Ngồi ngay ngắn chơi game và làm việc để không hại cột sống với chiếc ghế chỉnh dáng đơn giản này

M.ĐỨC - SCA, Theo Tổ Quốc 14:00 26/07/2022

Phòng tránh ngay việc lưng "cong như con tôm" của giới trẻ hiện nay.

Đánh giá ghế chỉnh dáng ngồi Roichen từ Hàn Quốc  

Khi thời gian của con người ngày càng dành nhiều hơn cho máy tính thì việc bảo vệ sức khỏe tại bàn càng được mọi người quan tâm hơn. Nhiều bạn đến công ty ngồi 8 tiếng rồi về nhà cũng giải trí trước máy tính 3 - 4 tiếng nữa, nếu không có các set-up hợp lý chắc chắn sẽ gây ra nhiều hậu quả về sức khỏe về lâu về dài.

Trong lần trước, ta đã mua  một chiếc đèn gắn lên màn hình để bảo vệ mắ t, và giờ sẽ tính tới sức khỏe cột sống lưng với chiếc ghế chỉnh dáng ngồi từ hãng Roichen Hàn Quốc.

Ngồi ngay ngắn chơi game và làm việc để không hại cột sống với chiếc ghế chỉnh dáng đơn giản này - Ảnh 2.

Nói là "ghế", nhưng sản phẩm này thiết kế đơn giản hơn những chiếc ghế thông thường rất nhiều. Nó có một khung nhựa mỏng với phần trên và dưới được bọc đệm mềm.

Ngồi ngay ngắn chơi game và làm việc để không hại cột sống với chiếc ghế chỉnh dáng đơn giản này - Ảnh 3.

Phần trên có một lỗ nhỏ để treo ghế lên mỗi khi không sử dụng hoặc đặt tay vào để đem nó đi. Ghế cũng khá nhẹ, chỉ 910g với phiên bản dành cho nữ và 920g cho phiên bản dành cho nam nên cũng dễ dàng đem theo để sử dụng ở những nơi khác nhau.

Ngồi ngay ngắn chơi game và làm việc để không hại cột sống với chiếc ghế chỉnh dáng đơn giản này - Ảnh 4.

Hãng quảng cáo khá nhiều về độ bền của ghế, với lời giới thiệu là được làm bằng nhựa nylon và polyester với khả năng chịu tải tới 350kg. Chúng tôi cũng có thử lật ngược nó lại và đứng lên cũng không thấy gặp vấn đề gì. Sẽ không có ai dùng ghế kiểu như vậy cả, nó không đủ chắc chắn để đứng lên với các thứ trên cao như các loại ghế bệt, nhưng với độ bền như vậy cũng làm tôi yên tâm hơn trong quá trình sử dụng - có quăng quật một chút cũng không sợ gãy hỏng.

Vậy làm thế nào để ghế Roichen có thể giúp bạn cảm thấy đỡ đau mỏi lưng hơn trong những lúc làm việc và chơi game? Lý thuyết hoạt động của sản phẩm cũng đơn giản thôi, nó được đặt lên những chiếc ghế khác, nhờ hình dáng công thái học mà sẽ "bắt" người dùng phải ngồi thẳng lưng.

Ngồi ngay ngắn chơi game và làm việc để không hại cột sống với chiếc ghế chỉnh dáng đơn giản này - Ảnh 6.

Nói một cách khác, nó có công dụng biến ghế thông thường thành ghế công thái học hiện đang được quảng cáo nhiều trên thị trường. Như đã nói ở trên, nó có trọng lượng nhẹ nên có thể đem đi để dùng ở văn phòng, trên ghế ô tô, rồi đem về nhà cho những giờ giải trí với game và phim.

Ngồi ngay ngắn chơi game và làm việc để không hại cột sống với chiếc ghế chỉnh dáng đơn giản này - Ảnh 7.

Nó có tác dụng thật hay không? Trong những ngày đầu tiên sử dụng, tôi cảm thấy ngồi trên ghế này còn khó chịu hơn cả việc ngồi trên những chiếc ghế thông thường. Việc nó được làm cong khiến tôi cảm thấy như có một vật gì đó đang đè vào phần lưng dưới của mình.

Nhưng giống với các sản phẩm công thái học khác, ghế này cũng phải có thời gian làm quen! Sau khoảng 1 tuần sử dụng thì tôi cũng cảm thấy quen dần với cách ngồi trên ghế, và bắt đầu thấy được công dụng của nó.

Khi ngồi máy tính, tôi thường có xu hướng ngửa người ra phía sau, đầu về phía trước khiến lưng bị cong theo đúng hình chữ "C", và cuối ngày chắc chắn là sẽ cảm thấy tê mỏi lưng dưới. Với ghế Roichen và hình dáng đặc thù của nó, tôi không thể ngửa ra phía sau được và bắt buộc phải ngồi thẳng. Hãng gọi đây là "ghế chỉnh dáng" là khá đúng, vì nó không cho phép người dùng được ngồi "ngả nghiêng", phải đúng chuẩn thì mới thoải mái được.

Ngồi ngay ngắn chơi game và làm việc để không hại cột sống với chiếc ghế chỉnh dáng đơn giản này - Ảnh 9.

Ghế cũng rất hữu dụng với những bạn có set-up máy tính dưới sàn, hay ngồi trên giường làm việc với laptop hoặc ai "bạ đâu ngồi đó", có thể dựa trên ghế chứ không phải dựa lên tường gây bẩn áo.

Ngồi ngay ngắn chơi game và làm việc để không hại cột sống với chiếc ghế chỉnh dáng đơn giản này - Ảnh 10.

Tuy vậy, ghế Roichen cũng gặp một số nhược điểm mà bạn cần biết. Nhìn trên ảnh bạn cũng có thể nhận ra là phần lưng của ghế chỉ dài đến nửa cột sống người dùng, nên không có tác dụng nâng đỡ phần cổ, vai gáy và đầu giống như chiếc ghế công thái học hoàn chỉnh. Nếu ghế của bạn không có phần đệm cổ thì cuối cùng vẫn sẽ có cảm giác đau mỏi khi ngồi máy tính lâu.

Ngồi ngay ngắn chơi game và làm việc để không hại cột sống với chiếc ghế chỉnh dáng đơn giản này - Ảnh 11.

Bên cạnh đó đây cũng không phải là một sản phẩm có giá bán rẻ, có giá từ 720.000đ cho phiên bản dành cho trẻ em và lên tới 850.000đ cho bản dành cho người lớn. Chắc chắn mức giá cao như vậy vì sản phẩm được sản xuất tại Hàn Quốc, và cũng có độ bền tốt nhờ vật liệu cao cấp.

Sản phẩm sẽ dành cho các bạn cần có ghế ngồi công thái học ở bất cứ đâu, với đối tượng này thì việc mua 1 chiếc rồi đem theo mình khi đi làm, di chuyển bằng ô tô rồi dùng cả ở nhà sẽ rất đáng, "bất chấp" mức giá cao. Còn với đại đa số mọi người, lời khuyên của tôi là tích tiền để mua ghế công thái học thông thường thì sẽ hợp lý hơn.

Ngồi ngay ngắn chơi game và làm việc để không hại cột sống với chiếc ghế chỉnh dáng đơn giản này - Ảnh 12.
[Box thông tin shop] - gk roichen

Ảnh: NVCC 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm