Nghệ An: 2 người trở về từ Nhật Bản nhiễm Covid-19

Ngọc Tú, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:50 16/04/2021

Trong số 222 công dân trở về từ Nhật Bản được cách ly tại Nghệ An, có 2 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 16/4, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện ông đang lên huyện Con Cuông để tổ chức cuộc họp nóng với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của tỉnh khi có 2 công dân về từ Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly tập trung.

Trước đó vào tối 14/4, Nghệ An đã đón 222 công dân từ sân bay Narita (Nhật Bản) nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Chuyến bay mang số hiệu VJ7835 chở 222 hành khách này là những công dân Việt Nam ở Nhật Bản (trong đó có nhiều công dân Nghệ An). Họ là những người con xa quê muốn trở về nước trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang gia tăng trở lại trên thế giới.

Nghệ An: 2 người trở về từ Nhật Bản nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Đêm 14/4, đoàn 222 người từ Nhật Bản về đến sân bay Vinh

Tỉnh Nghệ An đã thực hiện rà soát năng lực tiếp nhận, khả năng bố trí nguồn lực an ninh trật tự, y tế và các nội dung liên quan trong công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập 4 tổ công tác: tổ giám sát, tổ lấy mẫu xét nghiệm, tổ xử lý khử khuẩn và tổ kiểm dịch y tế.

Nghệ An: 2 người trở về từ Nhật Bản nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Số người này được lấy thông tin, lấy mẫu xét nghiệm

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, các cán bộ y tế thực hiện đo thân nhiệt cho các công dân; kiểm soát, phòng chống COVID-19 nghiêm túc theo quy định và đưa toàn bộ về khu cách ly tập trung tại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An).

Cơ quan chức năng sau đó đã lấy mẫu xét nghiệm SAR- CoV-2 cho toàn bộ 222 người này. Kết quả có 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

Nghệ An: 2 người trở về từ Nhật Bản nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Toàn bộ được đưa vào khu cách ly tập trung

Hiện 2 người này đang có sức khỏe bình thường và đã được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Nam để cách ly và điều trị bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện cổ tích đời thực: Cô nhân viên "quèn" tại Gucci trở thành bạn gái của Cristiano Ronaldo

    Georgina Rodriguez của ngày hôm nay di chuyển bằng chuyên cơ riêng, được trợ cấp 100.000 đô mỗi tháng.
  • Đọc thêm