Mỹ có thể cho phép vaccine Covid-19 của Pfizer sử dụng ở trẻ em từ 12 đến 15 tuổi

Phạm Huân, Theo VOV 10:14 10/04/2021

Rất có thể Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ cho phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer đối với trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Phát biểu với báo giới ngày 9/4 (theo giờ địa phương), quyền Chủ tịch Ủy ban Tư vấn về vaccine và các sản phẩm sinh học liên quan của FDA, Tiến sĩ Arnold Monto, cho rằng việc cấp phép có thể được thực hiện tương đối nhanh chóng, nếu dữ liệu do hãng Pfizer đệ trình hỗ trợ điều đó.

Tiến sĩ Monto là Giáo sư dịch tễ học tại Đại học Michigan còn cho biết, FDA có thể sẽ không yêu cầu ủy ban do ông đứng đầu tổ chức thảo luận về việc mở rộng sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer cho nhóm tuổi này. Tuy nhiên, Tiến sĩ Monto không thể suy đoán mất bao nhiêu thời gian để FDA sửa đổi quy định về sử dụng vaccine của liên doanh Pfizer/BioNTech.

Sáng cùng ngày, hãng Pfizer đã nộp hồ sơ lên FDA để xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 của mình cho trẻ từ 12-15 tuổi. Hiện tại, FDA mới cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer cho người từ 16 tuổi trở lên. Trong khi đó, vaccine ngừa Covid-19 của hai hãng Moderna và Johnson & Johnson được FDA cấp phép sử dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Quản lý Ngô Kiến Huy lên tiếng cực “gắt” về drama Phi Nhung - Hồ Văn Cường, Đàm Vĩnh Hưng dùng tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung để sửa chùa

    Trưa 20/6, quản lý lâu năm của nam ca sĩ Ngô Kiến Huy đã đăng tải một bức tâm thư dài trên trang cá nhân của mình với tiêu đề: "Phi Nhung - Hồ Văn Cường và 8 sự thật cần biết"
  • Đọc thêm