Mỹ Lệ lên tiếng vì bị nói “lật mặt” sau khi NS Hoài Linh tung clip chuyện 14 tỷ đồng, khẳng định: “Anh Linh sai, chắc chắn là quá sai”

Hạ Anh, Theo Trí Thức Trẻ 15:50 25/05/2021

Ca sĩ Mỹ Lệ đã có những chia sẻ bàn về việc nghệ sĩ Hoài Linh giải ngân chậm trễ số tiền gần 14 tỷ đồng do các nhà hảo tâm quyên góp cứu trợ miền Trung.

Tối ngày 24/5, NS Hoài Linh đã đích thân lên tiếng để nói rõ tình trạng số tiền hơn 13 tỷ đồng quyên góp của các mạnh thường quân để cứu trợ miền Trung. Sau khi nam danh hài lên tiếng, không chỉ netizen mà dàn sao Việt cũng đưa ra loạt quan điểm cá nhân gây chú ý. Đặc biệt, ca sĩ Mỹ Lệ bị cho là "lật mặt" khi mới hôm trước bênh vực NS Hoài Linh nhưng sau đó lại lên tiếng tiết lộ khó thông cảm với hành động của nam danh hài.

Sau 1 ngày bị netizen tấn công và mỉa mai, chiều 25/5, ca sĩ Mỹ Lệ đã viết tâm thư dài để nói rõ quan điểm trong việc làm từ thiện của NS Hoài Linh. Đặc biệt, ca sĩ Mỹ Lệ cho biết vẫn rất tôn trọng đồng nghiệp nhưng với góc nhìn của 1 người thường xuyên đi làm từ thiện, cô phải thừa nhận: "Chắc chắn nếu hỏi người trong giới và những người đã từng tiếp xúc hay quen biết anh thì mọi người sẽ nói: 'Không, anh Linh không bao giờ biển thủ số tiền từ thiện kia'. Và Lệ cũng cho rằng không có chuyện như thế. Nhưng trong sự việc chậm trễ này anh Linh có sai không? Sai, chắc chắn là quá sai. Mọi lí do khó có thể chấp nhận, đây là sự thật".

Ngoài ra, trong tâm thư này, Mỹ Lệ cũng nhắc đến cố NS Chí Tài và danh dự của dàn nghệ sĩ giữa lúc lùm xùm của NS Hoài Linh đang diễn ra. Dòng chia sẻ của ca sĩ Mỹ Lệ đang khiến dân mạng "khẩu chiến" nảy lửa.

Ca sĩ Mỹ Lệ chính thức lên tiếng sau khi bị netizen tấn công và cho rằng cô "lặt mặt" với NS Hoài Linh

Nguyên văn chia sẻ của ca sĩ Mỹ Lệ:

Hôm qua Lệ rất không đồng ý việc thông tin không chính xác về ý kiến của Lệ trong vụ việc từ thiện của anh Hoài Linh. Cái gì Lệ phát biểu trên trang của Lệ thì các bạn có thể trích dẫn còn việc trao đổi tương tác của Lệ trên trang của bạn bè, xin đừng đem lên rồi bất nhất quan điểm.

Hôm nay Lệ khẳng định lần nữa quan điểm của mình: Anh Hoài Linh là người sống rất trọng tình trọng nghĩa, biết điều. Được phần đông giới nghệ sĩ quý mến, hầu như ai cũng quý trọng anh. Anh cũng là người rất siêng làm từ thiện, có tinh thần tương thân tương ái.

Chắc chắn nếu hỏi người trong giới và những người đã từng tiếp xúc hay quen biết anh thì mọi người sẽ nói: "Không, anh Linh không bao giờ biển thủ số tiền từ thiện kia". Và Lệ cũng cho rằng không có chuyện như thế.

Nhưng trong sự việc chậm trễ này anh Linh có sai không? Sai, chắc chắn là quá sai. Mọi lí do khó có thể chấp nhận, đây là sự thật !

Lệ là người thường xuyên có những hoạt động từ thiện hằng năm nên có nhiều kinh nghiệm và hiểu được phần nào nguyên nhân của sự chậm trễ trên, đợt lũ lụt vừa qua Lệ chủ yếu bỏ tiền túi ra kết hợp với số tiền từ các anh chị em bạn bè trên Facebook, các mạnh thường quân là doanh nghiệp uy tín, hơn một tỷ đồng trên tay, số tiền chỉ bằng 1/10 so với con số hơn 13 tỷ đồng kia. Mà để đi sâu vào những huyện xã bị thiệt hại tốn rất nhiều thời gian, đi chuyển rất nhiều, đi hơn 3 ngày mới hoàn thành nhiệm vụ.

Nếu lên kế hoạch để trao hơn 13 tỷ kìa thì anh Linh cần ít nhất 20 ngày, bỏ hết công việc để liên hệ chính quyền các nơi, lập danh sách các hộ gia đình, mua hàng hoá, hoặc trao trực tiếp tiền mặt cho dân. Anh Linh là người rất bận rộn, những chương trình quay gameshow đòi hỏi thời gian quay liên tục và kéo dài, lịch quay chồng chéo và đã được lên lịch từ trước không thể hủy (ảnh hưởng luôn cả hàng trăm con người trong ekip) nên để trích ra 2,3 tuần không đơn giản, chưa kể nhiều lịch làm việc khác như show diễn, event, Quảng cáo... đều đã lên lịch.

Việc anh Chí Tài mất cũng là một lý do lớn, anh Linh là người chịu trách nhiệm mọi việc hậu sự cho anh Chí Tài, nếu tìm lại những thông tin về sự kiện này sẽ thấy anh Linh đã làm những gì và sau đó anh cũng đã đích thân thực hiện ý nguyện của anh Chí Tài là xây nhiều cây cầu và mấy chục căn nhà tình thương. Việc ra đi của nghệ sĩ Chí Tài, danh ca Lệ Thu là cú sốc lớn trong giới nghệ sĩ, và anh Linh là người sốc nhất, thậm chí suy sụp là điều dễ hiểu.

Nhưng dù có trăm ngàn lí do gì nữa thì cũng là tình ngay lí gian. Việc cầm tiền của bá tánh đi cứu người mà anh không thực hiện ngay là quá sai rồi, cầm tiền của người khác trong tay thì dù mình có sắp hấp hối đi nữa cũng phải lo chuyển đến tận tay người mà nó thuộc về xong xuôi chứ huống chi.

Sự việc này không còn là uy tín của riêng anh mà còn là danh dự của cả giới nghệ sĩ nữa nên Lệ chia sẻ những quan điểm của mình, không mong mọi người tha thứ, chỉ mong những người thân, bạn bè và người hâm mộ của mình có hiểu biết thông cảm cho anh phần nào, vì thực sự qua việc này thì đến 90% người xung quanh Lệ đã thất vọng và không đồng tình.

Chưa bao giờ giới nghệ sĩ bị tai tiếng bị bôi nhọ xúc phạm như bây giờ, là những người hoạt động nghệ thuật ai cũng rất đau. Lệ lên tiếng cũng vì thấy danh dự của chính mình đang tổn hại vì dồn dập có nhiều hành động vu khống bôi nhọ những đàn anh, đàn chị và các đồng nghiệp trong thời gian vừa qua.

Kính mong cơ quan quản lí làm sáng tỏ, những ai nói Lệ không liên quan đến thì đừng lên tiếng là rất thiển cận, những việc lên án cái xấu xa, sai trái trong xã hội hay các hoạt động thiện nguyện Lệ vẫn làm thì việc nghề nghiệp của chính mình đang bị bôi nhọ sao Lệ không lên tiếng bảo vệ.

Mỹ Lệ lên tiếng vì bị nói “lật mặt” sau khi NS Hoài Linh tung clip chuyện 14 tỷ đồng, khẳng định: “Anh Linh sai, chắc chắn là quá sai” - Ảnh 4.

Ca sĩ Mỹ Lệ cho biết việc NS Hoài Linh chậm giải ngân tiền từ thiện là sai: "Dù có trăm ngàn lí do gì nữa thì cũng là tình ngay lí gian"

Trước đó, Mỹ Lệ gây tranh cãi vì hôm trước viết status bênh vực NS Hoài Linh và sửa liên tiếp 12 lần nhưng hôm sau lại nói "khó thông cảm"
Mỹ Lệ lên tiếng vì bị nói “lật mặt” sau khi NS Hoài Linh tung clip chuyện 14 tỷ đồng, khẳng định: “Anh Linh sai, chắc chắn là quá sai” - Ảnh 6.

Ca sĩ Mỹ Lệ bày tỏ sự tôn trọng cho NS Hoài Linh nhưng không thể im lặng khi thấy giới nghệ sĩ bị nghi ngờ và bôi nhọ quá nặng nề

Clip: NS Hoài Linh lên tiếng về chuyện từ thiện, khẳng định không biển thủ tiền và tung bằng chứng xác minh

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm