Muôn kiểu bà nội bá đạo trong phim Việt: Số 1 đang khiến dân tình điên đầu!

Lệ, Theo Helino 08:59 10/04/2019

Tuy không phải nhân vật chính nhưng những bà nội trong phim Việt này vẫn sở hữu lượng fan hâm mộ hùng hậu bởi sự bá đạo của mình.

Không phải mẹ chồng quá quắt, mẹ vợ ích kỉ hay những nàng dâu xinh đẹp, nhân vật đình đám bậc nhất trong phim Việt thời gian gần đây chính là bà nội quyền lực.

1. Bà nội chồng tai quái - Nàng Dâu Order

Muôn kiểu bà nội bá đạo trong phim Việt: Số 1 đang khiến dân tình điên đầu! - Ảnh 1.

(Ảnh: VTV)

Bà nội đình đám bậc nhất màn ảnh Việt hiện nay đích thị là bà nội chồng khó chiều (NSƯT Minh Vượng) trong Nàng Dâu Order. Chỉ qua hai tập đầu của bộ phim cùng vài ba thước trailer ngắn, bà nội chồng đã khiến khán giả trầm trồ vì sự bá đạo và tai quái của mình. Đâu chỉ bắt cháu dâu làm hết việc nhà, bà nội quái chiêu còn chơi chiêu khiến cặp vợ chồng son chẳng thể gần gũi. Chưa chịu dừng ở đó, bà còn đáng sợ hơn tất thảy những mẹ chồng trong truyền thuyết cộng lại khi một tay thao túng cả gia đình, bao nuôi luôn cả người cũ của cháu đích tôn!

Muôn kiểu bà nội bá đạo trong phim Việt: Số 1 đang khiến dân tình điên đầu! - Ảnh 2.

Bà nội chồng tai quái cùng nàng dâu siêu hiện đại

Muôn kiểu bà nội bá đạo trong phim Việt: Số 1 đang khiến dân tình điên đầu! - Ảnh 3.

Bà nội chơi chiêu khiến vợ chồng trẻ buộc phải xa cách

2. Bà nội khó chiều - Gạo Nếp Gạo Tẻ

Muôn kiểu bà nội bá đạo trong phim Việt: Số 1 đang khiến dân tình điên đầu! - Ảnh 4.

Cực kì khó chiều, sống trọn đời với tư tưởng trọng nam khinh nữ, bà Đào (NSƯT Minh Đức) của Gạo Nếp Gạo Tẻ chính là nguyên nhân lớn nhất khiến con dâu của bà trở thành một người mẹ "sống lỗi". Là bà nội quyền lực trong gia đình nhà Gạo, bà nhiều lần khiến cả nhà phải điêu đứng bởi bản tính hay... giận lẫy của mình. Con cái đã lên chức ông bà nhưng bà Đào vẫn coi họ như những đứa trẻ, quyết quản lý họ từ những việc nhỏ nhất. Dù khó chiều và đôi lúc rất quá đáng nhưng bà Đào vẫn được lòng fan hâm mộ nhà Gạo bởi chỉ có bà mới trị được nàng dâu quá quắt.

Muôn kiểu bà nội bá đạo trong phim Việt: Số 1 đang khiến dân tình điên đầu! - Ảnh 5.

Bà Đào thích hạnh họe đủ thứ chuyện trong nhà

Muôn kiểu bà nội bá đạo trong phim Việt: Số 1 đang khiến dân tình điên đầu! - Ảnh 6.

Và rất hay... giận lẫy

3. Bà nội độc đoán - Cả Một Đời Ân Oán

Muôn kiểu bà nội bá đạo trong phim Việt: Số 1 đang khiến dân tình điên đầu! - Ảnh 7.

Bà Đào khó chiều nhưng vẫn được con cái kính trọng trong khi đó bà Lan (NSUT Mỹ Uyên) của Cả Một Đời Ân Oán lại khiến cả gia đình... khiếp sợ. Là dâu con trong một gia đình giàu có, quyền lực, mang trên vai biết bao gánh nặng, dễ hiểu khi từ trẻ bà Lan đã phải gồng mình để trở nên mạnh mẽ, lạnh lùng và đầy cao ngạo. Cũng chính bởi sự độc đoán, bà Lan đã khiến cháu nội của mình sống kiếp lang bạc, nhất quyết không chịu nhìn mặt cha. Những hành động của bà đã khiến ba thế hệ của Vũ gia phải sống trong hận thù, ân oán.

Muôn kiểu bà nội bá đạo trong phim Việt: Số 1 đang khiến dân tình điên đầu! - Ảnh 8.

Bà Lan thuộc kiểu bà nội độc đoán, quyền lực

4. Bà nội hồi xuân - Em Là Bà Nội Của Anh

Muôn kiểu bà nội bá đạo trong phim Việt: Số 1 đang khiến dân tình điên đầu! - Ảnh 9.

Không ngoa khi nói bà Đại (NSƯT Minh Đức) trong Em Là Bà Nội Của Anh chính là bà nội xinh đẹp, đáng yêu bậc nhất màn ảnh Việt. Là một người phụ nữ thương con, chiều cháu, những năm tháng cuối đời của bà Đại chẳng mấy yên bình khi những mâu thuẫn với con dâu, với bạn bè cũ cứ thế kéo đến. Quá chán nản với cuộc sống hiện tại, bà Đại quyết định đi chụp hình thờ rồi vào viện dưỡng lão sống qua ngày. Đúng lúc đó, phép màu xảy đến và biến bà trở thành một cô gái xinh đẹp, trẻ trung. Quyết không để lãng phí những điều diệu kì, bà Đại đã sống trong một thân phận mới của cô gái tuổi đôi mươi đầy nhiệt huyết, đam mê.

Muôn kiểu bà nội bá đạo trong phim Việt: Số 1 đang khiến dân tình điên đầu! - Ảnh 10.

Bà nội vô cùng thương con, chiều cháu

Muôn kiểu bà nội bá đạo trong phim Việt: Số 1 đang khiến dân tình điên đầu! - Ảnh 11.

Cuối cùng đã được sống lại với tuổi trẻ và ước mơ

5. Bà nội "xì tin" - Vừa Đi Vừa Khóc

Muôn kiểu bà nội bá đạo trong phim Việt: Số 1 đang khiến dân tình điên đầu! - Ảnh 12.

Cổ hủ với quan niệm trọng nam khinh nữ nhưng bà nội bá đạo (NSƯT Lê Thiện) của Vừa Đi Vừa Khóc lại không khiến người ta khó chịu bởi bà vô cùng "xì tin" và luôn đáng yêu vô bờ bến. Không hề hay biết cháu đích tôn của mình là con gái, bà nội xì tin dành hết những tháng năm xế chiều của mình để làm một shipper chính hiệu, gán ghép Dương (Minh Hằng) với Thêu (Nhã Phương). Thấy Dương nhất định không chịu yêu ai, bà nội sợ "cháu trai" sẽ đồng tính nên đã quyết tâm tìm hiểu cặn kẽ về LGBT. Bà thuộc kiểu người "ruột để ngoài da", thích hạnh họe, mắng mỏ con cháu nhưng lại dành cả cuộc đời để yêu thương, chiều chuộng chúng.

Muôn kiểu bà nội bá đạo trong phim Việt: Số 1 đang khiến dân tình điên đầu! - Ảnh 13.

Bà nội vì "cháu dâu hờ" mà hạnh họe với đích tôn

Muôn kiểu bà nội bá đạo trong phim Việt: Số 1 đang khiến dân tình điên đầu! - Ảnh 14.

Dù hay lớn tiếng nhưng bà là một người sống tình cảm, yêu thương con cháu

Dù khó chiều, độc đoán hay ích kỉ thì bà nội vẫn dành cả cuộc đời để yêu thương con cháu. Hi vọng trong tương lai các nhà làm phim Việt sẽ mang đến nhiều hơn hình ảnh những bà nội đáng yêu siêu cấp vô địch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm