Né vaccine Covid-19 vì sợ tiêm phải thuốc độc, dân làng Ấn Độ đánh vỡ đầu nhân viên y tế

Thúy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:49 25/05/2021

Nhóm y tế thực hiện tiêm chủng ở thành phố Ujjain bang Madhya Pradesh đã bị dân làng đuổi đánh bằng roi và gậy vào hôm 24/5.

Nhóm y tế thực hiện tiêm chủng ở thành phố Ujjain bang Madhya Pradesh đã bị dân làng đuổi đánh bằng roi và gậy vào hôm 24/5. Một nhân viên của đội y tế phải chịu chấn thương ở đầu và chảy rất nhiều máu.

Đoạn video nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, trong đó có hình ảnh những người dân làng cầm các vật dụng như roi, gậy để tấn công người của đội ngũ y tế ở Ujjain. Trong video, những nhân viên y tế đã cố chạy nhưng vẫn bị dân làng cầm gậy đuổi theo.

Đội ngũ y tế đang cố gắng nâng cao nhận thức của người dân về việc tiêm phòng Covid-19 khi Ấn Độ đang là một trong những điểm nóng nhất của đại dịch Covid-19 trên thế giới. Cảnh sát cho biết, "một số người dân làng đã dùng từ ngữ để mạt sát đội y tế và đánh vào đầu một nhân viên."

Người đàn ông bị tấn công Shakeel Mohd Qureshi cho biết: "Chúng tôi tới để nâng cao nhận thức của mọi người về việc tiêm chủng, nhưng họ không muốn tiêm. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể tới và thuyết phục họ, nhưng (khi chúng tôi đến) thì đám đông người dân cũng xôn xao lao tới và dùng gậy đánh tôi."

Dân làng Ấn Độ tấn công nhân viên y tế vì không muốn tiêm vaccine Covid-19

Ông Qureshi cũng nói thêm rằng người dân làng cho biết họ rất khỏe và không cần vaccine Covid-19 và mọi người chết là do tiêm vaccine.

Người bị tấn công cho biết khoảng 50 người dân làng tới để đuổi đội ngũ y tế. Tuy nhiên, báo cáo cho hay con số thực sự là 150 người.

Một người dân trong làng Shakti Singh nói với India Today rằng: "Đội ngũ y tế đang nói về chuyện Covid-19 lây lan thế nào và giải thích về vaccine. Họ không bắt ai phải tiêm cả. Họ đang trao đổi với dân làng thì tự nhiên có một nhóm người tới tấn công họ."

Cảnh sát Ấn Độ đang truy tìm những người gây ra tai nạn có mặt trong video.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm