Nam thần "chẳng ai ghét nổi" trẻ mãi không già suốt 30 năm, vướng ồn ào 4000 tỷ vẫn bùng nổ sự nghiệp

Thành Vũ, Theo Phụ Nữ Mới 00:08 29/12/2023

Nam thần này được khán giả yêu thích vì nhan sắc "bất biến" suốt 3 thập kỷ đóng phim.

Trước khi trở thành nam thần vạn người mê, Trương Trí Lâm từng có tuổi thơ cơ cực. Gia đình anh vốn khá nghèo khó dù có truyền thống làm nghệ thuật. Đã vậy, bố mẹ anh còn có 2 lần ly hôn, tái hôn nhưng kết cục vẫn không vui. Tuy nhiên, người thân nhận thấy Trương Trí Lâm từ nhỏ có gương mặt sáng, tiềm năng làm nghệ thuật nên thường cho anh làm mẫu ảnh nhí.

Nam thần không ai ghét nổi trẻ mãi không già suốt 30 năm, vướng ồn ào 4000 tỷ vẫn được săn đón như sao hạng A - Ảnh 1.

Năm 1991 đánh dấu khoảng thời gian anh bắt đầu hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp. Trương Trí Lâm bắt tay với quản lý Tony, có nhiều hợp đồng âm nhạc lẫn phim ảnh. Anh ký hợp đồng với TVB vào năm 1992 và diễn xuất lần đầu trong phim Xung Thiên Tiểu Tử . Tuy nhiên phải đến tận Anh Hùng Xạ Điêu năm 1994, Trương Trí Lâm mới bắt đầu bùng nổ danh tiếng. Thành công của vai Quách Tĩnh mở ra hàng loạt cơ hội khác cho chàng nam thần 7X.

Nam thần không ai ghét nổi trẻ mãi không già suốt 30 năm, vướng ồn ào 4000 tỷ vẫn được săn đón như sao hạng A - Ảnh 2.

Về sau, anh ghi điểm với Thiên Địa Nam Nhi, Đường Về Hạnh Phúc, Bao La Vùng Trời 2... và trở thành một trong những nam diễn viên hiếm hoi dẫn đầu TVB ở thập niên 2000 kéo sang cả 2010. Bên cạnh ngoại hình điển trai, diễn xuất tiến bộ từng ngày, Trương Trí Lâm còn được yêu thích bởi đời tư trong sạch, không có scandal. Đó là lý do mà khán giả gọi anh là "nam thần không ai ghét" vì gần như hoàn hảo về mọi mặt.

Nam thần không ai ghét nổi trẻ mãi không già suốt 30 năm, vướng ồn ào 4000 tỷ vẫn được săn đón như sao hạng A - Ảnh 3.

Song, vào năm 2001, Trương Trí Lâm đã bí mật kết hôn với "nàng hậu" Viên Vịnh Nghi. Cả hai thực chất quen biết và yêu nhau từ buổi đầu sự nghiệp, tính đến nay đã gần 30 năm. Nhiều người cho rằng Trương Trí Lâm yêu nghệ thuật bao nhiêu lâu là yêu Viên Vịnh Nghi bấy nhiêu lâu.

Nam thần không ai ghét nổi trẻ mãi không già suốt 30 năm, vướng ồn ào 4000 tỷ vẫn được săn đón như sao hạng A - Ảnh 4.

Chuyện hôn nhân của cặp đôi "tiên đồng ngọc nữ" này được ủng hộ nhiệt tình, thế nhưng vài năm gần đây cả hai bị cuốn vào nhiều vụ ồn ào. Về phía Trương Trí Lâm, anh bất ngờ bị triệu tập điều tra về vụ giao dịch "tiền ảo" mờ ám, có dấu hiệu lừa đảo cùng số lượng nạn nhân hơn 2000 người. Tổng số tiền liên quan vụ nghi vấn lừa đảo này lên đến 179 triệu USD (hơn 4000 tỷ đồng). Tuy nhiên sau cùng, Trương Trí Lâm đã chứng minh được rằng bản thân không lừa đảo, đã ký hợp đồng với phía giao dịch này vì có giấy phép đầy đủ và đã chấm dứt hợp đồng ngay khi có dấu hiệu bất chính.

Việc vướng thị phi không khiến Trương Trí Lâm đánh mất sự nghiệp, trái lại anh vẫn được săn đón như sao hạng A. Trong thời gian qua, nam diễn viên bùng nổ danh tiếng trở lại khi tham gia Anh Trai Vượt Mọi Chông Gai . Anh cũng góp mặt trong nhiều dự án phim ghi dấu ấn như Gia Tộc Vinh Diệu hay G Storm cùng Cổ Thiên Lạc.

Nam thần không ai ghét nổi trẻ mãi không già suốt 30 năm, vướng ồn ào 4000 tỷ vẫn được săn đón như sao hạng A - Ảnh 5.
Nam thần không ai ghét nổi trẻ mãi không già suốt 30 năm, vướng ồn ào 4000 tỷ vẫn được săn đón như sao hạng A - Ảnh 6.

Trương Trí Lâm gần đây

Ở tuổi ngoài 50 hiện tại, Trương Trí Lâm vẫn giữ được nét trẻ đẹp khó tin, thậm chí "bừng bừng" visual hơn cả thời mới vào nghề. Anh dành thời gian tập thể dục đều đặn, dù từng trải qua bệnh tật viêm túi mật nhưng vẫn thành công duy trì sắc thái khỏe khoắn, thu hút.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày