MV “Heal The World”: Món quà tinh thần ngày tựu trường

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 05/09/2020

Lần đầu tiên, 18 trường Mỹ, Úc, Canada, Thụy Sĩ cùng VNTalent Education tề tựu gửi gắm thông điệp nhân văn, cao đẹp vào ngày tựu trường trong MV bài hát Heal The World.

Dịch bệnh Covid-19 không chỉ mang đến sự ảm đảm cho nền kinh tế thế giới nói chung mà còn gây ra ảnh hưởng nặng nề đối với lĩnh vực giáo dục trong và ngoài nước. Nhiều học sinh sinh viên phải thay đổi kế hoạch học tập trong ngắn hạn. Các thầy cô giáo và những người làm công tác giáo dục đối mặt với nhiều thách thức trong vấn đề quản lý và giảng dạy.

MV “Heal The World”: Món quà tinh thần ngày tựu trường - Ảnh 1.

Đồng cảm với những khó khăn đó, cùng với mong ước cho thế giới sớm vượt qua đại dịch; học sinh sinh viên có thể thực hiện lộ trình học tập như dự định và thầy cô giáo có thể trở lại bục giảng để chắp cánh ước mơ, ngày 28/8 vừa qua, các trường Trung học, Cao đẳng và Đại học của Canada, Mỹ, Úc, Thụy Sỹ đã cử đại diện tham gia vào dự án ghi âm bài hát Heal The World do VNTalent Education lên ý tưởng và đồng thực hiện.

MV “Heal The World”: Món quà tinh thần ngày tựu trường - Ảnh 2.

Tuy không phải là ca sĩ chuyên nghiệp, thậm chí đây còn là lần đầu tiên bước vào phòng thu âm, nhưng bất chấp cái nắng nóng của Sài Gòn cuối tháng tám, 18 anh chị là đại diện các trường Trung học, Cao đẳng, Đại học nhiều nước trên thế giới tại Việt Nam đã cùng tề tựu, nỗ lực, nhiệt huyết cùng nhau hòa chung tiếng hát trong ca khúc Heal The World nổi tiếng, mang đến món quà tinh thần, lan tỏa năng lượng tích cực và gửi đến các em học sinh - sinh viên, các thầy cô lời chúc tốt đẹp, thành công trong năm học mới.

Bên cạnh việc ghi âm, đây cũng là hoạt động bên lề để gắn kết các đại diện trường từ nhiều nước trên thế giới, là dịp để mọi người thăm hỏi, chia sẻ những câu chuyện thú vị trong công việc và cuộc sống mà họ đã trải qua trong khoảng thời gian giãn cách xã hội. Các đại diện trường cũng cập nhật thông tin về công tác hỗ trợ chống dịch bệnh cho sinh viên hiện tại của trường và mang đến nhiều thông tin học bổng hấp dẫn với các ưu đãi nhập học cho học sinh sinh viên có ý định du học trong học kỳ mùa Xuân và mùa Thu 2021. Ngoài ra, VNTalent cũng dành tặng 10 suất ưu đãi miễn phí dịch vụ visa du học kèm theo. Xem thêm thông tin học bổng đầy đủ tại đây.

MV “Heal The World”: Món quà tinh thần ngày tựu trường - Ảnh 4.

Chia sẻ về việc nhận lời tham gia dự án, các trường đều cho rằng: "Ý tưởng thiết thực này như một món quà tinh thần giúp chuyển tải tinh thần đoàn kết, thân thiện và nhân ái từ chính những người làm công tác giáo dục ở các tổ chức giáo dục của Canada, Mỹ, Úc và Thụy Sỹ".

MV “Heal The World”: Món quà tinh thần ngày tựu trường - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Phương Uyên - Sáng lập và Điều hành VNTalent

Bà Nguyễn Thị Phương Uyên, Sáng lập và Điều hành VNTalent Education chia sẻ: "Make it a better place, như lời của bài hát, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những người ở tuyến đầu chống dịch, hy vọng món quà nhỏ này sẽ có thể cổ vũ tinh thần cho các em học sinh - sinh viên, thầy cô và những người làm công tác giáo dục trong năm học mới 2020-2021".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày