Một số sở cảnh sát Mỹ yêu cầu tội phạm ngừng... phạm tội do tình hình dịch bệnh phức tạp

Đức 2 Xích, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 16/03/2020

Đề nghị ở nguyên trong nhà và lên kế hoạch tiếp đi, đừng phạm tội vội.

Mới đây, sở cảnh sát thành phố Salt Lake, thuộc bang Utah (Mỹ) đã yêu cầu giới tội phạm hoặc những ai chuẩn bị phạm tội hãy... tạm dừng và nghỉ ngơi một thời gian trong bối cảnh số ca bệnh COVID-19 ở Mỹ đang tăng nhanh.

Chi tiết hơn, cơ quan cảnh sát thành phố Salt Lake (tiểu bang Utah) đã đăng tải lên trang Twitter dòng thông báo: "Vì diễn biến dịch COVID-19 đang leo thang, sở cảnh sát thành phố Salt Lake yêu cầu ngừng tất cả hoạt động phi pháp/hành vi bất chính cho đến khi có thông báo thêm nữa. Chúng tôi cảm kích sự hợp tác của các bạn trong việc ngừng phạm tội và cảm ơn mấy anh tội phạm trước nhé. #Giữkhoảngcáchkhigiaotiếp #cưxửđúngmực".

Một số sở cảnh sát Mỹ yêu cầu tội phạm ngừng... phạm tội do tình hình dịch bệnh phức tạp - Ảnh 1.

Nguyên văn bài post.

Tính đến chiều nay, bài đăng này đã đạt được 13.300 likes và nhận được rất nhiều sự chú ý . Sở cảnh sát Salt Lake cũng sẵn sàng "nhây" với những bình luận hài hước của người dân. 

"Ôi trời ơi, tôi đã mất cả tuần để lên kế hoạch đi cướp mà các ông nỡ lòng nào đăng dòng trạng thái này không?" Tài khoản Kind_Yada bình luận. Và anh này nhận được câu trả lời của sở cảnh sát rằng: "Cám ơn sự hi sinh của bạn nhé, cứ ở nhà và lên kế hoạch thật kĩ lưỡng vào". 

Một số sở cảnh sát Mỹ yêu cầu tội phạm ngừng... phạm tội do tình hình dịch bệnh phức tạp - Ảnh 2.

Sở cảnh sát thành phố Struthers (bang Ohio) cũng có một bài đăng tương tự trên Facebook và nhanh chóng thu hút được lượng share khủng lên tới 75.000!

Một số sở cảnh sát Mỹ yêu cầu tội phạm ngừng... phạm tội do tình hình dịch bệnh phức tạp - Ảnh 3.

"Vì lí do đại dịch Corona, sở cảnh sát chúng tôi đề nghị tất cả các hoạt động phạm pháp phải dừng, cho tới khi nhận được thông báo chính thức. Cám ơn vì sự hợp tác. Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức với các thành phần bất hảo sau".

Đây không phải lần đầu tiên các Sở cảnh sát của Mỹ đưa ra "thông báo" kiểu này với đám tội phạm. Mới năm ngoái thôi, sở cảnh sát Warrnsburg (bang Missouri) cũng đã đăng đàn trên Facebook kêu gọi người dân đừng phạm pháp trong 3 ngày tới vì... trời quá lạnh!

Một số sở cảnh sát Mỹ yêu cầu tội phạm ngừng... phạm tội do tình hình dịch bệnh phức tạp - Ảnh 4.

"Chúng tôi có thể xin một ân huệ nho nhỏ (ít nhất trong 3 ngày tới); các bạn có thể phạm pháp ở mức độ tối thiểu được không? Ngoài trời đang lạnh đến nói cả lòng... Làm ơn ở nhà giúp chúng tôi. Hãy đối xử với nhau thật chan hòa và nhã nhặn, xem Say Yes to the Dress cùng nhau (nghe mấy anh cứu hỏa bảo show đó hay lắm). Cảm ơn rất nhiều".

(Nguồn: Twitter)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng hậu chia tay Ngân Sát Thủ: "Mình đáng là người bị chỉ trích nhiều hơn"

    "Kiểu mọi người thường nói khi còn trẻ, không ai có được cả tình yêu và sự nghiệp. Còn mình, xin lỗi là mình đã chọn công việc" - ViruSs chia sẻ.
  • Đọc thêm