Một điểm thi tốt nghiệp THPT ở Lạng Sơn phải lùi thời gian vì COVID-19

Nguyễn Duy Chiến, Theo Tiền Phong 08:56 07/08/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lạng Sơn đã quyết định cho điểm thi Đình Lập tham gia thi đợt 2.

Theo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn Lạng Sơn, tại điểm thi huyện Đình Lập có 247 thí sinh, đã được xếp lịch thi đợt 1. Tuy nhiên, do địa phương này vừa có 4 trường hợp mắc COVID-19 nên điểm thi Đình Lập sẽ lùi thời gian tổ chức thi vào đợt 2 với 12 phòng thi.

Hiện điểm thi THPT Đình Lập có 1 thí sinh F1, 20 thí sinh thuộc diện F2; 13 thí sinh trọ học trong khu 7, thị trấn Đình Lập. Khu vực cách ly có tổng số 34 thí sinh. Ngoài ra, có 1 giáo viên thuộc diện F1 và 10 giáo viên thuộc diện F2.

Một điểm thi tốt nghiệp THPT ở Lạng Sơn phải lùi thời gian vì COVID-19  - Ảnh 1.

Tuổi trẻ huyện Đình Lập tổ chức điểm phát khẩu trang miễn phí cho học sinh và nhân dân trên địa bàn trong dịp kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Duy Chiến

Một điểm thi tốt nghiệp THPT ở Lạng Sơn phải lùi thời gian vì COVID-19  - Ảnh 2.

Các em học sinh đeo khẩu trang, giãn cự ly ngồi, đảm bảo an toàn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Ảnh: V. Hoa

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn: Thi đợt 1, Lạng Sơn có tổng số 20 điểm thi; 372 phòng thi với số thí sinh đăng ký dự thi là 8.573 em. Trong đó, thí sinh lớp 12 có 7.803 (giảm 198 thí sinh là học sinh THPT, 12 thí sinh là học sinh giáo dục thường xuyên); thí sinh tự do: 770 (giảm 37 thí sinh).

Tổng số đơn vị có thí sinh đăng ký dự thi: 38 đơn vị. Trong đó có 26 trường THPT, 10 Trung tâm GDTX, GDNN-GDTX, 1 trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn; 1 Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc.

Trường hợp có số thí sinh chưa dự thi đợt 1 của các điểm thi khác trên toàn tỉnh đủ điều kiện được dự thi đợt 2 (số lượng dưới 10 phòng thi), sẽ thành lập thêm điểm thi tại trường THPT chuyên Chu Văn An, thành phố Lạng Sơn, tổ chức thi cho tất cả các thí sinh chưa dự thi đợt 1 của tỉnh (trừ điểm thi Đình Lập).

Nếu số thí sinh vượt quá 10 phòng thi, căn cứ số lượng, địa bàn thí sinh chưa dự thi đợt 1 để thành lập các điểm thi theo cụm, tuyến cho phù hợp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm