Ngày nghỉ về thăm nhà vẫn lội ao làm đất cho mẹ, nữ sinh xinh đẹp được dân mạng ca tụng hết lời

A Xìn, Theo Helino 08:45 14/02/2019

Không sợ tay bị chai bị sần, không sợ bùn đất bám đầy người, cô nữ sinh này vẫn hoá thân thành nông dân thực sự để giúp đỡ cha mẹ mình.

Người trẻ lúc nào chẳng quay cuồng với học hành, công việc cùng 1001 mối quan hệ bạn bè, yêu đương khác, nhiều người sống mà xem nhà mình như là nhà trọ, chỉ là nơi để ngủ vậy. Muốn hỏi gia đình quan trọng thế nào, cảm giác một bữa cơm đáng quý ra sao phải hỏi những người sống tha hương, xa nhà, lên thành phố học hành làm việc. Họ luôn khát khao mãnh liệt được quay về mái ấm nhỏ đầy thân thương của mình để tránh sự xô bồ náo nhiệt chốn thị thành.

Dù có bận rộn cách mấy đi chăng nữa, họ cũng không quên rằng ở nhà ở nhà cho ba mẹ đang chờ, ở nhà gia đình còn vất vả, dồn hết tiền của cho mình ăn học. Thay vì đi tình nguyện đâu đâu để bị người ta mắng là việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng, nhiều sinh viên chọn cách về làm việc đồng áng giúp gia đình trong những ngày nghỉ.

Cô bạn sinh viên xinh xắn dưới đây cũng đang được cộng động mạng dùng rất nhiều mỹ từ để ca ngợi sự hiếu thuận của mình. Mới nghỉ Tết xong, cận kề ngày 14/2, cô nàng vẫn không hứng thú với các cuộc đi chơi mà về nhà nạo ao để cha mẹ kịp trồng rau cho vụ mới.

Ngày nghỉ về thăm nhà vẫn lội ao làm đất cho mẹ, nữ sinh xinh đẹp được dân mạng ca tụng hết lời - Ảnh 1.

Không ngần ngại xắn quần lội ao làm đất cho mẹ, nữ sinh này được dân mạng ca tụng hết lời

Những bức ảnh hết sức chân thực được người em của nữ sinh này ghi lại cho thấy cô đã xắn quần lên tận đầu gối, mặc một bộ quần áo ở nhà đơn giản, tay cầm xẻng đang nạo bùn, làm lại đất ở dưới ao cạn của nhà.

Với cánh con gái chân tay yếu đuối lóng ngóng, thậm chí nhiều bạn còn sơn móng tay, làm đủ thứ nail, không đụng vào bất cứ công việc nhà nào từ rửa bát, giặt đồ thì cô bạn này đang làm việc như một người nông dân thực thụ. Ai nhìn thấy tấm hình cũng nhận xét rằng cô chẳng hề diễn mà đang có nhã ý giúp đỡ bố mẹ mình thật.

Dân mạng cũng rất tinh ý khi phát hiện ra góc nghiêng của cô bạn này khá hoàn hảo, cho thấy một nhan sắc chẳng phải dạng vừa đâu. Có thể khi ở ngoài thành phố, cô ăn mặc lồng lộn, trang điểm xinh đẹp nhưng khi về nhà, cô vẫn là đứa con hiếu thảo, là con gái của một gia đình nông dân thứ thiệt. Cô chẳng ngại khó, chẳng sợ bùn bám người, chẳng sợ mùi hôi, chẳng sợ tay bị chai, bị sần... vẫn miệt mài làm việc với ý nghĩ giúp được cha mẹ cái gì hay cái đấy.

Ngày nghỉ về thăm nhà vẫn lội ao làm đất cho mẹ, nữ sinh xinh đẹp được dân mạng ca tụng hết lời - Ảnh 2.

Dân mạng tinh ý phát hiện góc nghiêng của cô bạn khá hoàn hảo, cho thấy một nhan sắc không phải dạng vừa

Ngày nghỉ về thăm nhà vẫn lội ao làm đất cho mẹ, nữ sinh xinh đẹp được dân mạng ca tụng hết lời - Ảnh 3.
Ngày nghỉ về thăm nhà vẫn lội ao làm đất cho mẹ, nữ sinh xinh đẹp được dân mạng ca tụng hết lời - Ảnh 4.

Hình ảnh "người thật, việc thật" đáng tuyên dương

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm