Mẹ ruột qua đời, bé gái bị liệt 2 chân ở Mường Lát chính thức được vợ chồng Sài Gòn làm thủ tục nhận con nuôi

Thục Hạnh - Futo Nguyễn, Theo Helino 15:59 16/03/2018

Bé Pàng mới chập chững tập những bước đi đầu tiên thì mẹ ruột của bé ở Mường Lát đã qua đời. Hay tin buồn về người mẹ nghèo lại bệnh tật ấy, vợ chồng chị Phương - anh Tín đã quyết định làm thủ tục nhận bé Pàng làm con nuôi, thay vì "trả lại" như ý định ban đầu.

Những ngày cuối năm 2017, 2 vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương và anh Huỳnh Quốc Tín đã từ TP.HCM, vượt cả ngàn cây số để đến Mường Lát (Thanh Hóa) tìm gặp, cưu mang một bé gái có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Bé gái đó là Vàng Thị Pàng (8 tuổi), bị liệt 2 chân - chính là cô bé trong bức hình ngồi bên suối giữa mùa đông giá rét mà trên người chẳng có nổi 1 manh áo.

Mẹ ruột qua đời, bé gái bị liệt 2 chân ở Mường Lát chính thức được vợ chồng Sài Gòn làm thủ tục nhận con nuôi - Ảnh 1.

Bé Pàng trần truồng giữa thời tiết giá lạnh ở Mường Lát.

Sau nhiều tháng chăm sóc và giúp đỡ bé Pàng điều trị đôi chân bị liệt, chị Phương - anh Tín hạnh phúc khi chứng kiến bé đã có thể tập đi những bước đầu tiênThế nhưng bất ngờ tin buồn ập đến, mẹ ruột Pàng đã qua đời do chính căn bệnh tâm thần mà lâu nay chị mắc phải, ước nguyện được đưa bé Pàng trở về với mẹ với đôi chân lành lặn của anh chị đã mãi mãi không thể thực hiện.

Trên Facebook cá nhân, chị Phương viết: "Mẹ bé Pàng ... 

Sáng nay nghe tin chị đã mất, mất không có lý do, chỉ biết là chị lại lên cơn và đi lang thang chết ngoài đường, bỏ lại 4 đứa con thơ chưa kịp lớn...

Em còn nhớ cách đây hơn 2 tháng em gặp chị , chị khoẻ và tỉnh táo lắm, em còn có lời hứa chữa chân Pàng xong sẽ mang lại trả chị nữa mà, đâu có bắt con chị được. Chị đồng ý và cười vui lắm. Thế mà nay Pàng mới chập chững biết đi thì chị đã lìa xa con mãi mãi rồi. Em còn dự tính sinh xong lên thăm chị và coi bệnh tình chị thế nào, chưa kịp gì hết mà chị ... ???

Hy vọng dưới suối vàng kia anh chị luôn dõi theo phù hộ các con của mình, giúp các con thật kiên cường mà sống khi không còn cha còn mẹ. 

Riêng bé Pàng chị yên tâm, em sẽ thay chị lo cho con chị nhé! 

Một ngày buồn...".

Mẹ ruột qua đời, bé gái bị liệt 2 chân ở Mường Lát chính thức được vợ chồng Sài Gòn làm thủ tục nhận con nuôi - Ảnh 2.

Chị Phương và mẹ bé Pàng thời điểm tháng 12/2017.

Mẹ ruột bé Pàng là chị Dợ (40 tuổi). Người phụ nữ ấy bị bệnh về tâm thần từ lâu, lúc tỉnh lúc mơ, mỗi khi phát bệnh thường đi lang thang khắp nơi phải có người tìm mới về. Chồng chị Dợ mất sớm, một mình người phụ nữ này nuôi 4 đứa con nhỏ trong ngôi nhà lá xập xệ, cơm không đủ ăn nói gì đến manh áo ấm...

Mẹ ruột qua đời, bé gái bị liệt 2 chân ở Mường Lát chính thức được vợ chồng Sài Gòn làm thủ tục nhận con nuôi - Ảnh 3.

Chị Dợ bế Pàng trước căn nhà tạm bợ của 5 mẹ con

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Ngọc Phương cho biết chị đón bé Pàng vào TP.HCM chăm sóc nhưng luôn thăm hỏi tình hình gia đình bé ngoài Mường Lát. Theo chị kể, mới đây ông nội của Pàng đã qua đời, giờ mẹ bé cũng mất, điều chị lo lắng nhất lúc này chính là những bé là anh chị em của Pàng còn ở lại.

"Ngày 7/3 được tin ông của bé Pàng mất còn mẹ của bé thì bị đưa vào trại tâm thần vì bệnh ngày một nặng. Lúc đó tôi rất lo cho các bé còn lại ở nhà vì chỉ còn mỗi bà ngoại 80 tuổi lo cho các em. Vài ngày sau thì nghe tin mẹ bé qua đời, bỏ lại các con còn nhỏ dại. Giờ Pàng thì có tôi lo, còn những bé còn lại ở quê thì không biết phải sống như thế nào" - chị tâm sự.

Mẹ ruột qua đời, bé gái bị liệt 2 chân ở Mường Lát chính thức được vợ chồng Sài Gòn làm thủ tục nhận con nuôi - Ảnh 4.

Hình ảnh Pàng tập đi những bước đầu tiên.

Hiện tại chị Phương đang mang thai, sức khoẻ chị khá yếu. Chị chia sẻ dự định sau khi sinh sẽ đi Mường Lát để lên thăm các em của Pàng. Nếu lúc đó sức khoẻ còn yếu thì chồng chị (anh Tín) sẽ đi thay. 

"Hiện tại tôi đang kêu gọi mọi người hỗ trợ cho các em của Pàng, vì chúng đang bơ vơ không có người chăm sóc" - chị Phương nói.

Trước đây khi nhận Pàng về chăm sóc, chị Phương - anh Tín đã có lời hứa với mẹ của bé rằng sau khi Pàng có thể đi đừng được, anh chị sẽ đưa Pàng về Mường Lát sống với mẹ. Thế nhưng giờ mẹ của em đã qua đời, anh chị quyết định sẽ làm thủ tục nhận nuôi bé.

"Có thể vợ chồng tôi sẽ làm thủ tục để nhận Pàng làm con nuôi trong thời gian tới" - chị chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày