Ngôi nhà cắt khoét siêu "art" chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 15/07/2021

Thiết kế độc đáo này xử lý được 2 vấn đề thường thấy ở nhà phố là thiếu sáng và thiếu thông thoáng.

Toạ lạc tại quận Tân Phú - TP.HCM, ngôi nhà 5 tầng mang tên Nguyễn Dũng House được xây dựng trên khu đất có diện tích 72m2. Ngôi nhà nổi bật giữa khu phố nhờ mặt tiền ấn tượng và gam màu trắng sáng được điểm xuyết bởi màu xanh của cây cối.

Ban đầu, ngôi nhà đã được 1 đội thi công khác hoàn thiện xong phần thô nhưng gia chủ thấy không ổn vì vẫn gặp phải 2 tình trạng thường thấy ở nhà phố là thiếu sáng và không thông thoáng. Để giải quyết 2 vấn đề này, kiến trúc sư đã thiết kế mặt tiền là khối hộp được cắt khoét bởi các đường cong tỉ lệ, tạo sự ấn tượng mới lạ cho công trình. Đồng thời, nó cũng tạo những góc cắt cảnh thú vị khi quan sát từ trong nhà nhìn ra ngoài.

Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 1.

Ngôi nhà nổi bật giữa góc phố với tông màu trắng sáng

Mặt tiền ấn tượng với những đường cong như hình trăng khuyết

Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 3.

Thiết kế độc đáo giúp giải quyết vấn đề lấy sáng và lấy gió

Không gian sinh hoạt của gia đình được bố trí ở tầng 3, 4, 5. Trung tâm không gian này là giếng trời và khối cầu thang đặt giữa kết nối khu trước và sau nhà. Phòng khách và phòng ăn có thiết kế mở tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi.

Tông màu chủ đạo là trắng và gỗ sáng tạo cảm giác hài hoà, nhẹ nhàng và thư giãn. Dọc bức tường nối liền khu vực sinh hoạt chung là 1 hệ tủ dài có nhiều ngăn để vừa tăng không gian lưu trữ, vừa tạo điểm nhấn ấn tượng, liên kết xuyên không gian.

Không gian sinh hoạt chung với phòng khách, bếp, bàn ăn liên thông

Giếng trời được đặt ở vị trí trung tâm

Các phòng ngủ được bố trí trên tầng 4 và 5. Mỗi phòng đều được bố trí khéo léo những khoảng xanh để tăng sự gắn kết với thiên nhiên, đồng thời tạo sự thư thái, dễ chịu. Ngoài ra, hệ cửa kính lớn giúp kết nối giữa không gian bên ngoài với bên trong và tăng hiệu quả lấy sáng, lấy gió.

Sân thượng là không gian yêu thích của chủ nhà. Nơi đây được thiết kế như không gian quán cafe thu nhỏ có mặt nước sân vườn để chủ nhà thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 6.

Một không gian sinh hoạt chung được bố trí ở hành lang dẫn vào 2 phòng ngủ

Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 7.

Không gian 2 phòng ngủ với tông gỗ sáng chủ đạo

Các phòng ngủ đều được thiết kế để tăng cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 10.

Sân thượng có mái kính giống như quán cafe rooftop là không gian yêu thích của chủ nhà

Nguồn: 6717 Studio

Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Top 5 phát minh "phản chủ", tất cả những nhà phát minh ra chúng đều nhận kết cục vô cùng bi thảm

    Những phát minh có thể chúng ta đều biết nhưng số phận của người phát minh ra chúng lại không được tốt đẹp lắm.
  • Đọc thêm