng và Trang, Trường còn 21 điểm 10 khác gồm Tiếng Anh có 17 thí sinh, Hóa có 2 thí sinh và Sinh có 2 thí sinh. "Theo thống kê của nhà trường, ở kỳ thi năm nay, số thí sinh đạt điểm 8 trở lên của trường khá nhiều, trong đó, điểm trung bình môn Toán đạt 8,67 điểm", thầy Bình nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm