Nam thanh niên bị phạt 4,2 triệu đồng vì khoe bốc đầu xe trên MXH

Minh Đức, Theo VTV 12:08 11/06/2021

Nam thanh niên mắc lỗi không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chạy bằng 1 bánh đối với xe 2 bánh... đã bị xử phạt 4,2 triệu đồng.

Nam thanh niên bị phạt 4,2 triệu đồng vì khoe bốc đầu xe trên MXH - Ảnh 1.

Thời gian qua, dưới sự giúp đỡ và hỗ trợ từ người dân, nhiều trường hợp vi phạm giao thông đã được phát hiện và xử lý. Cụ thể, nhiều người có hành động nguy hiểm như bốc đầu xe máy, rồi quay video, livestream lên mạng xã hội đã được người dân phản ánh đến cơ quan chức năng, công an tại địa phương đã nhanh chóng xác minh và xử lý kịp thời.

Mới đây, vào ngày 10/6, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt nam thanh niên điều khiển xe máy "bốc đầu" khi tham gia giao thông trên địa bàn.

Trước đó, trang Facebook Công an TP. Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc một nam thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

Tiến hành xác minh, Công an quận Long Biên đã làm rõ người điều khiển xe là T.B.T.L. (SN 2003, trú tại Ngọc Lâm, Long Biên). Tại cơ quan Công an, T.B.T.L. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Sau khi "bốc đầu" xe xong, L. đã đăng tải clip lên TikTok.

Công an quận Long Biên đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 4,2 triệu đồng đối với T.B.T.L. về các lỗi không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh...; đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày