Miêu tả bạn thân, bé gái bê khuôn mẫu công chúa cổ tích vào bài khiến dân mạng cười ngất

Linh Chi (T/H), Theo Đời sống và Pháp luật 22:34 26/05/2022

Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước sự nhanh nhẹn của bé gái này khi biết sử dụng hình tượng cổ tích để áp dụng vào bài văn của mình.

Bên cạnh Toán thì Văn cũng là một môn học quan trọng với học sinh. Đặc biệt với trẻ tiểu học, tập làm văn giúp các em tập viết đúng chính tả, biết cách đặt câu, dùng từ, tăng vốn từ ngữ cũng như cải thiện khả năng diễn đạt tốt hơn. Tuy nhiên, vì là "tập làm" nên thường trẻ sẽ viết một cách hết sức ngây ngô, đôi khi thầy cô, phụ huynh đọc xong chỉ biết cười nghiêng ngả.

Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau hình ảnh về một bài văn của một bé gái tiểu học. Bài văn với đề tài "Em hãy tả một người bạn mà em yêu quý". Khi nhận yêu cầu của cô giáo, bé gái tiểu học đã bê hẳn nguyên mẫu nhan sắc của nàng Bạch Tuyết để tả về người bạn thân của mình.

Miêu tả bạn thân, bé gái bê khuôn mẫu công chúa cổ tích vào bài khiến dân mạng cười ngất - Ảnh 1.

Nguyên văn bài làm như sau: "Em có một người bạn rất thân tên là Minh Hằng. Mắt bạn đen như hai hột nhãn. Da bạn trắng như tuyết. Tóc bạn đen như gỗ mun. Môi bạn đỏ như son. Hàng ngày, em với bạn Hằng thường rủ nhau đi học. Em rất yêu quý bạn Minh Hằng".

Sau khi bài đăng được chia sẻ thì rất nhiều người đã gửi lời khen ngợi sự nhanh trí của em học sinh, gật gù công nhận việc đọc truyện cổ tích có ích cho quá trình học tập. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng cô giáo nên hướng dẫn thêm để bạn nhỏ này quan sát và mở rộng vốn từ để bài làm được cải thiện hơn.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Bài văn này đáng yêu quá. Buồn cười cái đoạn tả bạn như tả Bạch Tuyết ấy";

"Chắc là truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn là câu chuyện được bố mẹ bạn này đọc cho mỗi tối trước khi đi ngủ hay gì mà thuộc làu làu thế";

"Bạn Minh Hằng mà đọc được bài văn này chắc sẽ khoái chí vì mình được bạn tả giống như nàng công chúa xinh đẹp tuyệt trần";

"Đúng là học sinh tiểu học, quá sức đáng yêu";

"Chắc bạn ý cũng phải xinh xắn y như Bạch Tuyết vì trẻ con thấy gì tả vậy, ngây ngô lắm".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày