Nghịch lý thú vị: Rau của Việt Nam sang Nhật bị coi là cỏ nhưng những loại cây "rẻ bèo" lại được bán với giá cao trong siêu thị

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 14/03/2021

Đúng là mỗi nơi mỗi khác, ngay cả cách ăn uống cũng khác nhau đến mức trái ngược thế này!

Người ta thường bảo "cuộc sống này muôn màu muôn vẻ", hay "trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra", quả là không sai. Cả 2 câu này đều đúng trong trường hợp dưới đây, và nó nhất định cũng khiến cho bạn trầm trồ lắm đấy!

Ở Việt Nam là rau để ăn nhưng ở Nhật lại là cây cỏ mọc dại ven đường

Chắc hẳn bạn còn nhớ những lần các bạn trẻ Việt Nam đi du học hoặc làm việc tại Nhật Bản chia sẻ cảnh ra đồng hay đi đường ngắt những cây dại về nhà nấu ăn. Gọi là cây dại vì ở Nhật, chúng mọc ngoài đường, và người dân xứ sở hoa anh đào coi chúng như cây cỏ, chỉ bỏ đi chứ chẳng mấy khi sử dụng. Vậy mà khi tới gần, người ta lại phát hiện đó là những loại rau quen thuộc vẫn ăn hàng ngày.

Thương cô gái phải hái cây dại ăn, người Nhật liền mang củ cải ra cho. Thật ra thứ mà cô bạn này lấy về ăn chính là rau cải xoong mà!

Một chàng trai Việt sống tại Nhật chia sẻ rằng hàng xóm hiểu lầm anh chàng nhặt cỏ dại về ăn, thực ra, thứ mà anh lấy về này chính là hành tăm - loại cây quen thuộc mà người Việt hay ăn

Tương tự như vậy, người Nhật chẳng bao giờ ăn rau khoai lang cả

Một ví dụ khác là quả biwa (nhót Nhật) thường được người Nhật trồng lấy bóng mát, thích ăn thì có thể xin một cách dễ dàng, vậy nhưng khi về Việt Nam lại được bán với giá 3-4 triệu đồng/kg


Những cây cỏ ở Việt Nam "rẻ bèo", thậm chí cho gia súc ăn nhưng được bán với giá cao trong siêu thị Nhật

Trái ngược với những câu chuyện phía trên, cũng chính là người Việt sống tại Nhật Bản đã phát hiện ra nghịch lý vô cùng thú vị: những thứ cây cỏ, cây dại ở Việt Nam, thậm chí là loại chỉ mang cho heo ăn nhưng lại được bán với giá rất cao tại Nhật.

Bèo tây - thứ mà ở Việt Nam thường dùng nuôi heo, nuôi gà thì tại Nhật được bán với giá 21k cho 1 cây nhỏ xíu

Nghịch lý thú vị: Rau của Việt Nam sang Nhật bị coi là cỏ nhưng những loại cây rẻ bèo lại được bán với giá cao trong siêu thị - Ảnh 7.

Bạn nghĩ sao khi khúc chuối này có giá 280k?

Phần đầu củ cải mà chúng ta thường cắt bỏ lại được đóng gói bán trong siêu thị với mức giá khá cao

Nghịch lý thú vị: Rau của Việt Nam sang Nhật bị coi là cỏ nhưng những loại cây rẻ bèo lại được bán với giá cao trong siêu thị - Ảnh 9.

Quả tầm bóp mọc dại ngoài đồng này, nhưng ở siêu thị Nhật nó được bán với giá tương đương 70k/100g đó!

Nghịch lý thú vị: Rau của Việt Nam sang Nhật bị coi là cỏ nhưng những loại cây rẻ bèo lại được bán với giá cao trong siêu thị - Ảnh 10.

Và màn bán lá chuối gây sốc với giá 500k/lá

Đúng là hết hồn mà! Thế mới thấy, quả thật ở mỗi nơi mỗi khác, cách ăn uống và sử dụng thực phẩm cũng trái ngược đến bất ngờ.

Nguồn: Tổng hợp

Nghịch lý thú vị: Rau của Việt Nam sang Nhật bị coi là cỏ nhưng những loại cây rẻ bèo lại được bán với giá cao trong siêu thị - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những trường hợp bị phạt tiền nếu không đổi Chứng minh nhân dân sang thẻ Căn cước gắn chip

    Dưới đây là 6 trường hợp bị phạt tiền nếu không thực hiện đổi từ Chứng minh thư sang thẻ Căn cước công dân gắn chip theo quy định.
  • Đọc thêm