Mỹ nhân 29 tuổi làm giám đốc truyền thông Nhà Trắng vừa bất ngờ tuyên bố từ chức sau chưa đầy 5 tháng

AB, Theo Thời đại 12:38 01/03/2018

Theo thông báo mới nhất của Nhà Trắng, một trong những cố vấn lâu dài và trợ lý thân cận nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump là bà Hope Hicks sẽ từ chức sau phiên điều trần kéo dài 9 tiếng của bà trước Nghị viện về mối liên quan giữa Nga với cuộc bầu cử năm 2016.

Bà Hicks được bổ nhiệm làm giám đốc truyền thông tại Nhà Trắng vào tháng 9/2017 nhưng đã phục vụ trong đoàn nhân viên của ông Trump từ những ngày đầu của cuộc tranh cử tổng thống năm 2016. Trước đó, vị nữ giám đốc truyền thông này đã từng làm nhân viên quản lý quan hệ công chúng cho Tổ chức Trump Organization.

Vụ việc của bà Hick là một trong những động thái mới nhất khi nhiều quan chức cấp cao tại Nhà Trắng từ chức thời gian gần đây. Vào ngày 27/2 vừa qua, một cố vấn truyền thông khác là Jossh Raffel cũng đã tuyên bố sẽ từ chức trong khi cố vấn về công nghệ, ông Reed Cordish cho biết vào đầu tháng này rằng ông sẽ thôi việc. Cũng vào đầu tháng 2/2018, Thư ký trưởng (Staff Secretary) Rob Porter cũng đã từ chức sau khi có cáo buộc bạo lực từ 2 người vợ cũ của ông.

Mỹ nhân 29 tuổi làm giám đốc truyền thông Nhà Trắng vừa bất ngờ tuyên bố từ chức sau chưa đầy 5 tháng - Ảnh 1.

 Theo nguồn tin của Bloomberg, bà Hicks đã nói với bạn bè của mình rằng đang suy nghĩ về tương lai sự nghiệp của bản thân trong nhiều tháng trước đó, đồng thời thảo luận về công việc của mình nếu rời bỏ Nhà Trắng vào đầu tháng 11/2017, ngay trước khi chuyện của ông Porter diễn ra.

Một số người cho rằng chính việc ông Porter, người được cho là có quan hệ tình cảm với bà Hicks, phải từ chức đã tác động đến quyết định thôi việc của bà Hicks nhưng nguồn tin của Bloomberg cho rằng điều đó không chính xác.

Bà Hicks nói với nguồn tin rằng bà cảm thấy áp lực với những tin đồn thất thiệt không được kiểm soát cũng như những câu chuyện tiêu cực, khiến cho phòng quản lý truyền thông Nhà Trắng khó lòng tập trung được vào các dự án dài hạn khác.

Mỹ nhân 29 tuổi làm giám đốc truyền thông Nhà Trắng vừa bất ngờ tuyên bố từ chức sau chưa đầy 5 tháng - Ảnh 2.

Bản thân bà Hicks đã chuẩn bị cho việc tuyên bố từ chức từ vài ngày nay nhưng muốn hoãn đến tận ngày 1/3 để chờ kết quả điều trần với Nghị viện được công bố. Theo các nguồn tin, bà Hicks đã nói về kế hoạch thôi việc với ông Trump và mặc dù không muốn, ông chủ Nhà Trắng vẫn chấp nhận quyết định này.

Hãng tin Bloomberg dẫn lời từ 2 quan chức Nhà Trắng cho biết sự ra đi của bà Hicks diễn ra trong thời điểm khá nhạy cảm khi Tổng thống Trump đang phải đối mặt với nhiều tranh cãi liên quan đến vấn đề an ninh xã hội sau các vụ xả súng cũng như cuộc điều trần của Nghị viện về mối liên quan giữa Nga và cuộc bầu cử năm 2016.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm