Nghi vấn tuyển thủ từng là FMVP CKTG lại vướng vào drama gây mâu thuẫn nội bộ

Nam Minh, Theo Đời sống & Pháp luật 09:23 28/05/2024

Một tuyển thủ từng là FMVP của CKTG tiếp tục vướng vào các tranh cãi nội bộ.

Trong một tập thể đội tuyển LMHT, vì thường xuyên ăn tập, sinh hoạt cùng nhau nên đôi khi giữa các tuyển thủ sẽ có những tranh cãi, bất đồng, nhất là nếu kết quả thi đấu không thực sự tốt. Điều này đôi khi là để giúp các tuyển thủ hiểu nhau hơn, cũng như biết được điểm mạnh - yếu của đồng đội và bản thân từ đó có cách hòa hợp, ứng xử phù hợp. Trong mỗi trường hợp như vậy, các tuyển thủ có nhiều kinh nghiệm, tuổi nghề và cả tuổi đời lớn nhất (thường cũng là đội trưởng) sẽ đứng ra dàn xếp để đảm bảo không ảnh hưởng đến cả đội.

Nghi vấn tuyển thủ từng là FMVP CKTG lại vướng vào drama gây mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 1.

Những tuyển thủ như Faker không chỉ là thủ lĩnh tinh thần hay chuyên môn mà còn giúp ổn định nội bộ đội tuyển

Nhưng nếu câu chuyện đến từ chính những tuyển thủ tưởng như phải là trụ cột cả về mặt tinh thần lẫn chuyên môn thì lại là một vấn đề phức tạp. Cụ thể, cộng đồng LPL đang vô cùng xôn xao khi có thông tin Top Esports - đội tuyển đang là Á quân của LPL Mùa Xuân 2024 cũng như vừa kết thúc MSI tại Thành Đô đang có ý định tuyển nhân sự mới và cái tên sẽ có thể bị họ đẩy đi chính là Tian. Ai cũng biết, FMVP của CKTG 2019 sau khi lên ngôi đã có nhiều mùa giải trồi sụt. Một trong những vấn đề của Tian chính là tâm lý và sức khỏe thể chất. Đáng nói, Tian đã từng có ý định giải nghệ bằng cách rời FunPlus Phoenix để rồi vì bất đắc dĩ phải tiếp tục thi đấu. Sau đó, anh đến với TES và hiện đang là một trong những trụ cột quan trọng của đội tuyển này.

Nghi vấn tuyển thủ từng là FMVP CKTG lại vướng vào drama gây mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 2.

Xuất hiện thông tin từ LPL cho biết Tian lại vướng vào một mâu thuẫn nội bộ mới của TES

Theo đó, nguồn tin cho biết khi BLĐ TES đề xuất phương án tìm người thay thế Tian thì người đại diện của anh - đã tranh cãi dữ dội với CEO của đội là Guo Hao. Đáng nói, rất nhiều thành viên BHL của TES hiện tại lại thuộc công ty quản lý của người này. Chính vì vậy, vụ việc hiện vẫn chưa ngã ngũ nhưng được phía LPL đánh giá là tình hình khá rối ren.

Nghi vấn tuyển thủ từng là FMVP CKTG lại vướng vào drama gây mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 3.

Lần này lại là tranh cãi giữa quản lý của anh và người đứng đầu của TES

Nhiều ý kiến còn nhắc lại chuyện cũ khi sau CKTG 2021 tại Iceland, đã có thông tin cho rằng Tian và Doinb mâu thuẫn nội bộ. Đặc biệt, cả hai tuyển thủ không hề phủ nhận mà thậm chí còn tranh thủ các cơ hội để tỏ thái độ về phía đối phương. Nhưng một số ý kiến phản bác lại việc này, cho rằng không có bằng chứng gì chứng minh sự việc ở Iceland năm xưa có liên quan đến mâu thuẫn hiện tại (nếu có) của TES.

Nghi vấn tuyển thủ từng là FMVP CKTG lại vướng vào drama gây mâu thuẫn nội bộ - Ảnh 4.

Có lẽ nhiều người vẫn còn nhớ năm 2021 đã bùng nổ tin Doinb và Tian "bằng mặt không bằng lòng" và ảnh hưởng FPX

Thực tế, MSI 2024 lại là một trong những giải đấu mà Tian có thể nói là đã cùng JackeyLove và Meiko gồng gánh TES. Ngay cả khi đối đầu với một "JUGKING" như Canyon, Tian cũng có không ít tình huống tranh chấp Trừng Phạt thành công. Nếu không vì chênh lệch ở một số vi trí là quá lớn, có lẽ Gen.G đã không bất bại tuyệt đối như vậy tại giải đấu được tổ chức ở Thành Đô. Do đó, có thể đây chỉ là thông tin từ phía cộng đồng mạng LPL sau một mùa MSI không quá thành công như mong đợi của TES mà thôI.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày