Nam MC truyền hình gây bất ngờ với bảng thành tích huy chương, giải thưởng quốc gia

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 28/12/2020

Chương trình "Vì niềm tin, Vì hạnh phúc" của Đài truyền hình TP.HCM đã chiến thắng thuyết phục ở thể loại "Đối thoại - Tọa đàm" của Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40.

Nam MC truyền hình gây bất ngờ với bảng thành tích huy chương, giải thưởng quốc gia - Ảnh 1.
Nam MC truyền hình gây bất ngờ với bảng thành tích huy chương, giải thưởng quốc gia - Ảnh 2.

Trực tiếp tổ chức sản xuất, viết kịch bản và trong vai trò MC của chương trình, biên tập viên Tấn Tài đã không giấu được niềm vui với thành tích quan trọng và ý nghĩa này. Trên trang cá nhân, anh còn khiến khán giả bất ngờ khi chia sẻ bảng thành tích: 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 2 bằng khen tại giải thưởng thường niên quan trọng của ngành truyền hình, cùng 3 giải báo chí TP.HCM.

Chương trình được vinh danh giải vàng năm lần này là chương trình được đầu tư quy mô, với khách mời của chương trình là những nhân vật nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực, như đảng viên cao niên nhưng vẫn gắn bó với công tác mặt trận, đoàn thể, góp phần vun đắp tình làng nghĩa xóm. Đó cũng là hình ảnh một cán bộ đã hiến hơn 40m2 đất vàng, tiên phong trong phong trào hiến đất mở hẻm tại quận Phú Nhuận. Là sự trăn trở của nữ nhà khoa học được xếp vào Top 100 nhà khoa học hàng đầu thế giới với diện mạo nghiên cứu khoa học tại Việt Nam, là tâm huyết của một doanh nhân - nhà đầu tư khởi nghiệp với sự phát triển của các hoạt động khởi nghiệp nước nhà, là tiếng nói của đại diện văn nghệ sĩ, trí thức của TP.HCM. Với thủ pháp cập nhật những nét mới lạ trong thể hiện tác phẩm truyền hình, kết hợp đối thoại cùng các ghi nhận từ thực tế, câu chuyện của "Vì niềm tin, Vì hạnh phúc" được chia sẻ nhẹ nhàng, chân thật, truyền tải niềm tin của các thế hệ, nhân dân TP.HCM với khát vọng xây dựng thành phố ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, có chất lượng sống tốt.

Nam MC truyền hình gây bất ngờ với bảng thành tích huy chương, giải thưởng quốc gia - Ảnh 3.

Theo ban tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc, năm nay ở thể loại "Đối thoại - Tọa đàm", mặt bằng chung giữa Đài truyền hình trung ương và Đài địa phương không có sự cách biệt quá lớn. Ban giám khảo cũng không quá chú trọng điểm mạnh về đầu tư vật chất, phô diễn công nghệ mà là cách đặt vấn đề, thông điệp và cách dẫn dắt chương trình bằng những câu hỏi sắc sảo, khách mời chất lượng tốt. Nhà báo Thu Hà, trưởng ban giám khảo thể loại này chia sẻ: "Tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40, những tọa đàm tốt đều là những vấn đề có tầm của thời cuộc, gửi gắm thông điệp sâu sắc. Dù gặp khó khăn về dịch bệnh, thiên tai nhưng các phóng viên vẫn luôn nỗ lực hết mình để mang đến khán giả những thông tin đầy đủ, chính xác và khách quan nhất".

Là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình HTV suốt 15 năm qua, nhà báo - biên tập viên Tấn Tài trong vai trò tổ chức sản xuất đã chia sẻ niềm vui: "Khi tác phẩm nhận Giải vàng thể loại 'Đối thoại - Tọa đàm', thật sự tôi rất bất ngờ, vì đây là một thể loại khó, đòi hỏi nhiều yếu tố và tính toàn diện cao. Với mỗi tác phẩm, chúng tôi luôn cố gắng sáng tạo, cống hiến, để mang đến cho khán giả truyền hình những góc nhìn khách quan, chân thật, nhất là với các chủ đề chính luận. Thành công của tác phẩm tại Liên hoan lớn nhất của ngành truyền hình cũng là sự ghi nhận những nỗ lực của cả tập thể".

Anh cho biết thêm, quá trình sản xuất chương trình, ê-kíp sản xuất gồm hơn 100 thành viên đã cùng làm việc trên nhiều lĩnh vực, từ đạo diễn, biên tập, đến âm thanh, ánh sáng, thiết kế, đồ họa và đội ngũ hậu kỳ dựng phim, tất cả đều làm việc với cường độ cao. Về công tác biên tập kịch bản, khách mời được lựa chọn mang tính đại diện cho các ngành các giới, là những người có nhiều cống hiến cho xã hội trên lĩnh vực công tác, đặc thù nghề nghiệp. Việc xây dựng kịch bản với sự góp mặt của cùng lúc 7 khách mời cũng đòi hỏi ê-kíp phải khéo léo trong tiết tấu nội dung mà không làm rời rạc "sợi chỉ đỏ" chủ đề. Chương trình cũng đầu tư sâu nội dung cho việc thể hiện các video clip mang màu sắc truyền hình thực tế để tạo nên sự hấp dẫn cho khán giả.

Nam MC truyền hình gây bất ngờ với bảng thành tích huy chương, giải thưởng quốc gia - Ảnh 4.

MC Tấn Tài còn chia sẻ về bảng thành tích từ năm 2008 đến nay với 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 2 bằng khen quốc gia cho các phóng sự truyền hình về hàng loạt đề tài cực "nóng", từ tai nạn giao thông, trật tự xây dựng đô thị, đến chủ quyền biển đảo, vấn đề người nhập cư trái phép… "Cơ hội làm nghề, không phải ai cũng có cơ may tiếp cận những đề tài hay và theo đuổi đến cùng. Cũng không phải ai cũng có cơ may khi tác phẩm được công nhận giữa một kỳ Liên hoan mang tầm quốc gia…", anh bộc bạch.

Nam MC truyền hình gây bất ngờ với bảng thành tích huy chương, giải thưởng quốc gia - Ảnh 5.

Với khán giả truyền hình, ngoài việc quá quen thuộc trong hàng loạt chương trình chính luận trên sóng HTV9, MC điển trai từng được biết đến là linh hồn cho các sự kiện quốc gia, từng gây sự chú ý trong vai trò nhà sản xuất và huấn luyện chương trình truyền hình thực tế "Gương mặt truyền hình - The TVFace".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm