Mẹo chọn quần đúng size mà không cần tốn công thử đi thử lại mất thời gian

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 08:45 11/10/2017

Chỉ cần mẹo đơn giản này thì cho dù không thử bạn vẫn chọn được quần vừa size như ý nhé.

Mua quần thường khó chọn size hơn mua áo, bởi khi mua áo chỉ cần bạn ướm thử là đã biết vừa hay không. Tuy nhiên, khi mua quần thì đa phần ai cũng cần phải thử mới dám bỏ tiền ra mua nhé. Thế nhưng, nếu bạn vô tình gặp chiếc quần giảm giá vừa mắt mà cửa hàng lại không cho thử thì làm thế nào? Lúc này, bạn cứ mạnh dạn chọn theo cách sau, bảo đảm quần mang về mặc vừa đúng chuẩn.

Cách chọn quần jeans đúng size:

- Trong đống quần đủ size, đủ kiểu thế này thì việc chọn ra được chiếc quần đúng kích cỡ khá khó khăn nhé.

- Lúc này, bạn hãy chọn kiểu quần vừa ý trước, sau đó bạn ướm thử phần lưng quần lên vòng cổ. Nếu phần lưng quần không chạm được nhau thế này tức là quần này khá chật so với bạn.

- Ngược lại, nếu phần lưng quần bị thừa thế này khi quấn vào cổ thì có nghĩa là quần này rộng so với size của bạn nhé.

- Chỉ đến khi nào bạn ướm chiếc quần vào cổ và thấy hai đầu lưng quần vừa chạm nhau thế này thì đây mới là chiếc quần dành riêng cho bạn.

Lưu ý: Ngoài cách ướm cổ thì bạn nhớ đo chiều dài chiếc quần nữa nhé. Bởi ướm lưng quần vào cổ chỉ cho biết quần có vừa bụng hay không chứ không thể hoàn toàn vừa chiều dài chân của bạn.

Thế nhưng việc đo chiều dài thì quá đơn giản nên chẳng cần bí quyết gì bạn cũng tự đo được đúng không? Hy vọng với cách chọn quần jeans đúng size sau sẽ giúp bạn mạnh tay sắm những chiếc quần chất lượng mà có giá "siêu mềm" nhé.

Nguồn: 5 Minute – Crafts

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm