New Zealand kết án 21 tháng tù giam đối tượng chia sẻ video xả súng

Thu Hoài, Theo VOV 23:31 18/06/2019

Công dân New Zealand Philip Arps có tư tưởng thượng tôn da trắng đã bị bắt và bị xử 21 tháng tù do hành vi livestream cảnh xả súng chết người.

Một công dân New Zealand, 44 tuổi hôm 18/6 đã bị kết án 21 tháng tù giam do chia sẻ video livestream vụ xả súng đẫm máu tại đền thờ Hồi giáo Nal Noor ở thành phố Christchurch hôm 15/3, khiến 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

New Zealand kết án 21 tháng tù giam đối tượng chia sẻ video xả súng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tấn công Christchurch. Ảnh: Fair Observer.

Đối tượng là Philip Arps, một người có tư tưởng thượng tôn da trắng, đã bị bắt tại Christchurch 4 ngày sau vụ tấn công.

Theo Tòa án quận Christchurch, thật là tàn nhẫn khi đối tượng vẫn tiếp tục chia sẻ đoạn băng nhiều ngày sau vụ tấn công, trong khi gia đình các nạn nhân vẫn đang chờ đợi tin tức về người thân. Đây là một hành vi gây kích động thù hằn chống lại cộng đồng người Hồi giáo.

Trước đó, một thanh niên 18 tuổi cũng phải ra tòa ở Christchurch vì chia sẻ video livestream vụ xả súng và đăng ảnh chụp đền thờ với dòng chữ “trúng mục tiêu”.

Vụ thảm sát kinh hoàng ở New Zealand hôm 15/3 đã cướp đi mạng sống của 50 người, phần lớn là dân nhập cư.

Brenton Harrison Tarrant, 28 tuổi người Australia, vừa xả súng vừa phát livestream trên Facebook suốt 17 phút bằng một ứng dụng được thiết kế cho giới đam mê thể thao. Hắn đã bị đưa ra tòa với cáo buộc giết người. Facebook đã gỡ bỏ 1,5 triệu video liên quan trong 24 giờ đầu tiên sau khi vụ việc xảy ra.

(Nguồn: Reuters)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm