Meghan Markle vô cùng phiền muộn vì bị phim hoạt hình mang ra tấu hài, chuyên gia dự báo cặp đôi tiếp tục kiện tụng?

THẠCH ANH, Theo Thể Thao Văn Hóa 20:15 21/02/2023

Meghan Markle hiện đang rất bức xúc với việc hình tượng của cô bị sử dụng trong phim hoạt hình hài kịch cho người lớn South Park.

Theo đó, trong một tập phim South Park hồi tuần trước, hình ảnh của Meghan và Harry bị "trưng dụng" cho hai nhân vật Vương tử và Công nương trong một tình huống hài kịch. Tiết lộ với tạp chí The Spectator, một nguồn tin cho rằng Meghan hiện đang rất "phiền muộn, choáng ngợp và bực mình vì tập phim nhưng từ chối xem hết".

Meghan Markle vô cùng phiền muộn vì bị phim hoạt hình mang ra tấu hài, chuyên gia dự báo cặp đôi tiếp tục kiện tụng? - Ảnh 1.

Chưa chắc đã giống đâu

Mặc dù Công tước và Nữ công tước xứ Sussex không được nêu tên trực tiếp trong tập phim, nhưng hai nhân vật trong đó được miêu tả là thành viên Vương thất Canada tưởng tượng, được mệnh danh là "vương tử và vợ của anh ấy", với ngoại hình không thể lẫn đi đâu được.

Trong tác phẩm nhại hài kịch, cặp đôi vương thất trẻ cầu xin sự riêng tư trong khi thu hút sự chú ý về mình theo cách giả tạo.

Bộ phim cũng gọi nhân vật "người vợ" là "cô nàng hám danh, diễn viên, người có ảnh hưởng và nạn nhân" - một khắc họa không mấy tích cực về Nữ công tước. Để thêm phần cà khịa, phim không quên cho nhân vật này xác nhận miêu tả trên bằng câu: "Vâng, đó đúng là tôi".

Đặc biệt, nhân vật người vợ diện đúng bộ trang phục Meghan diện trong lễ Trooping The Colour năm 2018. Thêm vào đó, cặp đôi còn ra mắt cuốn sách với phần bìa hoàn toàn nhái cuốn Spare của Harry, với tiêu đề "WAAAGH" (chiến tranh).

Meghan Markle vô cùng phiền muộn vì bị phim hoạt hình mang ra tấu hài, chuyên gia dự báo cặp đôi tiếp tục kiện tụng? - Ảnh 2.

Tập phim chứa đầy những trò đùa cà khịa, lời ám chỉ và đá xoáy được che đậy sơ sài, nhạo báng Harry và Meghan một cách không hề thương tiếc theo phong cách "South Park" truyền thống.

Tại một thời điểm trong tập phim, vương tử và vợ xuất hiện trên chương trình trò chuyện "Good Morning Canada". Cả hai đi bộ trên tay cầm những tấm bảng yêu cầu quyền riêng tư trước khi ngồi xuống thảo luận về cuốn hồi ký mới của vương tử.

Trong cuộc trò chuyện, người dẫn chương trình có câu hỏi rõ ràng liên quan tới chương trình truyền hình Suits trước đây của Markle và sự nghiệp ở Hollywood: "Có đúng không thưa ông, người vợ đáng ngờ của ông có chương trình truyền hình riêng, đi chơi với những người nổi tiếng và lên tạp chí thời trang? Chà, tôi chỉ nghĩ rằng một số người có thể nói rằng người vợ yêu thích Instagram của ông thực ra không muốn được riêng tư".

"Sao ngài dám, thưa ngài!", vương tử hét lên giận dữ. "Người vợ yêu thích Instagram của tôi luôn muốn có sự riêng tư!".

Trong phim, cặp đôi được khắc họa là cầm tấm biển biểu tình, đi máy bay riêng khắp thế giới và kêu gào cho quyền riêng tư của họ.

Meghan Markle vô cùng phiền muộn vì bị phim hoạt hình mang ra tấu hài, chuyên gia dự báo cặp đôi tiếp tục kiện tụng? - Ảnh 3.

Chữ trên biển trái: "Đừng có nhìn chúng tôi nữa!". Biển phải: "Chúng tôi muốn riêng tư!!".

Nhà bình luận Vương thất Neil Sean nói rằng có thể có hành động pháp lý từ nhà Sussex đối với tập phim nhạo báng trên.

"Nhóm pháp lý của họ đang theo dõi tình tiết để xem điều gì sai và điều gì có thể leo thang. Đây dường như là cách hành động của họ thay vì cười trừ, tận hưởng khoảnh khắc và cho cả thế giới thấy rằng họ hiểu được trò đùa", Sean viết. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng nhà sản xuất của hoạt hình South Park vẫn chưa nhận được thông tin gì.

Tới thời điểm này, Meghan vẫn chưa đưa ra bình luận gì cho báo giới.

Bình luận về trích đoạn của bộ phim được đăng tải trên mạng xã hội, không ít cư dân mạng cũng có thái độ hài hước nhẹ nhàng và ủng hộ bộ phim:

TheProfessional: Nếu muốn riêng tư, họ nên đi phỏng vấn thêm và bán thêm sách nữa.

Ross Hendry: South Park trở lại đỉnh cao khi cả thế giới cần họ nhất.

Tom Baxter: Tôi là người Anh và tập phim thật chính xác. Tôi chưa bao giờ thấy ai phung phí thiện chí của công chúng nhanh đến mức (như cặp đôi này).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày