Nếu chưa dứt tình với người cũ thì đừng yêu người mới

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 12:23 20/04/2017

Người đến sau vốn dĩ đã chịu nhiều thiệt thòi, đừng vì vương vấn người cũ mà khiến họ càng trở nên thiệt thòi hơn nữa…

Không cần biết bạn và người cũ đã từng yêu nhau thắm thiết ra sao, hạnh phúc cỡ nào, nhưng nếu đã chia tay thì hãy dứt khoát. Đường ai nấy đi, cuộc đời ai người ấy sống. Đừng bao giờ viện cái lý do vì đã từng yêu nên có quyền quan tâm tới nhau, chăm sóc cho nhau, thậm chí là cả nhớ nhung nhau. Bởi vì điều ấy là quá sức hoang đường và vô cùng tàn nhẫn, nhất là đối với những người sẽ đến bên bạn sau người cũ.

Như cô em tôi hiện tại, đến thời điểm này vẫn đang ấm ức không hiểu vì sao mình lại phí hoài bảy tháng để dành cho một chàng trai còn chưa quên hẳn tình cũ. Anh chàng như kiểu bị "nghiện người yêu cũ" hay sao mà bất cứ việc gì cũng đều nhắc lại chuyện xưa:

"Ngày xưa người yêu cũ của anh thế này, người yêu cũ của anh thế kia… Ơ, sao em chẳng giống người yêu cũ của anh gì thế nhỉ?"

Lúc cô em tôi phản ứng thì cười xuề xòa, nói là anh lỡ lời, anh không cố ý, chỉ là vô tình nhớ ra nên so sánh vui vui vậy thôi.

Nếu chưa dứt tình với người cũ thì đừng yêu người mới - Ảnh 1.

Ơ, thế các anh thấy vui còn con gái nhà người ta thì sao? Các anh thích thì các anh yêu, rồi chia tay, thích lên lại yêu người mới, rồi thích lên nữa thì lôi người yêu mới với người yêu cũ ra mà so sánh đấy ư?

Này, con gái vốn dĩ đã là sinh vật nhạy cảm vào bậc nhất rồi. Đừng nói tới người yêu cũ, chỉ cần em gái xã hội, bạn gái thân của bạn mà bạn không có ranh giới rõ ràng cũng đủ để khiến cô ấy cảm thấy an toàn – thì bạn cũng tới số rồi!

Đây lại hẳn là đem người yêu cũ ra so sánh và nói như một câu cửa miệng, đúng là một tội tày đình không thể nào dung thứ!

Suy cho cùng thì cô em tôi vẫn còn thuộc vào dạng hiền lành, nên hết lần này đến lần khác chỉ tỏ ra không vừa ý và tự hậm hực quay trở về nhà. Nhưng với anh chàng người yêu cứ hồn nhiên vô tư nhắc về người yêu cũ như thế, bạn nghĩ xem, tức nước thì có nên vỡ bờ hay không?

Nếu chưa dứt tình với người cũ thì đừng yêu người mới - Ảnh 2.

Một khi bạn có người yêu mới, nghĩa là phải tự giác dọn gọn gàng quá khứ của mình cùng người cũ. Không bao giờ tự cho mình cái quyền làm tổn thương người đến sau bằng một mảnh vụn nào về chuyện đã qua. Chỉ khi bạn làm được điều đó, thì trái tim bạn mới sẵn sàng cho một mối quan hệ mới, và người yêu mới của bạn cũng không cảm thấy bị thiệt thòi.

Còn bằng không, nếu biết rõ trái tim mình còn vương vấn, còn nhung nhớ, còn nuôi hy vọng… thì đừng bao giờ cố chấp nhận lời yêu với một người khác làm gì. Như thế chẳng khác nào tự lừa mình dối người, không chỉ khiến trái tim bạn không yên ổn, luôn hướng về phía người cũ để thấp thỏm chờ mong. Mà còn là hành động vô cùng độc ác với người mới.

Nên nhớ, dù người mới không tốt đẹp bằng người cũ của bạn, nhưng chí ít thì người ta cũng vì yêu bạn mà tới, cũng vì yêu bạn mà ở lại. Còn người cũ, dù từng say đắm nhường nào vẫn là người đã nằm lại ở thì quá khứ. Hơn hết, người ta bây giờ cũng chẳng còn bên cạnh cuộc đời bạn nữa, vương vấn làm gì để thêm khổ sở cả 3 bên?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ chủ nhà bị kẻ trộm cưỡng bức: Chồng đi làm nước ngoài, nạn nhân ngủ với 2 con nhỏ

    Thấy nạn nhân quên khóa cửa, nửa đêm Thưởng lẻn vào để trộm tài sản. Khi vào nhà, Thưởng thấy chị B. ngủ với 2 con nhỏ nên đã nảy sinh ý định cưỡng bức.
  • Đọc thêm