Ngày cuối thập kỷ, các cụ ông cụ bà đưa ra loạt lời khuyên chí lý cho các cháu: "Đừng lấy chồng sớm", "Đừng tin lời đàn ông", "Lấy chồng đẹp trai để ngắm mỗi ngày"

Minh Nhân - Ảnh: Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng, Theo Helino 16:35 31/12/2019

Các cụ ông cụ bà hiện đang sinh sống tại trung tâm dưỡng lão Diên Hồng (Hà Nội) đã dành tặng những lời khuyên, kinh nghiệm sống vừa ý nghĩa vừa hài hước dí dỏm dành tặng giới trẻ dịp năm mới 2020.

Chỉ còn ít giờ nữa, chúng ta sẽ chính thức nói lời tạm biệt năm 2019, để đón chào một thập kỷ mới. Trong những ngày cuối năm, tranh thủ chút thời gian yên tĩnh, các cụ ông cụ bà tại viện dưỡng lão Diên Hồng (quận Hà Đông, Hà Nội) đã cùng nhau viết lên những lời khuyên, những thông điệp dành cho giới trẻ trong năm 2020. Đó có thể là kinh nghiệm sống của cả một đời, hay đơn giản những lời khuyên vô cùng đáng yêu.

Ngày cuối thập kỷ, các cụ ông cụ bà đưa ra loạt lời khuyên chí lý cho các cháu: Đừng lấy chồng sớm, Đừng tin lời đàn ông, Lấy chồng đẹp trai để ngắm mỗi ngày - Ảnh 1.

Cụ Lâm, 77 tuổi, gửi các cháu lời khuyên: "Lấy chồng đẹp trai để ngắm mỗi ngày".

Ngày cuối thập kỷ, các cụ ông cụ bà đưa ra loạt lời khuyên chí lý cho các cháu: Đừng lấy chồng sớm, Đừng tin lời đàn ông, Lấy chồng đẹp trai để ngắm mỗi ngày - Ảnh 2.

Ông Ánh (mãi mãi tuổi 30), khuyên các cháu: "Như năm ngoái"... dù ông không biết năm ngoái các cháu như thế nào.

Ngày cuối thập kỷ, các cụ ông cụ bà đưa ra loạt lời khuyên chí lý cho các cháu: Đừng lấy chồng sớm, Đừng tin lời đàn ông, Lấy chồng đẹp trai để ngắm mỗi ngày - Ảnh 3.

Ông Sơn, 70 tuổi, tay bị run nên rất khó viết chữ, nhưng ông vẫn muốn tự tay viết lên những lời khuyên, lời chúc cho tất cả mọi người. Ông viết rất dài nhưng rất khó đọc và khi hỏi thì ông trả lời như sau: "Con người phải biết sống cho mình và các bạn và cùng với nhiều người. Ta có nhiều suy nghĩ như vậy nên khi ta sống thì ta cho đi tất cả, nhưng không mong nhận lại, mà đó là cho đi từ tấm lòng"

Ngày cuối thập kỷ, các cụ ông cụ bà đưa ra loạt lời khuyên chí lý cho các cháu: Đừng lấy chồng sớm, Đừng tin lời đàn ông, Lấy chồng đẹp trai để ngắm mỗi ngày - Ảnh 4.

Bà Hoạt, 78 tuổi, khuyên các cháu gái... đừng lấy chồng sớm!

Ngày cuối thập kỷ, các cụ ông cụ bà đưa ra loạt lời khuyên chí lý cho các cháu: Đừng lấy chồng sớm, Đừng tin lời đàn ông, Lấy chồng đẹp trai để ngắm mỗi ngày - Ảnh 5.

Còn bà Thuỷ, 72 tuổi, nhắn nhủ mọi người: Đừng tin lời đàn ông.

Ngày cuối thập kỷ, các cụ ông cụ bà đưa ra loạt lời khuyên chí lý cho các cháu: Đừng lấy chồng sớm, Đừng tin lời đàn ông, Lấy chồng đẹp trai để ngắm mỗi ngày - Ảnh 6.

Ông Vinh, 62 tuổi, lại cho rằng, "Trong mọi quyết định đừng nên nghe lời phụ nữ"...

Ngày cuối thập kỷ, các cụ ông cụ bà đưa ra loạt lời khuyên chí lý cho các cháu: Đừng lấy chồng sớm, Đừng tin lời đàn ông, Lấy chồng đẹp trai để ngắm mỗi ngày - Ảnh 7.

"Tập trung làm việc tốt" - là lời khuyên của cụ Đính, 95 tuổi, gửi đến các cháu trên khắp cả nước.

Ngày cuối thập kỷ, các cụ ông cụ bà đưa ra loạt lời khuyên chí lý cho các cháu: Đừng lấy chồng sớm, Đừng tin lời đàn ông, Lấy chồng đẹp trai để ngắm mỗi ngày - Ảnh 8.

Mỗi ngày, chúng ta có đang đối xử công bằng với cơ thể mình? Hãy như bà An, 73 tuổi, chăm chỉ tập thể dục để nâng cao sức khoẻ nhé.

Ngày cuối thập kỷ, các cụ ông cụ bà đưa ra loạt lời khuyên chí lý cho các cháu: Đừng lấy chồng sớm, Đừng tin lời đàn ông, Lấy chồng đẹp trai để ngắm mỗi ngày - Ảnh 9.

Bà Hợi, 90 tuổi, gửi tới các cháu lời khuyên vô cùng ý nghĩa, rằng hãy luôn theo đuổi đam mê. Mỗi khi buồn chán, các bạn hãy nhớ tới nụ cười tươi rói, cùng khuôn mặt rạng rỡ của bà Hợi, để được tiếp thêm động lực nhé!

Ngày cuối thập kỷ, các cụ ông cụ bà đưa ra loạt lời khuyên chí lý cho các cháu: Đừng lấy chồng sớm, Đừng tin lời đàn ông, Lấy chồng đẹp trai để ngắm mỗi ngày - Ảnh 10.

Không lô đề cờ bạc và yêu thương ông bà, cha mẹ, là lời khuyên ông Thắng, 65 tuổi, muốn nhắn nhủ tới mọi người.

Bạn Hải Linh, điều dưỡng viên tại trung tâm dưỡng lão Diên Hồng chia sẻ, khi được hỏi có lời khuyên nào dành cho giới trẻ trong năm mới 2020 hay không, các ông các bà bảo có rất nhiều, nhưng tay run quá nên không viết được.

"Các cụ đã nhờ nhân viên của trung tâm viết hộ. Mình thấy đáng yêu quá nên lưu lại ảnh và muốn chia sẻ đến với tất cả mọi người." - bạn Hải Linh nói.

Ý tưởng nhắn nhủ người trẻ thông qua tấm bảng nhỏ của những cụ ông, cụ bà tại viện dưỡng lão Diên Hồng đang nhận được vô vàn sự thích thú và ủng hộ. Được biết, trào lưu này đã xuất hiện trước đó trên mạng xã hội thế giới, khi những thế hệ U80, U90 cùng bắt tay, "giáo dục" giới trẻ theo cách của riêng mình: ngắn gọn - hài hước và ý nghĩa!

"Các cụ dễ thương quá, con sẽ ghi nhớ một câu tâm đắc là "không lấy chồng sớm", để còn tận hưởng những năm tháng thanh xuân rực rỡ của mình" - bạn Kim Anh (26 tuổi) hài hước chia sẻ.

"Ông bà dạy thì cấm có sai bao giờ, cháu sẽ luôn làm theo và kiên định như lời của bà Hoạt, bà Lâm và bà Thuỷ. Chúc ông bà năm mới dồi dào sức khoẻ!" - bạn Thục Hạnh (25 tuổi) tâm đắc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm