Kpop tháng 5: Tưởng "hot" hóa ra... siêu ảm đạm

FCH, Theo Trí Thức Trẻ 08:09 29/05/2014

Là khoảng thời gian ngắn ngủi kẹp giữa tai nạn chìm phà và World Cup 2014, Kpop tháng 5 từng được dự đoán là "bữa tiệc" single, album cho các fan.

Sau tai nạn chìm phà Sewol hồi giữa tháng 4, Kpop đã "đóng băng" liền tù tì 3 tuần. Điều này thể hiện qua việc tất cả các show âm nhạc đồng loạt hủy phát sóng, các nghệ sỹ hoặc tạm ngừng quảng bá, hoặc phải hoãn single, album đánh dấu sự trở lại. Nan giải ở chỗ giữa tháng 6, Kpop nhiều khả năng sẽ rơi vào tình trạng "đóng băng" một lần nữa khi hầu hết sự quan tâm, chú ý của dư luận đều hướng về World Cup 2014 tại Brazil.

Kpop tháng 5: Tưởng "hot" hóa ra... siêu ảm đạm 1
Bị kẹp giữa tai nạn chìm phà tháng 4 và World Cup 2014 giữa tháng 6, tháng 5 từng được dự đoán là sẽ cực "hot" với hàng loạt màn đổ bộ ấn tượng

Các công ty quản lý và nghệ sỹ đứng trước hai sự lựa chọn: một là gấp rút trở lại trong tháng 5, hai là sẽ phải hoãn ngày lên sàn tới tận giữa tháng 7 khi World Cup 2014 kết thúc mới được "xông pha". Tất nhiên là lựa chọn đầu tiên nghe khả dĩ hơn rất nhiều. Tháng 5 vì thế được dự đoán sẽ là tháng "bội thực" đối với Kpop fan. Nhưng cho tới hôm nay, khi mà những ngày cuối cùng của tháng 5 đang trôi qua, Kpop có thực sự tỏa nhiệt ngùn ngụt như fan mong đợi từ một tháng trước đây hay không?

Giữa tháng 5: EXO "phóng hỏa" sân khấu xứ Hàn

Tuần đầu tháng 5 là tuần "đóng băng" cuối cùng của Kpop, các nhà đài lần lượt thông báo về kế hoạch cho lên sóng trở lại các show âm nhạc, các nghệ sỹ rục rịch tung ảnh và clip "nhá hàng". EXO khai pháo với việc tung ra MV cho ca khúc mới "Overdose". Liên tiếp sau đó, các chàng trai nhà SM đã "phóng hỏa" các sân khấu âm nhạc, đồng thời ôm cúp mệt nghỉ. 

Kpop tháng 5: Tưởng "hot" hóa ra... siêu ảm đạm 2
EXO thống trị Kpop hai tuần giữa tháng 5 với "Overdose" và... vụ kiện của Kris

Có thể nói rằng trong suốt 2 tuần giữa tháng 5, fan có được cảm nhận về một Kpop đang "vận động" là nhờ EXO với những màn biểu diễn ấn tượng, những thành tích đoạt cúp liên hoàn và không thể không đề cập đến vụ kiện giữa Kris với SM, dù đây là một sự việc ngoài ý muốn. EXO xuất hiện trên khắp các mặt báo với tần suất dày đặc. 

Kpop tháng 5: Tưởng "hot" hóa ra... siêu ảm đạm 3

Kpop tháng 5: Tưởng "hot" hóa ra... siêu ảm đạm 4

Kpop tháng 5: Tưởng "hot" hóa ra... siêu ảm đạm 5
Cùng quảng bá với EXO là hàng loạt nghệ sỹ khác nhưng không ai trong số đó thu hút được đông đảo sự quan tâm của fan quốc tế

Câu hỏi đặt ra là liệu EXO hot quá nên lấn át hết các nghệ sỹ khác hay là các nghệ sỹ khác chưa đủ ấn tượng để thu hút được sự chú ý của Kpop fan quốc tế? Thực tế là quảng bá cùng EXO trong thời gian đầu và giữa tháng 5 có hàng loạt những cái tên như Akdong Musician, G.NA, Jung Gigo, 15&, Wheesung, v.v... tuy nhiên ngoài Akdong Musician với "Give Love", hầu hết sản phẩm âm nhạc của các nghệ sỹ còn lại chỉ nhận được nhiều sự quan tâm từ Kpop fan trong nước. 

Cuối tháng 5: Jiyeon (T-ara) thu hút đông đảo sự chú ý với màn đánh lẻ sexy

Kpop tháng 5: Tưởng "hot" hóa ra... siêu ảm đạm 6
Dù nhận nhiều gạch đá, Jiyeon vẫn là một trong số ít sao Hàn được đông đảo fan quốc tế chú ý trong tháng 5 sau EXO

Hai tuần cuối tháng 5, khi mà các chàng trai EXO đang bận rộn chuẩn bị cho solo concert đầu tiên, Kpop fan quốc tế may mắn đã có mối quan tâm mới: Jiyeon. Cô nàng của T-ara ra mắt trong vai trò nghệ sỹ solo với "1MIN 1SEC (Never Ever)" nhanh chóng thu hút sự chú ý của các fan trong và ngoài nước. 

Kpop tháng 5: Tưởng "hot" hóa ra... siêu ảm đạm 7

Kpop tháng 5: Tưởng "hot" hóa ra... siêu ảm đạm 8

Kpop tháng 5: Tưởng "hot" hóa ra... siêu ảm đạm 9

Kpop tháng 5: Tưởng "hot" hóa ra... siêu ảm đạm 10
Hyosung, INFINITE, VIXX, Fly To The Sky và nhiều tên tuổi lớn khác đều chưa thể "cứu vớt" Kpop tháng 5

Người ủng hộ có mà người tranh thủ ném đá cũng không thiếu. Tuy nhiên dù thế nào đi chăng nữa, Jiyeon cũng là một trong số ít các nghệ sỹ Kpop thành công trong việc lôi kéo sự tò mò của đông đảo fan quốc tế thời điểm cuối tháng 5. Lên sàn cùng lúc với Jiyeon có một số cái tên đáng chú ý như Hyosung (SECRET), INFINITE, VIXX, Fly To The Sky, v.v... Đáng tiếc là dường như cuộc chiến giữa ba sao nữ solo G.NA, Hyosung và Jiyeon đã không diễn ra gay cấn như nhiều người mong đợi.

Tháng 5 ảm đạm, mong chờ gì ở tháng 6?

Tháng 5 có rất nhiều nghệ sỹ lên sàn tuy nhiên lại chỉ có hai cái tên đọng lại trong đầu phần đông Kpop fan quốc tế: EXO Jiyeon (T-ara). Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, World Cup 2014 sẽ chính thức diễn ra. Trong vài ngày qua, không ít sao Hàn đang tranh thủ "làm quả cuối", mở màn bằng việc tung ảnh và clip "nhá hàng" lia lịa. 

Kpop tháng 5: Tưởng "hot" hóa ra... siêu ảm đạm 11

Kpop tháng 5: Tưởng "hot" hóa ra... siêu ảm đạm 12

Kpop tháng 5: Tưởng "hot" hóa ra... siêu ảm đạm 13
Tháng 6 có "hot" bù được cho tháng 5?

Sau một tháng 5 ảm đạm, Kpop fan quốc tế chỉ còn có thể trông chờ ở những cái tên đáng chú ý sẽ ào ạt đổ bộ vào đầu tháng 6 tới đây: Taeyang, B2ST, U-KISS, B.A.P và ZE:A. Ngoài Taeyang với clip khoe cơ bắp và U-KISS với clip 19+, B2ST, B.A.P và ZE:A vẫn chưa khơi gợi được sự hóng hớt, tò mò của nhiều fan quốc tế với sản phẩm tiếp theo của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm