Một bệnh nhân Covid-19 nặng "không kém so với phi công người Anh" được đưa từ An Giang về TP.HCM điều trị

PV, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 07:33 16/05/2021

Các bác sĩ đánh giá bệnh nhân Covid-19 số 2983 nặng không kém so với bệnh nhân 91 (phi công người Anh).

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tối qua thông tin trên Tuổi Trẻ Online, nơi đây đang điều trị tích cực cho bệnh nhân Covid-19 số 2983 (N.T.K.P., nữ, 65 tuổi), sau hơn 3 ngày ca này từ Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang được chuyển đến theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Theo nguồn trên, kết quả chụp CT - Scan ngực của bệnh nhân 2983 ghi nhận tình trạng tràn khí màng phổi phải, nhu mô phổi chỉ còn khả năng hoạt động 10 - 20%, nhiều kén khí dọa bể. Các bác sĩ đánh giá ca bệnh này nặng không kém so với bệnh nhân 91 (phi công người Anh).

Theo thuật lại của tờ Người Lao Động, Tiểu ban điều trị Covid-19 của Bộ Y tế đã hội chẩn và đánh giá BN 2983 là ca nặng, cần sự hỗ trợ của bệnh viện tuyến trên trong việc can thiệp hồi sức chuyên sâu mới có thể cứu sống bệnh nhân.

Đội phản ứng nhanh khoa Hồi sức tích cực chống độc người lớn của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang trong đêm 12/5, để tiếp cận bệnh nhân, đưa về TP.HCM. Thời điểm đó, Đội đánh giá tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch nên đặt nội khí quản, thở máy xâm lấn, thiết lập đường truyền tĩnh mạch trung tâm, giữ vững dấu hiệu sinh tồn cho bệnh nhân.

BN 2983 được chuyển an toàn đến khoa Hồi sức tích cực chống độc người lớn của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM rạng sáng 13/5. Ngay trong ngày này, ca bệnh được chỉ định VV-ECMO (hỗ trợ hô hấp tuần hoàn ngoài cơ thể).

Nguồn trên cho hay, bệnh nhân vẫn còn tiên lượng rất nặng và nguy kịch, cần tiếp tục được hỗ trợ hồi sức hô hấp tuần hoàn trong thời gian dài.

Bệnh nhân 2983 và chồng là BN 2984 nhập cảnh qua Cửa khẩu Long Bình và đã được cách ly ngay khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 3/5 dương tính với SARS-CoV-2.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Fan Việt tấn công fanpage FIFA World Cup 2022 “spam” đòi kiện, fan quốc tế mỉa mai: "Cậu số 10 đó ngã như Neymar vậy"

    Đông đảo CĐV cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty ở tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm ở trận gặp UAE rạng sáng 16/6.
  • Đọc thêm