Nghe thấy tiếng "mèo kêu" khi dắt chó đi dạo, người phụ nữ mở nắp cống lên thì phát hiện điều kỳ diệu

Nam Thanh, Theo Helino 14:06 11/04/2018

Sự việc xảy ra tại Sizwe Kupelo, Nam Phi khi một người phụ nữ 62 tuổi đã may mắn nghe thấy tiếng khóc của bé gái sơ sinh bị nhẫn tâm bỏ rơi dưới miệng cống bằng bê tông. Cô bé đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện và đã dần bình phục.

Một cô bé sơ sinh mới đây đã được tờ Mirror ca ngợi là một phép lạ khi sống sót với dây rốn vẫn chưa được cắt rời và nằm ở một miệng cống sâu 1,8m dưới mặt đất. Điều đáng nói là cô bé đã bị bỏ rơi đói khát và lạnh lẽo qua suốt một cơn bão khiến nhiệt độ giảm rất sâu. Sự việc xảy ra tại Sizwe Kupelo, Nam Phi.

Đứa trẻ sơ sinh đã may mắn sống sót sau khi một người dắt chó đi dạo nghe thấy tiếng trẻ em khóc từ một máng xối; người này sau đó đã cùng với một lái xe nâng tấm bê tông nặng nề lên và phát hiện rồi giải cứu cô bé - lúc đó đã bắt đầu bị bu lại bởi một đàn kiến đỏ.

Nghe thấy tiếng mèo kêu khi dắt chó đi dạo, người phụ nữ mở nắp cống lên thì phát hiện điều kỳ diệu - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh được phát hiện dưới một miệng cống sâu 1,8m, bị kiến đỏ bu và giảm thân nhiệt đã may mắn sống sót.

Cô Charmaine Keevy, 63 tuổi, đang dắt chú chó của mình đi dạo thì nghe thấy tiếng động lạ. Ban đầu cô cho rằng đó là tiếng mèo kêu, sau đó may mắn thay, cô đã khẳng định là tiếng trẻ con khóc và nhờ sự trợ giúp của một người lái xe tải. Hai người sau đó đã hợp sức và giải cứu thành công đứa bé.

Bé gái được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bị hạ nhiệt và có một số vấn đề về đường hô hấp, tuy nhiên đều không quá nghiêm trọng. Cô bé đã bình phục tốt, và các nhân viên điều trị đã đặt cho cô bé cái tên Grace April.

Nghe thấy tiếng mèo kêu khi dắt chó đi dạo, người phụ nữ mở nắp cống lên thì phát hiện điều kỳ diệu - Ảnh 2.

Một nữ y tá nâng niu cô bé Grace April sau khi bé đã được chữa trị.

Nghe thấy tiếng mèo kêu khi dắt chó đi dạo, người phụ nữ mở nắp cống lên thì phát hiện điều kỳ diệu - Ảnh 3.

Hiện tại, sức khỏe của em đang đi vào giai đoạn hồi phục và dần ổn định.

"Tôi không biết con bé có bị thương hay không, do đó tôi đã phải cố gắng làm mọi thứ thật nhẹ nhàng và cẩn thận vì con bé còn nhỏ quá. Tôi muốn giữ con bé bên mình một thời gian, nhưng tôi biết rằng bé cần có sự trợ giúp y tế khẩn cấp." Cô Charmaine Keevy nói. "Con bé thực sự rất may mắn khi đàn kiến đỏ chưa kịp bu đến quá gần, chúng vẫn đang ở khu vực cao hơn trong cái rãnh đó chứ chưa bò xuống đến chỗ bé nằm."

Phát ngôn viên của Sở Y tế tỉnh Sizwe Kupelo nói rằng cô bé đã vượt qua tất cả và sẽ dần bình phục. Hiện chưa có thông tin gì về người đã bỏ rơi cô bé, tuy nhiên, từ phía cảnh sát, Đại tá Priscilla Naidu, nói rằng cách duy nhất mà đứa trẻ có thể xuất hiện ở dưới lòng cống là người nào đó đã cậy tấm nắp cống lên để đặt đứa bé xuống.

(theo Mirror)

Bình luận

  • Đọc thêm