Nga đặt tên cho vaccine chống Covid-19 đầu tiên là Sputnik V

Nho Biền, Theo VOV 01:37 12/08/2020

Loại vaccine chống Covid-19 đầu tiên của Nga được đăng ký trên thế giới đã được đặt tên là Sputnik V.

Việc đặt tên loại vaccine đầu tiên theo tên con tàu vũ trụ Sputnik V là nhằm so sánh với một sự kiện có tính bước ngoặt vĩ đại của Nga trong lĩnh vực y tế.

Theo trang web chính thức về vaccine của Nga hôm nay (11/8), loại vaccine chống Covid-19 đầu tiên của Nga được đăng ký trên thế giới đã được đặt tên là Sputnik V - tên của một vệ tinh nhân tạo đầu tiên do Liên Xô phóng lên vũ trụ.

Nga đặt tên cho vaccine chống Covid-19 đầu tiên là Sputnik V - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Theo giải thích trên trang web, việc Liên Xô phóng thành công vệ tinh nhân tạo đầu tiên vào năm 1957 đã mở ra kỷ nguyên hoạt động nghiên cứu vũ trụ trên toàn thế giới. Vì vậy việc đặt tên loại vaccine đầu tiên theo tên con tàu này là nhằm so sánh với một sự kiện có tính bước ngoặt vĩ đại của Nga trong lĩnh vực y tế. Trang web cũng lưu ý rằng, hiện trên thế giới có hơn 160 loại vaccine chống Covid-19 đang được nhiều nước trên toàn thế giới phát triển.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine chống Covid-19 sau chưa đầy 2 tháng thử nghiệm trên người./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm